Visa du lịch trung quốc - kinh nghiệm xin visa trung quốc mới nhất

Admin 31/01/2023
visa-du-lich-trung-quoc-kinh-nghiem-xin-visa-trung-quoc-moi-nhat

Làm visa du lịch Trung Quốc là thủ tục không còn xa lạ đối với nhiều người. Đất nước Trung Quốc là điểm đến hấp dẫn với nhiều du khách quốc tế nói chung và du khách Việt Nam nói riêng. Do vậy, thủ tục xin Visa du lịch Trung Quốc nhận được sự quan tâm của nhiều du khách. Hãy cùng Thái An Travel tham khảo kinh nghiệm xin visa du lịch Trung Quốc chi tiết, giúp cho quá trình xin thị thực Trung Quốc diễn ra suôn sẻ.

Visa du lịch Trung Quốc thuộc loại nào?

Dựa vào mục đích nhập cảnh mà visa Trung Quốc phổ thông được chia thành 8 loại phổ biến, được phân biệt bằng 8 chữ cái cụ thể. Trong đó, đi du lịch Trung Quốc bạn sẽ được cấp visa có ký hiệu “L”.

Visa du lịch Trung Quốc ký hiệu L được cấp cho những người đến Trung Quốc tham quan, du lịch (du lịch cá nhân). Nếu có 9 người trở lên trong một nhóm nhập cảnh vào Trung Quốc với mục đích du lịch thì bạn sẽ được cấp visa du lịch Trung Quốc tập thể (du lịch theo nhóm).

Hướng dẫn xin Visa du lịch Trung Quốc mới nhất 2023

Visa du lịch Trung Quốc là Visa L với thời hạn 3 tháng 1 lần. Theo đó, loại thị thực này có giá trị pháp lý trong vòng 3 tháng, cho phép khách du lịch sở hữu nhập cảnh 1 lần duy nhất với thời gian lưu trú không quá 15 ngày. 

Để xin visa du lịch Trung Quốc thành công ngay trong lần đầu tiên, bạn cần chuẩn bị hồ sơ đầy đủ và hợp lệ theo quy định của Đại sứ quán Trung Quốc.

Tham khảo ngay hồ sơ xin Visa du lịch Trung Quốc như sau: 

Hồ sơ xin Visa du lịch Trung Quốc

1. Hồ sơ chứng minh nhân thân:

+ 02 ảnh thẻ kích thước 4x6cm, ảnh chụp phông trắng không quá 3 tháng, yêu cầu rõ mặt. Bạn nên mang dư vài tấm phòng những trường hợp phát sinh khác.

+ Bản gốc và bản sao hộ chiếu còn hạn ít nhất 6 tháng.

+ Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân có xác nhận bởi chính quyền địa phương.

+ Bảo hiểm Y tế hoặc Bảo hiểm Xã hội (bản chính và bản sao).

+ Bản sao công chứng hộ khẩu, sơ yếu lí lịch, chứng minh nhân dân/thẻ căn cước photo cả 2 mặt.

2. Tờ khai xin visa du lịch Trung Quốc

+ Đơn xin cấp visa du lịch Trung Quốc theo mẫu mới nhất – mẫu đơn điền trực tuyến có 10 phần (không dùng mẫu cũ V.2013).

+ Hiện có 2 mẫu tờ khai xin visa Trung Quốc, bao gồm mẫu đơn song ngữ Trung – Anh, và mẫu đơn song ngữ Trung – Việt.

+ Khuyến khích bạn điền tờ khai tại nhà để không bị áp lực về thời gian và đảm bảo tính chính xác của thông tin.

+ Đơn xin visa Trung Quốc cần phải có chữ ký của người xin visa. Nếu thiếu chữ ký thì tờ khai sẽ không hợp lệ.

 

3. Hồ sơ chứng minh công việc khi xin Visa du lịch Trung Quốc

+ Nếu là nhân viên: Sao kê giao dịch ngân hàng trong 3 tháng gần nhất, bảng lương 3 tháng, hợp đồng lao động và giấy nghỉ phép đến Trung Quốc có xác nhận của cơ quan/doanh nghiệp. Đơn xin nghỉ phép ghi rõ thời gian nghỉ trùng với lịch trình du lịch và vé máy bay khứ hồi.

+  Đối với chủ doanh nghiệp: Chứng nhận đăng kí kinh doanh và báo cáo thanh toán thuế trong 3 tháng gần nhất.

+ Đối tượng là người đã nghỉ hưu: Quyết định nghỉ hưu, sổ lương hưu có xác nhận của địa phương.

+ Học sinh/ sinh viên: Cung cấp thông tin của người bảo lãnh. Photo công chứng thẻ học sinh/ thẻ sinh viên, giấy xin nghỉ phép đi du lịch có xác nhận của hiệu trưởng.

Các trường hợp khác xin visa du lịch Trung Quốc tự túc sẽ chuẩn bị giấy tờ theo yêu cầu của cơ quan đại diện ngoại giao Trung Quốc tại Việt Nam.

4. Hồ sơ chứng minh tài chính khi xin Visa du lịch Trung Quốc

Chứng minh tài chính không bắt buộc khi xin Visa du lịch Trung Quốc nhưng lại được xem là lợi thế giúp hồ sơ của bạn được xét duyệt nhanh, nâng tỉ lệ đậu visa cao hơn.

+ Khi chứng minh tài chính xin visa du lịch Trung Quốc tự túc, bạn cần chuẩn bị một sổ tiết kiệm có số dư tối thiểu 50 triệu, sổ tiết kiệm gửi ngân hàng tối thiểu 3 tháng. Hoặc bạn có thể thay thế hoặc nộp kèm các giấy tờ chứng nhận quyền sở hữu bất động sản, xe hơi, chứng khoán,…

+ Trong trường hợp bạn có người thân tại Trung Quốc bảo lãnh tài chính, bạn cần cung cấp các giấy tờ chứng minh tài chính của người bảo lãnh.

5. Giấy tờ về lịch trình chuyến đi

+ Lên lịch trình chi tiết trong suốt thời gian bạn du lịch Trung Quốc

*Lưu ý: Một lịch trình chi tiết sẽ làm tăng khả năng được cấp visa du lịch Trung Quốc của bạn. Việc lên kế hoạch cụ thể nhằm minh chứng cho Đại sứ quán thấy bạn thực sự nghiêm túc với chuyến đi của mình. Các giấy tờ gồm vé máy bay, đơn xin nghỉ phép, booking khách sạn và lịch trình chuyến đi phải có thời gian trùng khớp nhau.

Hướng dẫn nộp hồ sơ xin Visa du lịch Trung Quốc mới nhất 2023

Nộp hồ sơ xin Visa Trung Quốc cần đảm bảo 2 bước: Đặt lịch hẹn xin Visa online và tiến hành nộp hồ sơ xin Visa trực tiếp.

Trước khi nộp hồ sơ xin visa, bạn cần điền tờ khai xin visa Trung Quốc online (tờ khai điện tử), sau đó đặt lịch hẹn trực tuyến.

1. Đặt lịch hẹn xin visa du lịch Trung Quốc

Hiện tại, người xin visa Trung Quốc cần đặt lịch hẹn trực tuyến thông qua website  https://cova.mfa.gov.cn, hoặc trang web của Trung tâm dịch vụ xin visa Trung Quốc https://avas.mfa.gov.cn.

Tại đây, bạn nhập thông tin cá nhân và mã số tờ khai trực tuyến để đặt hẹn nộp hồ sơ xin cấp thị thực. Dựa trên thời gian đặt hẹn thành công, bạn mang hộ chiếu và hồ sơ đến trung tâm dịch vụ visa Trung Quốc để nộp.

2. Nộp hồ sơ xin visa du lịch Trung Quốc

Đến ngày theo lịch hẹn, bạn mang hồ sơ đến Trung tâm dịch vụ visa Trung Quốc để thực hiện các thủ tục nộp hồ sơ. Hiện tại, Đại sứ quán Trung Quốc đã ủy quyền cho Trung tâm dịch vụ xin visa Trung Quốc tiếp nhận hồ sơ xin cấp thị thực.

Làm Visa du lịch Trung Quốc mất bao nhiêu thời gian?

Thời gian nhận kết quả làm visa du lịch Trung Quốc được ghi cụ thể trong giấy hẹn. Đúng ngày, bạn đến địa chỉ đã nộp hồ sơ trước đó để lấy kết quả visa Trung Quốc. Khi đi, nhớ mang theo giấy biên lai thu tiền để chứng minh đã thanh toán phí. Tuy nhiên, thông thường thời gian xử lý hồ sơ xin Visa là 5 ngày kể từ ngày nộp hồ sơ.

*Lưu ý:

✘ Nếu hồ sơ bị từ chối, bạn sẽ phải đợi 6 tháng sau mới được nộp lại. Trừ trường hợp bạn chuyển đổi mục đích từ du lịch sang thăm thân hoặc công tác.

✘ Xin visa vào Trung Quốc du lịch thường không phải phỏng vấn, nhưng nếu được yêu cầu phỏng vấn, đương đơn phải trả lời rõ ràng và chứng minh cho họ thấy bạn có ràng buộc ở Việt Nam và sẽ quay về.

✘ Hiện nay, Đại sứ quán có thể yêu cầu bạn nộp giấy tờ bổ sung hoặc phỏng vấn qua điện thoại. Do đó, trong thời gian đợi kết quả hồ sơ, bạn nên để ý đến các cuộc gọi đến.

Lời kết

Trên đây là thủ tục xin Visa du lịch Trung Quốc. Nếu còn thông tin gì chưa hiểu bạn có thể liên hệ với Thái An qua website https://thaiantravel.com/ để nhận được sự tư vấn tận tình.

Thái An Travel chuyên cung cấp các tour du lịch trong nước và quốc tế. Đặc biệt còn hỗ trợ các bạn trong việc hoàn thành các loại hồ sơ, giấy tờ cần thiết.

Hi vọng bạn sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời khi đến với https://thaiantravel.com/.

Thủ tục xin visa Úc

Visa du lịch Đài Loan

Visa du lịch Dubai

- Thủ tục xin Visa Mỹ

- Thủ tục Visa Schengen

- Thủ tục xin Visa Anh

Thái An Travel

- Hotline: 0862.880.833

- Địa chỉ: Số 27 Lô 5 Đền Lừ 2, Hoàng Mai, Hà Nội.

Tham khảo các bài viết chia sẻ kinh nghiệm du lịch Trung Quốc và giới thiệu điểm đến:

Phượng Hoàng Cổ Trấn

Trương Gia Giới

Du lịch Thượng Hải

TOP địa điểm du lịch Bắc Kinh

Du lịch Côn Minh Trung Quốc

Du lịch Cửu Trại Câu

 

Đăng ký nhận tin

Đăng ký nhận thông tin các chương trình khuyến mại tour du lịch, combo du lịch hoặc các thông tin cập nhật mới nhất xin vui lòng gửi email cho chúng tôi!

Facebook THÁI AN TRAVEL Zalo THÁI AN TRAVEL
0862.880.833