Kinh nghiệm và thủ tục xin visa nhật bản đơn giản, nhanh chóng

Admin 29/12/2022
kinh-nghiem-va-thu-tuc-xin-visa-nhat-ban-don-gian-nhanh-chong

Thủ tục xin Visa Nhật Bản đã không còn quá phức tạp như trước. Tuy nhiên, người xin visa cần hiểu rõ được những thông tin cần thiết để quá trình xin thị thực diễn ra suôn sẻ hơn.

Nhật Bản được đánh giá là một trong những quốc gia khá khắc khe trong việc cấp thị thực cho công dân là người nước ngoài. Người ngoại quốc phải chứng minh được các yêu cầu mà bên chính phủ Nhật Bản đưa ra là nhập cảnh vào một thời gian ngắn hạn và có mục đích được trình bày rõ ràng. Bài viết dưới đây sẽ gợi ý cho bạn những thông tin để bạn có thể nắm rõ các thủ tục, giấy tờ, hồ sơ, tài chính,…để có thể làm thủ tục xin visa Nhật Bản một cách thuận lợi.

1.    Những thông tin cần biết về visa Nhật Bản và thủ tục xin Visa Nhật bản mới nhất

Visa Nhật Bản được coi là một tấm vé thông hành được Chính phủ của Nhật cấp cho mỗi công dân ngoại quốc khi có nhu cầu đến đây nhằm mục đích du lịch, giải trí, thăm người thân, công tác, du học,….trong một khoảng thời gian nhất định.

Hiện nay, đối với người Việt Nam muốn sang Nhật Bản vẫn phải làm thủ tục xin Visa Nhật Bản vì Việt Nam không nằm trong các quốc gia được miễn thị thực khi đến Nhật. Mặc dù vậy vẫn có một số trường hợp được ưu tiên miễn visa:

-    Người nhập cảnh là công dân Việt Nam có hộ chiếu ngoại giao hoặc hộ chiếu công vụ. Dĩ nhiên, đây phải là giấy tờ còn thời hạn sử dụng có hiệu lực. Mục đích sang Nhật Bản để tham gia các công tác liên quan đến chính trị, ngoại giao do chính phủ Việt Nam giao phó. Người thân đi cùng nếu có hồ sơ tương tự cũng sẽ được miễn thị thực không giới hạn thời gian.

-    Người nhập cảnh có hộ chiếu ngoại giao hoặc hộ chiếu công vụ còn thời hạn nhập cảnh với mục đích du lịch, thăm người thân,…thì được lưu trú không quá 90 ngày. Không áp dụng đối với các trường hợp này sang xin việc, xin thường trú, làm những việc khác không đúng chuyên môn.

2. Có cần phải xin visa khi đi du lịch Nhật Bản không? Visa du lịch Nhật Bản là gì?

Xin thị thực Nhật Bản là điều cần thiết cho dù với là mục đích gì. Dưới đây là những thông tin về visa du lịch Nhật Bản mà mọi người chắc chắn cần phải biết trước khi đi du lịch.

2.1. Có cần phải xin visa khi đi du lịch Nhật Bản không?

Visa du lịch Nhật Bản là điều cần thiết của mỗi công dân là người nước ngoài. Nếu không làm thủ tục xin Visa Nhật Bản thì người dân không thể nhập cảnh vào đất nước mặt trời mọc này được. Vì vậy, xin visa khi đi du lịch Nhật Bản là điều cực kì quan trọng.

2.2. Visa du lịch Nhật Bản là gì?

Người nước ngoài nhập cảnh với mục đích vui chơi giải trí, du lịch, tham gia lễ hội trong một khoảng thời gian nhất định cần phải có visa du lịch để được đi chơi hợp pháp tại quốc gia này. Người nhập cảnh Nhật Bản nên nhớ phải nhập cảnh đúng thời gian trên thị thực.

3. Có bao nhiêu loại visa du lịch Nhật Bản?

Hiện nay, visa du lịch Nhật Bản có 2 loại chính thức:

-    Visa du lịch tự túc: loại thị thực này cho phép người ngoại quốc tham dự các hoạt động vui chơi giải trí, lễ hội nhưng không có bao gồm thăm người thân, thăm bạn bè và buôn bán.

-    Visa du lịch theo tour: loại thị thực này dành cho những người có hộ chiếu tham gia du lịch tham quan theo đoàn và có người hướng dẫn. Thường loại visa này được công ty tổ chức du lịch lo tất cả các thủ tục. Người đi du lịch Nhật Bản theo tour không phải lo các loại giấy tờ hồ sơ xin thị thực.

4. Điều kiện xin visa du lịch Nhật Bản cập nhật mới nhất?

Để đủ điều kiện làm thủ tục xin Visa Nhật Bản mọi người cần lưu ý một số điểm sau đây:

4.1. Hồ sơ còn hiệu lực

Theo như yêu cầu, người xin visa du lịch Nhật Bản cần phải có hộ chiếu còn thời hạn và phải đảm bảo sẽ quay về nước của mình hoặc nhập cư trở lại đất nước đang cư trú. Người xin Visa du lịch không được phép ở lại Nhật Bản vĩnh viễn dưới mọi hình thức. Hồ sơ nộp để xin thị thực cần phải đảm bảo đúng chính xác tất cả các thông tin yêu cầu.

4.2. Chứng minh được tài chính ổn định

Người làm thủ tục xin Visa Nhật Bản với mục đích du lịch cần phải chứng minh được tài chính bằng một trong những giấy tờ sau:

-    Sổ tiết kiệm có kỳ hạn số dư ít nhất là 120.000.000 VNĐ

-    Sao kê tài khoản ngân hàng có số dư ít nhất 120.000.000 VNĐ

-    Giấy chứng minh thu nhập có sổ tiết kiệm ít nhất 120.000.000 VNĐ. Có thể chứng minh tài chính bằng cách này cho cả gia đình đi cùng.

-    Chứng minh giấy tờ công việc ổn định.

Ngoài ra bạn cần phải chứng minh có đủ tài chính để trang trải trong suốt chuyến đi du lịch tham quan Nhật Bản.

4.3. Lịch trình được lên cụ thể

Người đi du lịch cần phải có thời gian cụ thể cho hoạt động của mình tại Nhật Bản. Và phải đảm bảo rằng không làm điều gì khác ngoài mục đích du lịch.

4.4. Tuân thủ theo các quy định hiện hành

Thời gian của một visa du lịch có thời hạn tối đa là 90 ngày. Người đi du lịch Nhật Bản bắt buộc phải rời Nhật Bản trước thời gian trên. Mọi trường hợp lén ở lại hoặc trốn về nước đều bị xử phạt theo qui định. 

5. Hồ sơ xin visa du lịch Nhật Bản cần có những giấy tờ gì?

Người muốn làm thủ tục xin Visa Nhật Bản cần những giấy tờ sau:

-    2 ảnh thẻ 3.5x4.5 nền trắng. Ảnh phải là ảnh gốc không qua chỉnh sửa, mặt sau của ảnh ghi rõ thông tin của người cần xin visa và dán sau tờ khai.

-    1 hộ chiếu bản gốc còn hiệu lực ít nhất 6 tháng

-    1 tờ khai xin visa Nhật Bản có dán ảnh thẻ.

-    1 bộ giấy tờ chứng minh tài chính.

-    1 bộ giấy tờ chứng minh việc làm

-    1 bộ giấy tờ chứng minh quan hệ với người đi cùng (nếu đi từ 2 người trở lên).

-    1 bộ các giấy tờ khác theo yêu cầu.

6. Thủ tục xin visa Nhật Bản mới nhất 2023

Thời hạn xin visa Nhật Bản được cấp với thời hạn 3 tháng và 15 ngày lưu trú tại đất nước này. Muốn làm thủ tục xin Visa Nhật Bản người làm đơn sẽ đến đại sứ quán của Nhật Bản tại Việt Nam hoặc các nước bất kì để nộp hồ sơ và nộp lệ phí theo quy định. Người làm đơn lưu ý hãy chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ như hồ sơ nêu trên để không bị mất quá nhiều thời gian.

Sau khi nộp hồ sơ thành công, người làm đơn đợi ít nhất 15 ngày nếu như nộp tại Đại sứ quán và ít nhất 10 ngày nếu nộp tại đại lý ủy quyền. Bạn nên làm hồ sơ sớm để đề phòng trường hợp hồ sơ nhiều không kịp ngày đi dự định.

7. Thời gian xin visa du lịch Nhật Bản bao nhiêu lâu?

Đối với người xin visa trực tiếp tại đại sứ quán thời gian nhận lại visa khoảng 15 ngày kể từ ngày nộp đơn. Còn đối với nộp tại đại lý thì mất khoảng 10 ngày. Tuy nhiên, nếu thời điểm đó có quá nhiều hồ sơ thì thời gian sẽ bị kéo dài. Người làm đơn nên cân nhắc để không bị tốn thời gian cũng như là công sức.

8. Lệ phí khi xin visa đi du lịch Nhật Bản hết bao nhiêu?

Nhật Bản luôn mở rộng cho phép người ngoại quốc đến tham quan hoặc có mục đích rõ ràng chính đáng. Lệ phí khi làm thủ tục xin visa Nhật Bản cũng không quá đắt đỏ như các quốc gia khác:

-    Visa dùng 1 lần có mức lệ phí là 640.000 VNĐ.

-    Visa dùng nhiều lần có mức lệ phí là 1.280.000 VNĐ.

-    Lệ phí gia hạn thời gian tái nhập cảnh là 640.000 VNĐ.

Thêm vào đó còn những lệ phí sau đây:

-    Phí dịch vụ của công ty đại lý rơi vào khoảng 300.000 VNĐ.

-    Phí dịch hồ sơ công chứng khoảng 150.000 VNĐ/ 1 trang giấy.

9. Những lưu ý khi xin visa du lịch Nhật Bản cần ghi nhớ

Người làm tờ khai thủ tục xin Visa Nhật Bản cần lưu ý một số điều sau:

-    Các trường hợp nộp thiếu giấy tờ yêu cầu, điền thiếu thông tin sẽ không được xét xin thị thực.

-    Cần phải bổ sung hồ sơ theo yêu cầu tùy vào mục đích nhập cảnh.

-    Biên nhận hồ sơ sẽ được cấp sau khi hồ sơ nộp thành công.

-    Người xin thị thực nên đến sớm để xếp hàng vì người xin thị thực Nhật Bản rất đông.

-    Người cao tuổi trên 60 tuổi và phụ nữ đi với trẻ em sẽ được ưu tiên làm hồ sơ trước.

-    Nộp hồ sơ là bản sao đối với các giấy tờ sẽ được trả lại bản gốc.

Trên đây là những thông tin cần thiết của các thủ tục xin Visa Nhật Bản. Người đọc có thể tham khảo để chuẩn bị cho mình một tâm lý thoải mái, một bộ hồ sơ đầy đủ để có thể thuận tiện cho việc đi du lịch.

Nếu còn thông tin gì chưa hiểu bạn có thể liên hệ với Thái An qua website https://thaiantravel.com/ để nhận được sự tư vấn tận tình.

Thái An Travel chuyên cung cấp các tour du lịch trong nước và quốc tế. Đặc biệt còn hỗ trợ các bạn trong việc hoàn thành các loại hồ sơ, giấy tờ cần thiết.

Hi vọng bạn sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời khi đến với https://thaiantravel.com/.

Nếu bạn chót yêu thích đất nước Nhật Bản với những cánh hoa anh đào mỗi độ xuân về, Tham khảo ngay : Tour Du lịch Nhật Bản mùa xuân 2023 để lên kế hoạch cho chuyến du lịch của mình.

Thủ tục xin visa Úc

Visa du lịch Đài Loan

Visa du lịch Dubai

- Thủ tục xin Visa Mỹ

- Thủ tục Visa Schengen

- Thủ tục xin Visa Anh

Thái An Travel

- Hotline: 0862.880.833

- Địa chỉ: Số 27 Lô 5 Đền Lừ 2, Hoàng Mai, Hà Nội.

Đăng ký nhận tin

Đăng ký nhận thông tin các chương trình khuyến mại tour du lịch, combo du lịch hoặc các thông tin cập nhật mới nhất xin vui lòng gửi email cho chúng tôi!

Facebook THÁI AN TRAVEL Zalo THÁI AN TRAVEL
0862.880.833