Visa du lịch dubai - phân loại, thủ tục và cách xin visa nhanh chóng

Admin 03/08/2022
visa-du-lich-dubai-phan-loai-thu-tuc-va-cach-xin-visa-nhanh-chong

Một thành phố Dubai xa hoa đến choáng ngợp - Thành phố của thương mại và du lịch nổi tiếng thế giới với những công trình, tòa nhà chọc trời với kiến trúc độc đáo, xa hoa là điểm đến du lịch thú vị hấp dẫn đặc biệt với du khách. Và chắc hẳn điều bạn quan tâm lúc này chính là “Đi Dubai có cần visa không?”, “Thủ tục gồm những gì?” Hướng dẫn xin Visa du lịch Dubai. Bạn sẽ được cung cấp thông tin đầy đủ nhất qua bài viết sau. 

1. Giới thiệu về Dubai - Thành phố và miền đất giàu có sang trọng nhất thế giới

Kiến trúc và quy hoạch của thành phố Dubai là sự giao thoa giữa các nền kiến trúc phương Tây và phương Đông những tòa nhà cao nhất thế giới, trung tâm thương mại sầm uất, khách sạn 7* xa hoa và lộng lẫy. Nơi đây là sự kết hợp hài hòa giữa quá khứ hiện tại cùng cảnh quan thiên nhiên nổi tiếng với những hòn đảo nhân tạo lớn hơn 100 km dọc bờ biển ấn tượng.

Tại một đất nước khác, thủ tục Visa và điều kiện du lịch sẽ khác với các Tour trong nước tại Việt Nam. Do vậy, cần có sự hướng dẫn chi tiết của các đơn vị tổ chức Tour nước ngoài chuyên biệt. cùng trải nghiệm cơ hội chiêm ngưỡng thành phố giàu có bậc nhất thế giới, ngắm nhìn tòa nhà cao nhất thế giới – Burj Khalifa và các địa điểm du lịch Dubai khác với Tour Dubai 6 ngày 5 đêm tại thaiantravel ngay hôm nay!

Link tham khảo Tour: tour Dubai 6 ngày 5 đêm

2. Tổng quan về các loại Visa Dubai và Visa du lịch Dubai

2.1. Đi Dubai có cần visa không?

Thành phố Dubai là một thành bố thuộc một trong bảy tiểu vương quốc của Các tiểu vương quốc Ả Rập Thống Nhất (UAE). Tại đây hiện chưa miễn thị thực cho người Việt Nam. Do vậy, với bất cứ lý do gì như đi du lịch Dubai, công tác, thăm thân, du học và muốn tới Dubai bạn đều cần có Visa. 

2.2. Visa du lịch Dubai và các điều kiện

Với mỗi mục đích nhập cảnh Dubai, bạn sẽ có quy định riêng với từng loại Visa Như: Với visa thăm thân, hiệu lực không quá 60 ngày và bảo lãnh thân nhân. Với Visa quá cảnh, Cho phép dừng chân tại sân bay Dubai hơn 5 tiếng trong khi chờ đợi chuyển tiếp chuyến bay. Với Visa định cư: Bắt buộc phải có sự bảo lãnh của người thân là công dân Dubai. Người được bảo lãnh là cha, mẹ, vợ, chồng hoặc con dưới 18 tuổi của người bảo lãnh. Visa định cư có thời hạn 3 năm, trong đó mỗi năm bạn đều phải làm thủ tục khám sức khỏe định kỳ. Trong trường hợp bạn cần đi Dubai công tác và thời gian kéo dài từ 12 tháng trở lên, bạn cũng có thể xin visa diện này. 

Visa nhiều lần: Dành cho đối tác của các công ty danh tiếng ở Dubai sang vì mục đích công việc. Thời hạn visa 6 tháng, thời gian lưu trú tối đa 30 ngày.  

Visa du học: Dành cho cá nhân sang Dubai với mục đích học tập, tối đa là 1 năm và tối thiểu là 2 tháng. Với thời gian học tập dưới 2 tháng, bạn có thể xin visa du lịch thay thế.

Còn riêng với Visa du lịch Dubai, bạn chỉ được nhập cảnh 1 lần, thời gian lưu trú tối đa là 30 ngày. Bạn cần được bạn bè hoặc người thân sống ở Dubai bảo lãnh.

3. Hướng dẫn xin Visa du lịch Dubai 

Năm 2022, với những cập nhật chính sách và do ảnh hưởng của đại dịch covid, nên có một số quy định mới về việc xin Visa du lịch Dubai. Hiện nay, có ba cách để xin Visa đó là: xin trực tiếp đại sứ quán, xin qua hãng hàng không Emirates, và xin visa Dubai online qua đơn vị du lịch hoặc khách sạn tại Dubai.

Dưới đây là hướng dẫn cụ thể từ thaiantravel.com

3.1. Xin Visa du lịch Dubai trực tiếp tại Đại sứ quán

Chuẩn bị hồ sơ xin Visa du lịch tại Đại Sứ Quán

Để xin hồ sơ Visa du lịch tại Đại Sứ Quán, bạn cần chứng minh nhân thân: 

- Đơn xin visa Dubai theo mẫu quy định

- Hộ chiếu bản gốc còn hạn 6 tháng trở lên, có 4 trang trống liền nhau.

 - Chứng minh nhân dân, sổ hộ khẩu, giấy khai sinh, giấy đăng ký kết hôn (nếu có).
Hai ảnh 4 x 6cm, nền trắng, chụp cách thời điểm nộp không quá trong 6 tháng. 

- Chứng minh công việc: Nếu là nhân viên: Hợp đồng lao động/quyết định bổ nhiệm, bảng lương 3 tháng gần nhất, đơn xin nghỉ phép, sổ bảo hiểm xã hội, thẻ bảo hiểm y tế.  Nếu là chủ doanh nghiệp: giấy đăng ký kinh doanh, biên lai nộp thuế 3 tháng gần nhất. 

- Chứng minh thu nhập: sao kê tài khoản ngân hàng hoặc sao kê thẻ tín dụng, giấy tờ nhà đất.

Giấy tờ chuyến đi: 

- Lịch trình chi tiết (bằng tiếng Anh)

- Giấy xác nhận đặt vé máy bay và đặt phòng khách sạn

- Bảo hiểm du lịch. 

Nộp hồ sơ xin Visa tại Đại Sứ Quán

Địa chỉ nộp hồ sơ xin visa đi Dubai là Đại sứ quán Các tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) tại Việt Nam: số 20, Quảng An, Tây Hồ, Hà Nội.

- Điện thoại: 04-37264545

- Fax: 04-37262020

- Email: hanoi@mofa.gov.ae

Lệ phí xin visa du lịch Dubai tại Đại Sứ Quán

Đối với visa du lịch ngắn hạn nhập cảnh một lần, lệ phí xin visa là 90 USD. Loại nhập cảnh nhiều lần có mức giá 175 USD. Ngoài ra, do Covid, nên hiện tại, bạn sẽ cần nộp thêm phí bảo hiểm covid 20$.

Bạn sẽ thanh toán khoản tiền này khi đi nộp hồ sơ tại Đại sứ quán. 

Nhận kết quả xin visa

Đến ngày hẹn, bạn tới Đại sứ quán để lấy kết quả. Đối với loại phổ biến nhất là visa du lịch, bạn sẽ chỉ được nhập cảnh 1 lần và lưu trú tối đa 30 ngày. 

3.2. Xin visa Dubai du lịch online qua hãng hàng không Emirates

Trước tiên, bạn cần lưu ý rằng hãng Emirates chỉ hỗ trợ nộp hồ sơ làm visa UAE cho công dân Việt Nam, không đóng vai trò quyết định cấp visa hay không. Visa nếu được cấp sẽ chỉ có giá trị nhập cảnh ở sân bay quốc tế Dubai khi đến bằng chuyến bay của Hãng hàng không Emirates.

Thủ tục xin visa đi Dubai theo cách này cụ thể như sau:

Nộp hồ sơ

Bạn có thể nộp qua bưu điện hoặc trực tiếp đến địa chỉ: Hãng hàng không Emirates – Bộ phận visa UAE – Văn phòng Emirates, tầng 10, tòa Tây, Lotte Hà Nội, 54 Liễu Giai, Hà Nội. 

- Số điện thoại liên hệ: 04 38110088

- Email: ekhanoi@emirates.com

Hồ sơ bao gồm:

- Bản chính của UAE Visa Application Form: điền, dán hình và ký tên. 

- Sao kê tài khoản ngân hàng với số dư tối thiểu 3.000 USD hoặc giấy xác nhận/ sao kê thẻ tín dụng của ngân hàng cho thấy bạn có thẻ tín dụng với hạn mức tương đương.

- Giấy xác nhận công tác/giấy nghỉ phép của công ty và hợp đồng lao động. Nếu là chủ doanh nghiệp, bạn phải cung cấp bản sao giấy phép kinh doanh.

- Vé máy bay hoặc số vé của Emirates. Bạn có thể thanh toán tiền vé cùng lúc với phí visa thay vì xuất vé từ trước đó. Trong trường hợp bạn muốn hoàn vé, visa cũng sẽ bị hủy mà không hoàn phí. 

Gửi file ảnh và hộ chiếu

Bạn gửi tới địa chỉ email: ekhanoi@emirates.com với chủ đề “UAE visa application – Họ tên hành khách – Booking code or Ticket number”, nội dung bao gồm:

- File ảnh (ảnh làm hộ chiếu)

- File scan màu của hộ chiếu

Cả hai đều phải là file JPG, nhỏ hơn 40KB và lưu tên theo cú pháp “họ tên_số hộ chiếu”.

Lệ phí xin Visa qua hãng hàng không Emirates

Phí làm visa thông qua hãng Emirates là 90 USD/người, bất kể trẻ em hay người lớn. 
Thanh toán bằng VNĐ theo tỷ giá tại thời điểm thanh toán.

Hãng nhận thanh toán bằng tiền mặt trực tiếp hoặc chuyển khoản theo số tài khoản được cung cấp.

Không hoàn phí nếu khách trượt visa. 

3.3. Xin visa du lịch Dubai online

Tuy được trình bày cuối cùng, nhưng theo Thái An Travel thì đây đang được coi là cách xin visa du lịch Dubai dễ nhất và nhanh nhất, vì với cách xin visa này, bạn chỉ cần cung cấp cho đơn vị hỗ trợ( có thể là đơn vị cung cấp các dịch vụ làm thủ tục Visa hoặc các đơn vị lữ hành tổ chức Tour nước ngoài tới điểm đến là Dubai):

- Hộ chiếu

- Ảnh chân dung kích cỡ 2 x 2

- Xác nhận đặt phòng khách sạn,

- Vé máy bay đến Dubai.

- Thời gian xử lý khoảng 4 – 6 ngày làm việc.

4. Những lưu ý khi làm thủ tục xin visa Dubai

Khi làm thủ tục xin visa Dubai bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

- Trên đây chỉ là bao gồm một số loại giấy tờ cần có trong hồ sơ, chỉ mang tính chất tham khảo bởi vì các thủ tục xin visa Dubai trong mỗi trường hợp đều có sự khác biệt.

- Nếu bạn đang cần gấp visa (xin visa khẩn) thì bạn phải trả thêm chi phí làm khẩn. Phí xin cấp visa sẽ không được hoàn lại trong trường hợp cơ quan có thẩm quyền từ chối cấp visa Dubai.

- Đối với Visa du lịch, nếu có thể bạn hãy cung cấp giấy tờ chứng minh bạn đã đặt phòng tại khách sạn hoặc đã đặt vé máy bay khứ hồi để chắc chắn là bạn sẽ không lưu trú bất hợp pháp tại Dubai. Đồng thời, giúp bạn có được tỷ lệ phần trăm được cấp visa cao hơn.

Lời kết

Thái An Travel tự hào là đơn vị Tổ chức các Tour Du lịch Dubai đa dạng với lịch trình rõ ràng và thủ tục Visa du lịch Dubai nhanh gọn. Đến với Dịch vụ lữ hành của Thái An Travel các bạn sẽ nhận được bạn đồng hành tốt nhất trên hành trình khám phá mảnh đất Dubai giàu có và xinh đẹp.

https://thaiantravel.com/ - Đơn vị lữ hành uy tín chuyên tour & sự kiện du lịch -Dịch vụ đặt phòng, combo du lịch -Chuyên villa, Tour nước ngoài, Tour du lịch Hàn Quốc, Tour Thái Lan, Tour Dubai, Tour du lịch Singapore

- Hotline: 0862.880.833

- Địa chỉ: 74 Hồ Đền Lừ, Hoàng Mai, Hà Nội, Hà Nội, Vietnam.

- Email: sale2@thaiantravel.com

- Website: https://thaiantravel.com/

Tham khảo các Tour du lịch nước ngoài hấp dẫn trong năm 2022:

- Tour Singapore 4 ngày 3 đêm

Tour Singapore - Malaysia 5 ngày 4 đêm

- Tour Hàn Quốc 7 ngày 6 đêm

- Tour Thái Lan 5 ngày 4 đêm

Đăng ký nhận tin

Đăng ký nhận thông tin các chương trình khuyến mại tour du lịch, combo du lịch hoặc các thông tin cập nhật mới nhất xin vui lòng gửi email cho chúng tôi!

Facebook THÁI AN TRAVEL Zalo THÁI AN TRAVEL
0862.880.833