Thị trấn thanh âm - thị trấn cổ xinh đẹp ở quý dương, quý châu

Admin 14/01/2024
thi-tran-thanh-am-thi-tran-co-xinh-dep-o-quy-duong-quy-chau

Du khách Việt Nam thường biết tới Lệ Giang cổ trấn (tỉnh Vân Nam) hay Phượng Hoàng cổ trấn (tỉnh Hồ Nam) - những thị trấn cổ, vô cùng xinh đẹp của Trung Quốc. Tuy nhiên, Thị trấn Thanh Âm tỉnh Quý Châu cũng là một địa danh rất đáng quan tâm.

1. Giới thiệu về Thị trấn Thanh Âm

Thanh Âm cổ trấn là một trong những thị trấn lịch sử và văn hóa nổi tiếng nhất ở tỉnh Quý Châu, nằm ở ngoại ô phía nam Quý Dương. Là một thị trấn cổ, có diện tích 300 ha (740 mẫu Anh), thị trấn này ban đầu được xây dựng vào năm 1378. Ngày nay, nhờ lịch sử lâu đời và không khí văn hóa đậm đà, thị trấn đã trở thành điểm đến hấp dẫn của đông đảo du khách trong và ngoài nước.

Có niên đại từ đầu thời nhà Minh (1368--1644), Thị trấn Thanh Âm được xây dựng vì lý do quân sự. Vì vị trí địa lý của nó, Zhu Yuanzhang, hoàng đế đầu tiên của nhà Minh, đã thành lập nó như một trạm chuyển giao thông điệp quân sự và là nơi đóng quân thường trực. Qua nhiều năm sửa đổi và trùng tu nhiều lần, Phố cổ Thanh Âm đã dần trở thành một thị trấn cổ đặc sắc mang những nét văn hóa của triều đại nhà Minh và nhà Thanh (1644 - 1911).

2. Thị trấn Thanh Âm có gì đặc sắc?

Mặc dù có diện tích nhỏ nhưng Phố cổ Thanh Âm có phong cách kiến ​​trúc được quy hoạch bài bản, hàng trăm di tích và nền văn hóa địa phương có ảnh hưởng.

Do địa chất địa phương, nơi đây được xây dựng hoàn toàn bằng đá. Du khách có thể chiêm ngưỡng những bức tường thành ngoạn mục được xây dựng ngay trên vách đá với những khối đá khổng lồ, chia Thanh Âm thành các thị trấn bên trong và bên ngoài. Tường thành có bốn cổng quay về hướng Bắc, Nam, Đông và Tây. Bên ngoài bốn cổng ban đầu có tám tấm bia đá, được coi là biểu tượng của Phố cổ Thanh Âm. Trong số tám, ba chiếc còn lại với những tác phẩm điêu khắc tinh xảo trên mỗi bề mặt. 

Bước vào bên trong nội thành, du khách chắc chắn sẽ ngạc nhiên trước những công trình kiến ​​trúc cổ kính nơi đây. Có hơn 30 loại bao gồm tu viện, đền thờ, tủ, hang động, sân và cung điện. Tất cả đều được thiết kế tinh tế bởi các kiến ​​trúc sư khéo léo của triều đại nhà Minh và nhà Thanh. Một số tác phẩm tinh xảo, chẳng hạn như các tác phẩm điêu khắc bằng đá của Đền Ciyun và các tác phẩm điêu khắc bằng gỗ của Đền Shoufo đều rất đáng xem. Bạn có thể ghé thăm những con phố kinh doanh cổ kính để chiêm ngưỡng những ngôi nhà gỗ cổ điển trang nhã. Nếu bạn thích, hãy dừng chân tại một trong những quán trà đó và nếm thử các món ăn nhẹ nổi tiếng của địa phương, như đậu phụ Qingyan, đậu phụ gạo và đường hoa hồng.

Văn hóa tôn giáo ở đây cũng khá phong phú, bao gồm Phật giáo , Đạo giáo , Công giáo và Thiên chúa giáo. Nếu quan tâm đến Phật giáo, bạn có thể nhân cơ hội này để tìm hiểu văn hóa Phật giáo đặc trưng tại đây. Ngoài ra, bạn sẽ bị ấn tượng bởi cách nói của Đạo giáo. Hơn nữa, bạn sẽ ngạc nhiên khi thấy rất nhiều cư dân ở đây theo Công giáo và Thiên chúa giáo, kể từ khi Công giáo được một nhà thờ người Pháp du nhập vào đây vào năm 1851 và Cơ đốc giáo đã được du nhập vào Thị trấn cổ này gần 70 năm trước. Khi đi du lịch ở đó, du khách sẽ được nghe nhiều câu chuyện về các nhân vật lịch sử đã sinh ra và sống ở đây. 

Thị trấn Thanh Âm thực sự là một nơi tuyệt vời để du khách tìm hiểu về văn hóa cổ xưa của Trung Quốc. Nếu thời gian cho phép, bạn nên ở lại Thanh Âm cổ trấn trong một hoặc hai ngày. Làm như vậy, bạn có thể cảm nhận rõ hơn vẻ sang trọng cổ điển của thị trấn cổ độc đáo này vào buổi sáng sớm.

3. Điểm tên những Tour Thiên Hộ Miêu Trại giá tốt

3.1. Tour Quý Châu 4 ngày 3 đêm: Thiên Hộ Miêu Trại - Trấn Viễn Cổ Trấn - Tiểu Thất Khổng

Ngoài Phượng Hoàng Cổ Trấn hữu tình còn có một Quý Châu thơ mộng - một trong những điểm đến hấp dẫn du khách đến thưởng ngoạn. Quý Châu là một trong những địa điểm du lịch hàng đầu được rất nhiều du khách yêu thích.

Tỉnh Quý Châu Trung Quốc chính là gợi ý lý tưởng cho chuyến đi của bạn. Quý Châu giàu tài nguyên thiên nhiên, văn hóa. Đặc biệt, Quý Châu được thiên nhiên ưu ái với rất nhiều danh lam thắng cảnh nổi tiếng. Ở Quý Châu có khá nhiều dân tộc cùng sinh sống. Đến với Quý Châu, bạn sẽ có cơ hội khám phá những nền văn hóa địa phương độc đáo. Thái An Travel Travel xin mang đến sản phẩm du lịch Quý Châu Trung Quốc khám phá Nam Ninh - Trấn Viễn - Miêu Trại.

Những điểm tham quan nổi tiếng trong Tour:

-  Trấn Nam Quan

-  Tiểu Thất Khổng

-  Cổ Thành Trấn Viễn

-  Thiên Hộ Miêu Trại

-  Cầu Gió Mưa (Phong Vũ kiều)

-  Bảo tàng dân tộc Miêu

-  Show “Tây Giang tươi đẹp”

Giá Tour tham khảo: 6,990,000 VND

LINK TOUR THAM KHẢO:  Tour Quý Châu 4 ngày 3 đêm: Thiên Hộ Miêu Trại - Trấn Viễn Cổ Trấn - Tiểu Thất Khổng

3.2. Tour Quý Châu Trung Quốc 5 ngày 4 đêm: Nam Ninh - Trấn Viễn - Miêu Trại

Quý Châu là một trong những địa điểm du lịch hàng đầu được rất nhiều du khách yêu thích. Du lịch tỉnh Quý Châu Trung Quốc chính là gợi ý lý tưởng cho chuyến đi của bạn. Quý Châu giàu tài nguyên thiên nhiên, văn hóa.

Đặc biệt, Quý Châu được thiên nhiên ưu ái với rất nhiều danh lam thắng cảnh nổi tiếng. Ở Quý Châu có khá nhiều dân tộc cùng sinh sống. Đến với Quý Châu, bạn sẽ có cơ hội khám phá những nền văn hóa địa phương độc đáo.

Những điểm tham quan nổi tiếng trong Tour:

-  Công Viên Sinh Thái Thanh Tú Sơn

-  Ruộng bậc thang Gao Yao

-  Cổ Trấn Hạ Từ

-  Cổ Thành Trấn Viễn

-  Thiên Hộ Miêu Trại

-  Khải Lý

-  Bảo tàng dân tộc Miêu

-  Show “Tây Giang tươi đẹp”

Giá Tour tham khảo: 8,590,000 VND

LINK TOUR THAM KHẢO: Tour Quý Châu Trung Quốc 5 ngày 4 đêm: Nam Ninh - Trấn Viễn - Miêu Trại

4. Lời kết

Quý khách có muốn được tận mắt chứng kiến vẻ đẹp trên nền di sản Trung Hoa, quý khách có muốn được tìm hiểu những công trình có quy mô to lớn, hay đắm mình vào những câu chuyện lịch sử Trung Hoa.

Hãy cùng đăng ký Tour du lịch Quý Châu của THÁI AN TRAVEL khám phá để có trọn vẹn những trải nghiệm đó trong chuyến đi....

Vậy nên nếu muốn đăng ký tour du lịch Trung Quốc với lịch trình phù hợp, hãy gọi ngay cho THÁI AN TRAVEL chúng tôi để được tư vấn thêm nhé!

https://thaiantravel.com/ - Đơn vị lữ hành uy tín chuyên tour & sự kiện du lịch - Dịch vụ đặt phòng, combo du lịch - Chuyên villa, Tour nước ngoài, Tour du lịch Hàn Quốc, Tour Thái Lan, Tour Dubai,Tour du lịch Trung Quốc,  Tour du lịch Singapore

Tham khảo các Tour du lịch Trung Quốc giá tốt tại THÁI AN TRAVEL:

Tour Bắc Kinh - Tây An 6 ngày 5 đêm từ Hà Nội

Tour Thượng Hải - Hàng Châu - Tô Châu - Bắc Kinh 7 ngày 6 đêm

Tour Hà Khẩu - Đại Lý - Lệ Giang - Shangrila 6 ngày 5 đêm

Tour Hà Khẩu - Di Lặc - Mông Tự 2 ngày 1 đêm

Tour Bắc Kinh - Tử Cấm Thành

Thái An Travel

- Hotline: 0862.880.833

- Địa chỉ: Số 27 Lô 5 Đền Lừ 2, Hoàng Mai, Hà Nội.

Đăng ký nhận tin

Đăng ký nhận thông tin các chương trình khuyến mại tour du lịch, combo du lịch hoặc các thông tin cập nhật mới nhất xin vui lòng gửi email cho chúng tôi!

Facebook THÁI AN TRAVEL Zalo THÁI AN TRAVEL
0862.880.833