Kinh nghiệm du lịch trung quốc hữu ích mới nhất 2023

Admin 25/02/2023
kinh-nghiem-du-lich-trung-quoc-huu-ich-moi-nhat-2023

Không chỉ được biết đến là “con Rồng của Châu Á”, Trung Quốc còn là một trong những địa điểm du lịch hấp dẫn của nhiều du khách. Nếu bạn đang có ý định du lịch đất nước xinh đẹp này hãy cùng tham khảo một số kinh nghiệm du lịch Trung Quốc hữu ích nhất năm 2023 đầy đủ dưới đây.

Kinh nghiệm du lịch Trung Quốc - Giới thiệu đất nước Trung Quốc

Sơ nét về Trung Quốc

Trung Quốc - tên chính thức là Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa, là một quốc gia có chủ quyền nằm tại Đông Á do Đảng Cộng sản cầm quyền, thủ đô tại Bắc Kinh.

 Đất nước Trung Quốc gồm 22 tỉnh, năm khu tự trị, bốn đô thị trực thuộc, và hai khu hành chính đặc biệt là Hồng Kông và Ma Cao. Đây là quốc gia đông dân nhất trên thế giới, với số dân trên 1,35 tỷ người. Diện tích xấp xỉ 9,6 triệu km², Trung Quốc là quốc gia có diện tích lục địa lớn thứ nhì trên thế giới.

Trung Quốc -"chiếc nôi" của văn hóa Châu Á, là sự tổng hợp của nhiều quốc gia đã tồn tại và nối tiếp nhau tại lục địa Đông Á cách đây ít nhất 3.500 năm, một nền văn minh lâu đời với hệ thống chữ viết riêng sử dụng cho đến ngày nay.

Đôi nét về lịch sử Trung Quốc

Đôi nét về lịch sử và văn hoá, Trung Quốc là quốc gia có vùng lãnh thổ rộng lớn lặp đi lặp lại qua các thời kỳ hoà bình xen kẽ chiến tranh tại Bình nguyên Hoa Bắc lan ra tận các vùng phía Đông, Đông Bắc và Trung Á.

Kinh nghiệm du lịch Trung Quốc - Khí hậu du lịch

Khí hậu Trung Quốc rất khác biệt và thay đổi theo từng vùng.

Kinh nghiệm du lịch Trung Quốc - Khí hậu Miền Bắc: thủ đô Bắc Kinh và các tỉnh phía Bắc.

Mùa đông từ tháng 12 đến tháng 03 năm sau, nhiệt độ trung bình từ -10°C đến 10°C, có tuyết rơi. Mùa hè từ tháng 5 đến tháng 8, nhiệt độ trung bình từ 26° đến 39°C. Mùa thu và mùa xuân rơi vào khoảng thời gian còn lại trong năm và là thời điểm lý tưởng nhất trong năm để đi du lịch, nhiệt độ trung bình khoảng 10°C đến 25°C.

Kinh nghiệm du lịch Trung Quốc - Khí hậu Miền Trung: Thượng Hải, Tô Châu, Hàng Châu…

Đây là khu vực nóng nhất Trung Quốc vào mùa hè, có mùa đông ngắn và khá lạnh, có lúc nhiệt độ tương đương bằng Bắc Kinh. Nên đến khu vực này vào mùa thu vì tiết trời khá mát mẻ, khung cảnh cũng lãng mạn, thơ mộng.

Kinh nghiệm du lịch Trung Quốc - Khí hậu Miền Nam: Thẩm Quyến, Quảng Nam, Hải Nam…

Khí hậu nóng ẩm kéo dài từ tháng 4 cho đến tháng 9, nhiệt độ lên đến 38°C và có mưa, mùa đông ngắn từ tháng 1 đến tháng 3, mùa xuân và mùa thu nhiệt độ dao động từ 20°C đến 30°C.

Kinh nghiệm du lịch Trung Quốc - Phương tiện di chuyển

Hiện tại có rất nhiều chuyến bay từ Việt Nam đến các thành phố lớn của Trung Quốc như: China Southern, Air China, Jetstar Pacific Airlines, China Eastern, Sichuan Airlines, Vietnam Airlines, Capital Airlines …

Ngoài đường hàng không còn có các tuyến đường sắt liên vận Việt Trung và đường bộ nối với Trung Quốc qua các cửa khẩu biên giới như: Hà Khẩu ở Lào Cai, Hữu Nghị ở Lạng Sơn, Móng Cái ở Quảng Ninh …

Các Tour du lịch Trung Quốc có thể được thiết kế Tour hàng không du lịch Trung quốc hoặc Tour đường bộ tuỳ theo từng lịch trình tham quan phù hợp nhất với du khách.

Kinh nghiệm du lịch Trung Quốc - Nên đi Trung Quốc mùa nào?

Theo kết quả một số cuộc khảo sát từ khách du lịch, khi được hỏi nên đi Tour du lịch Trung Quốc vào tháng mấy, đa phần đều có câu trả lời muốn đến đây và Du lịch Trung Quốc mùa thu , tức tháng 8 đến tháng 11 hằng năm.

Phần lớn các khách du lịch đến Trung Quốc đều cho rằng thời điểm này cảnh sắc đa dạng và hấp dẫn hơn so với những tháng còn lại.

Xem thêm: TOP Thành phố đẹp nhất Trung Quốc

Kinh nghiệm du lịch Trung Quốc - Điểm tham quan du lịch Trung Quốc hấp dẫn du khách

Đất nước Trung Quốc rộng lớn với vô số cảnh đẹp và các công trình kiến trúc đồ sộ khiến du khách phải ngẩn ngơ, trầm trồ thán phục. Những thành phố và điểm du lịch mà quý khách không thể bỏ qua:

 - Bắc Kinh: Vạn lý trường thành Trung Quốc; Quảng Trường Thiên An Môn; Tử Cấm Thành;  Di Hoà Viên; Thiên Đàn; Thập Tam Lăng; Phủ Hòa Thân; Sân Vân Động Tổ Chim, Vương Phủ Tỉnh, Đức Thắng Môn …

- Du lịch Thượng Hải : Tháp Truyền Hình Đông Phương Minh Châu; Bến Thượng Hải; Dự Viên; Khu miếu Thành Hoàng; Chùa Ngọc Phật; thị trấn Chu Gia Giác… 

Du lịch Hàng Châu Trung Quốc : Cảnh đẹp Tây Hồ; Phi Lai Phong; Miếu Nhạc Phi; Chùa Linh Ẩn; Vườn Trà Long Tĩnh; Phim trường Tống Thành…

- Du lịch Tô Châu Trung Quốc : Chùa Hàn Sơn;  Sư Tử Lâm; du ngoạn trên sông Đại Vận Hà…

- Quảng Châu: Công viên Việt Tú với tượng Ngũ Dương - biểu tượng văn hóa của Quảng Châu; Núi Bạch Vân; Nhà tưởng niệm Tôn Trung Sơn …

- Thẩm Quyến: Cửa sổ Thế giới - một quần thể các kỳ quan thế giới thu nhỏ; Trung Hoa Cẩm Tú - tập trung khoảng 100 di tích văn hóa, lịch sử và danh lam thắng cảnh của đất nước Trung Hoa; Bảo tàng cổ vật Thẩm Quyến, công viên Liên Hoa Sơn, tòa tháp Địa Vương…

- Tây An: Binh Mã Dũng - khu vực đội quân đất nung của Tần Thủy Hoàng; Tháp Chuông cao 45 m, sau trận động đất năm 1556, chiều cao giảm còn 43,4 m; Tháp Đại Nhạn  có trên 1.300 năm tuổi bảy tầng cao 64m…

- Tour Hà Nội - Côn Minh - Lệ Giang - Sanggri La : Vườn đá Thạch Lâm, động Cửu Hương, động cổ A Lư Cổ, thành cổ Đại Lý, Tam Tháp, thành cổ Lệ Gian, ngọn núi tuyến Ngọc Long  .

Kinh nghiệm du lịch Trung Quốc - ẩm thực Trung Quốc

Dù đi bất kỳ nơi nào trên thế giới ta cũng thường gặp rất nhiều nhà hàng Trung Hoa với rất nhiều món ăn ngon và trang trí bắt mắt. Tuy nhiên khi du lịch đến Trung Quốc bạn càng ngạc nhiên về các món ăn được nấu nướng cầu kỳ, mang hương vị khách nhau đối với các vùng miền của Trung Quốc, và sau đây là những nét Ẩm thực Trung Quốc đặc trưng:

- Cơm là một phần quan trọng bậc nhất trong ẩm thực Trung Quốc. Tuy nhiên, nhiều nơi ở Trung Quốc, đặc biệt là miền bắc, miền trung của Trung Quốc, các sản phẩm làm từ lúa mì như mì sợi và các loại bánh bao (Mantou tiếng địa phương hay gọi) thì chiếm ưu thế, trái với miền nam Trung Quốc” nơi gạo là chủ lực. Tuy nhiên, ở nhiều địa phương thì cơm là món ăn phụ và được dùng sau dùng dưới dạng cơm chiên, món Súp luôn được dùng trước bữa ăn.

-  Trong các loại thịt, người Trung Quốc thích nhất là thịt heo. Họ cũng rất thích ăn cá, đặc biệt là cá chép. Cũng có nhiều loại thịt từ chim, gà, vịt trong đó có món vịt quay Bắc Kinh nổi tiếng thế giới. Người ta nói đùa rằng đến Bắc Kinh mà chưa ăn vịt quay Bắc Kinh thì cũng như chưa đến Bắc Kinh.

- Bên cạnh những món ăn mặn, Trung Quốc cũng rất nổi tiếng với các món ăn chay, thường được nấu trong các nhà hàng bình dân hoặc nhà chùa. Hình thức bên ngoài và tên gọi đều y như món mặn nhưng thực ra làm từ các loại nông sản đã được chế biến ra.
- Vùng Tây Nam tỉnh Tứ Xuyên là nơi nổi tiếng với các món ăn cay xé họng. Những quả ớt, tiêu Tứ Xuyên ăn vào cay đến chảy nước mắt. Đến Thượng Hải, Quảng Châu, Tô Châu Quý khách nhất thiết phải thưởng thức các món cá nước ngọt.

Thủ tục xin visa du lịch Trung Quốc và các quy định nhập cảnh

Để xin visa du lịch Trung Quốc, bạn cần phải chuẩn bị hồ sơ như sau:

  1. Hộ chiếu gốc còn thời hạn ít nhất 6 tháng
  2. Đơn xin visa du lịch Trung Quốc, cái này bạn có thể xin tại đại sứ quán Trung Quốc
  3. 03 ảnh 4×6 nền trắng
  4. Hộ khẩu photo công chứng
  5. Chứng minh thư photo công chứng
  6. Lịch trình chuyến đi
  7. Giấy tờ chứng minh tài chính như sổ ngân hàng, giấy tờ nhà đất.

Xem thêm chi tiết thủ tục tại: Visa du lịch Trung Quốc

Kinh nghiệm du lịch Trung Quốc - Những điều cần lưu ý khi du lịch 

- Đối với du khách Việt Nam đi du lịch đến Trung Quốc phải xin thị thực nhập cảnh tại Việt Nam hay tại cửa khẩu nế di chuyển bằng đường bộ.

- Giờ ở Trung Quốc đi trước giờ Việt Nam một tiếng (GMT 8+).

- Điện thoại: Hầu hết du khách có thể dùng điện thoại ngay tại phòng của các khách sạn cùng bảng hướng dẫn  sử dụng. Cách rẻ, tiện lợi hơn là Quý khách nên mua sim trả tiền trước đề sử dụng tại Trung Quốc, gọi đi quốc tế hay gọi về Việt Nam. Gọi điện thoại  ở Trung Quốc: (0086 ) + số điện thoại.

- Trung Quốc sử dụng điện thế 220 volt và ổ cắm 2, hoặc 3 chấu vuông.

- Khi du lịch, đó mỗi khách du lịch bị giới hạn mang vào Trung Quốc tương đương tối đa 6.000 tệ một lần. 

- Trang phục khi đi du lịch tùy theo mùa mà mang theo quần áo và trang phục phù hợp. Nếu đi vào mùa hè thì nên mặc những trang phục lịch sự, sáng màu với chất liệu vải dễ hút mồ hôi, ngoài ra cũng nên mang theo áo khoác nhẹ đề phòng những cơn mưa có thể khiến thời tiết se lạnh. Nếu đi vào mùa đông thì nhớ mang theo áo ấm. Mùa xuân và mùa hè không khí mát mẻ, chỉ cần mang áo khoác nhẹ là được. (mùa xuân ở Bắc Kinh vẫn rất lạnh).

- Khi tham quan các Chùa chiền, Đền đài, Di tích Văn hóa, Lịch sử… có những yêu cầu khắt khe như sau: Nam mặc quần áo lịch thiệp, không mặc quần short và không mang dép lê; Nữ mặc trang phục kín đáo lịch sự, không mặc váy ngắn, quần áo lửng, quần áo mỏng, áo không cánh tay, quần bó, dép không quai hậu… 

Mời bạn tham khảo các điểm đến du lịch Trung Quốc đặc sắc và tham khảo các Tour du lịch Trung Quốc :

Du lịch Côn Minh Trung Quốc

Du lịch Cửu Trại Câu

Trương Gia Giới

Phượng Hoàng Cổ Trấn

Du lịch Shangri Trung Quốc

5. Lời kết

Tham khảo những kinh nghiệm du lịch Trung Quốccủa chúng tôi, bạn thấy sao về một chuyến du lịch tới đất nước Trung Quốc giàu có với bề dày văn hoá lịch sử này? Quả là hấp dẫn và đáng mong chờ phải không nào? Hãy chia sẻ với chúng tôi về những trải nghiệm mà bạn có được trong tiết trời mùa thu đầy lãng mạn tại đất nước Trung Quốc nhé!

Thái An Travel

- Hotline: 0862.880.833

- Địa chỉ: Số 27 Lô 5 Đền Lừ 2, Hoàng Mai, Hà Nội.

 

 

Đăng ký nhận tin

Đăng ký nhận thông tin các chương trình khuyến mại tour du lịch, combo du lịch hoặc các thông tin cập nhật mới nhất xin vui lòng gửi email cho chúng tôi!

Facebook THÁI AN TRAVEL Zalo THÁI AN TRAVEL
0862.880.833