Tour Hà Khẩu - Kiến Thủy - Mông Tự 3 ngày 3 đêm

Còn tour
  • Loại khách
  • Số lượng
  • Đơn giá
  • Tổng giá
  • Tour Hà Khẩu - Kiến Thủy - Mông Tự 3 ngày 3 đêm
  • 3.990.000₫
  • 3.990.000₫
Tổng tiền

Là một vùng đất mộng mơ được ví như thiên đường nhỏ của Vân Nam, và còn mới mẻ với rất nhiều du khách quốc tế. Từ Việt Nam chỉ cần đi qua cửa khẩu Hà Khẩu ở Lào Cai với cuốn sổ thông hành là có thể đặt chân đến vùng đất mộng mơ này. Tour Hà Khẩu - Kiến Thủy - Mông Tự 3 ngày 3 đêm sẽ cho bạn những trải nghiệm mới lạ cùng với một khung ảnh nên thơ trữ tình. Hãy thử một lần trải nghiệm để tuổi thanh xuân thêm phần thú vị và đặc sắc.

Tham khảo thêm các lịch trình Tour du lịch khác:

Tour Hà Khẩu - Di Lặc - Mông Tự 2 ngày 1 đêm

Tour Thượng Hải - Hàng Châu - Tô Châu - Bắc Kinh 7 ngày 6 đêm

Tour Bắc Kinh - Tây An 6 ngày 5 đêm từ Hà Nội

KHÁM PHÁ TIỂU THIÊN AN MÔN

HÀ KHẨU – KHAI VIỄN - KIẾN THỦY - MÔNG TỰ

Thời gian: 3 ngày 3 đêm

Phương tiện: Xe du lịch giường nằm điều hòa đời mới.

Thời gian khởi hành:  21h00 - Tối thứ 5 hàng tuần

GIÁ TRỌN GÓI: 3.990.000 VND/khách

Mông Tự, Khai Viễn, Kiến Thuỷ là một vùng đất nhỏ nằm ở tỉnh Vân Nam của Trung Quốc, còn mới mẻ với rất nhiều du khách quốc tế. Từ Việt Nam đi qua cửa khẩu Hà Khẩu ở Lào Cai với cuốn sổ thông hành là có thể đặt chân đến vùng đất mộng mơ này.

Điểm đặc sắc hành trình :

•    Thăm quan Khai Viễn – nơi mà Chủ tịch Hồ Chí Minh đã từng sinh sống trong một thời gian trong năm 1940.

•    Tự do thăm quan Khu phố cổ Kiến Thủy - với bề dày ngàn năm văn hóa lịch sử

•    Thăm quan lịch sử Lầu Triều Dương – mệnh danh là Tiểu Thiên An Môn

•    Thăm quan Phố Tử Đào – phố ẩm thực của Kiến Thủy

•    Thăm quan Chu Gia Viên – Hoa Viên đặc sắc của Trung Quốc

•    Thăm quan Nghị Công Phòng – Khu kiến trúc nghệ thuật sáng tạo mới

•    Thăm quan mua sắm tại phố Nam Hồ - tìm hiểu văn hóa dân tộc khu vực Châu Hồng Hà.

•    Thưởng thức Bún qua cầu – đặc sản Mông Tự cùng khuôn viên nhà hàng được thiết kế như một điểm thăm quan đặc sắc

•    Du lịch sinh thái Mông Tự - Thăm quan Vườn Lựu vạn mẫu – Chư Tử Lầu

•    Đi xe du lịch giường nằm điều hòa đời mới lên Lào Cai.

•    Ăn các bữa sáng, bữa chính đầy đủ theo hành trình và khác biệt với các chương trình khác

Châu Hồng Hà nằm ở phía đông nam tỉnh Vân Nam, tiếp giáp với Việt Nam, có đường biên giới dài 848 km. Địa hình cao ở phía tây bắc và thấp ở phía đông nam. Địa hình được chia thành bốn phần: núi, cao nguyên karst, lưu vực (bazi) và thung lũng sông. Dãy núi chính là núi Ailao, nhánh phía đông của phần mở rộng về phía nam của dãy núi Yunling ở phía đông của sông Lancang ở phần phía nam của dãy núi Hengduan (nhánh phía tây là núi Wuliang ở phía tây của sông Lixian ) .

Thung lũng tách giãn lớn của sông Hồng chia lãnh thổ thành hai phần bắc và nam, phần phía nam là tàn tích của núi Ailao , có núi cao, thung lũng sâu và sườn dốc, địa hình phức tạp, phần phía bắc là khu vực cao nguyên đá vôi, nơi có núi, sông và lưu vực được sắp xếp xen kẽ. Địa hình đặc biệt nổi bật. Hang cổ Luxi Alu nổi tiếng, Hang én Jianshui, Hang Maitreya Bailong, Hang Nam Kaiyuan và các hang động ngầm lớn khác được phân bổ trong khu vực này. Điểm cao nhất của quận Honghe là núi Xilong ở phía tây nam của huyện Jinping, với độ cao 3074,3 mét; điểm thấp nhất là tại hợp lưu của sông Honghe và sông Nanxi ở huyện Hekou, với độ cao 76,4 mét (cũng là điểm thấp nhất ở Vân Nam).

 

Lịch trình Tour Hà Khẩu - Kiến Thủy - Mông Tự 3 ngày 3 đêm

Ngày 01 Tour Hà Khẩu - Kiến Thủy - Mông Tự 3 ngày 3 đêm : Hà Nội - Lào Cai

21h00 Xe đón Quý khách tại điểm hẹn khởi hành đi Lào Cai.

Nghỉ đêm trên xe giường nằm (Không bao gồm ăn tối)

Ngày 02 Tour Hà Khẩu - Kiến Thủy - Mông Tự 3 ngày 3 đêm : Lào Cai - Hà Khẩu - Kiến Thủy  ( Ăn: Sáng/trưa/ tối )

Sáng: Quý khách tới Lào Cai, dừng tại điểm dừng chân vệ sinh cá nhân, ăn sáng.

Nếu Quý khách tự di chuyển vui lòng tập trung tại Cửa khẩu Quốc tế Lào Cai.

07h00: Đoàn đến cửa khẩu làm thủ tục xuất cảnh sang Trung Quốc.

Đoàn lên xe khởi hành đi Kiến Thủy – thành cổ có lịch sử hơn 1200 năm, thời nam chiếu thành cổ được xây dựng bằng đất, đến năm hồng vũ 20 nhà minh (1387), thành cổ được xây bằng gạch đá, thành rộng 6 dặm 3, tường thành cao 2 trượng 5 thước, bốn cổng thành đông tây nam bắc đều có lầu thành, mỗi lầu có 3 tầng, mỗi tầng cao 4 trượng, khi chiến tranh xảy ra, cổng thành nam tây bắc đều bị hủy hoại, sau đó đến thời khang hy năm thứ 4 được tu sửa lại, duy chỉ có lầu triều dương trải qua năm tháng vẫn không bị hư hoại.

- PHỐ CỔ KIẾN THỦY: hiện lên cổ kính tựa như những bộ phim cổ trang của Trung Hoa, toàn bộ kiến trúc đều được xây dựng theo phong cách nhà cổ. Những mái ngói cong cong được xếp tỉ mỉ, những cột gỗ to lớn được phủ lên một lớp sơn đỏ nổi bật hay những hoa văn đẹp mắt ấn tượng. Tất cả đều toát lên một khung cảnh Trung Hoa đầy cổ kính và mộng mơ

Thành Cổ Kiến Thủy có 2 cửa: Cửa Đông và Cửa Tây

- Cửa Tây: Có làng làm đậu phụ nổi tiếng (là chỗ làm món đậu ngậy Mông Tự ). Tại đây, chúng ta sẽ tìm hiểu 1 chút về cách làm đậu phụ Bản Tỉnh

- Cửa Đông: là chỗ có nhiều điểm chơi, view cổ trang, góc sống ảo. Đoàn sẽ tham quan Lầu Triều Dương, hay còn được mệnh danh là “Tiểu Thiên An Môn”.

- Thăm Lầu Triều Dương - được xây dựng vào năm hồng vũ 22 thời nhà minh (1389), có diện tích là 2312m, tường thành triều dương dài 77m từ nam đến bắc, từ đông sang tây rộng 26m. Lầu triều dương là cổng thành phía đông của thành phố cổ kiến thủy, nơi này đón ánh nắng bình minh nên được gọi triều dương (đón ánh sáng ban mai).

Đứng trên lầu triều dương chúng ta có thể nhìn thầy thành phố mới được chính phủ quy hoạch xây dựng bao gồm các cơ quan hành chính, bệnh viện, trường học đều được tập trung nơi đó. Phía dưới là con đường đi bộ có tên là đường Lâm An trước đây cơ quan hành chính nhà nước đều tập trung ở con đường này, sau khi chính phủ quy hoạch xây dựng thành phố mới thì các cơ quan nhà nước này đều di chuyển về đó.

Trên lầu 3 của lầu triều dương có treo chuông đồng cổ lớn có tên là nguyên hòa chuông, chuông này đã có khi xây dựng thành cổ kiến thủy cách đây 1200 năm, cao hơn 2m, nặng 3,4 tấn, có thể vang xa vài dặm. Lầu triều dương có 3 tầng, tầng 1 giờ được quy hoạch thành các cửa hàng buôn bán, tầng 2 và tầng 3 giống như thư viện chứa sách quý, thư pháp, tranh lịch sử quý giá.

Trưa: Đoàn dùng cơm trưa, Sau bữa trưa, đoàn khởi hành đi thăm quan:

- Nghị Công Phòng - điểm check-in sống ảo cực đẹp cũng là tác phẩm của nhà thiết kế La Húc cũng là người thiết kế khu Đông Phong Vận đình đám.

Thưởng trà: Thành phố Kiến Thủy nổi tiếng với nghề làm gốm, đặc biệt các sản phẩm pha trà chế tác từ gốm, tìm hiểu văn hóa trà tại Kiến Thủy

Cầu Song Long - cây cầu đá có 17 nhịp bắc qua dòng Lô Giang ngắm mặt trời lặn lúc hoàng hôn.

Sau khi ăn tối, Đoàn về khách sạn làm thủ tục lấy phòng, nghỉ ngơi.

Tối: Quý khách tự do thăm quan phố ẩm thực Tử Đào, Phố đêm nổi tiếng với các món ăn đặc sản của Kiến Thủy, thưởng thức các món ăn tại phố đêm nằm bên bờ hồ Quảng Từ, là mô hình kiến trúc mang dáng vẻ giữa hiện đại và truyền thống, con phố chính dài 400m, tập trung các đồ gốm sứ,

Ngày 3 Tour Hà Khẩu - Kiến Thủy - Mông Tự 3 ngày 3 đêm: Kiến Thủy - Khai Viễn ( Ăn: Sáng/Trưa/ Tối )

Sáng: Quý khách ăn sáng tại khách sạn.

Sau bữa sáng quý khách trả phòng, khởi hành thăm Tây môn thành Kiến Thủy:

- Thăm quan làng nghề đậu phụ Đại bản Tây Môn, có từ thời Quang Tự triều đại nhà Thanh. Người dân nơi đây dùng nguồn nước giếng cổ Đại Bản làm đậu phụ, nên đậu phụ rất mềm, mịn, béo ngậy.

- Chu Gia Hoa viên: Được xây dựng vào thời quang tự cuối thời nhà thanh, có diện tích là 20 nghìn m2, 214 gian nhà, 42 sân hiên lớn nhỏ. Gia tộc họ chu có nguồn gốc từ nam kinh đi theo con đường tơ lụa đến kiến thủy buôn bán tơ lụa và trà vào thời hồng vũ triều minh, dòng họ chu có 11 thế hệ làm buôn bán, ngoài buôn bán tơ lụa thì họ còn khai thác buôn bán khoáng sản trong đó có thiếc và quặng. Chu gia hoa viên được xây dựng dựa theo kiến trúc lâm viên giang nam

- Phố đi bộ Lâm An: Có các món ăn đặc sản như đậu phụ nướng, các món ăn được nấu cách thủy trong nồi đất  gốm tử đào nổi tiếng của kiến thủy

Trưa: Ăn trưa, sau bữa trưa Quý khách khởi hành đi TP Khai Viễn: Khai Viễn là thành phố công nghiệp của châu Hồng Hà, tỉnh Vân Nam (Trung Quốc) và trở thành điểm đến hàng tuần của hàng vạn du khách phương Bắc Trung Quốc và một số du khách nước ngoài, trong đó có người Việt Nam.

Bác Hồ đã từng lưu trú và hoạt động cách mạng ở vùng đất Vân Nam sát biên giới Việt Nam. Chủ tịch Hồ Chí Minh từng  sinh sống một thời gian trong năm 1940 ở Khai Viễn và từ đây Người chỉ đạo phong trào cách mạng Việt Nam dựa theo tuyến đường sắt Côn Minh - Hà Nội cùng phong trào Việt Kiều ở Vân Nam (Trung Quốc).

Chiều: Đoàn về khách sạn ăn tối, nhận phòng nghỉ đêm, thăm phố đêm Khai Viễn

Ngày 3 Tour Hà Khẩu - Kiến Thủy - Mông Tự: Kiến Thủy - Khai Viễn 3 ngày 3 đêm: Khai Viễn - Mông Tự - Hà Khẩu  ( Ăn: Sáng/Trưa/Tối nhẹ )

08h00: Sau bữa sáng và trả phòng, xe đón đoản thăm quan :

- Vườn Lựu vạn mẫu, Chu tử lầu, Tiểu Trấn Bún (khoảng 1 tiếng), Chu Tử lầu nằm trong Vườn lựu vạn mẫu ở thị trấn Tân An. Hiện nay, nó là đài quan sát, mặc dù được gọi là lầu, nhưng kì thực nó giống như một tòa tháp, cao 7 tầng hình bát giác.

- Tìm hiểu phương pháp chữa bệnh bằng Trung Y của Trung Quốc,

- Tìm hiểu nghệ thuật dệt lụa, các sản phẩm Tơ lụa Trung Hoa - đất nước nổi tiếng với con đường tơ lụa xuyên Á Âu

12h30: Thưởng thức món bún qua cầu độc đáo của Mông Tự,

Thăm quan mua sắm tại phố Nam Hồ - tìm hiểu văn hóa dân tộc khu vực Châu Hồng Hà.

Xe ô tô đưa đoàn quay trở lại Hà Khẩu, làm thủ tục nhập cảnh về Việt nam. Quý khách ăn tối nhẹ (phở) tại Thành phố Lào Cai. Sau đó, xe ô tô sẽ đưa Đoàn về Rạp Xiếc Trung Ương.

 Kết thúc chuyến đi!

Tour Hà Khẩu - Kiến Thủy - Mông Tự 3 ngày 3 đêm - GIÁ TOUR TRỌN GÓI

 

GIÁ TOUR TRỌN GÓI

(Áp dụng cho đoàn khách từ 25 người lớn trở lên)

NGÀY KHỞI HÀNH   NGƯỜI LỚN

  TRẺ EM

(Từ 2 đến 11 tuổi ngủ cùng với bố mẹ)

PHỤ PHÍ PHÒNG ĐƠN

(nếu có)

Tháng 08: 24; 31 

3,790,000VNĐ   90 % 1,900,000VNĐ
Tháng 09:14; 28  3,990,000VNĐ 90 % 1,900,000VNĐ
Tháng 10: 12; 26  3,990,000VNĐ 90 % 1,900,000VNĐ

Giá Tour Hà Khẩu - Kiến Thủy - Mông Tự 3 ngày 3 đêm bao gồm:

-    Phương tiện: Xe du lịch giường nằm điều hòa đời mới.

-    Khách sạn: khách sạn tiêu chuẩn 4 sao tiêu chuẩn Trung Quốc

-    Ăn uống: Toàn hành trình gồm 2 bữa sáng tại khách sạn và 5 bữa chính.

-    Vé thăm quan: theo các điểm thắng cảnh có trong hành trình.

-    Thủ tục nhập cảnh Trung Quốc.

-    Nước uống 1 chai/người/ngày.

-    Hướng dẫn viên du lịch: HDV tiếng Việt suốt chuyến đi.

-    Bảo hiểm: Bảo hiểm trên suốt hành trình

Giá Tour Hà Khẩu - Kiến Thủy - Mông Tự 3 ngày 3 đêm không bao gồm:

-    Tất cả chi phí cá nhân, đồ uống.v.v… mà không có trong chương trình

-    Tiền Tip cho hướng dẫn và lái xe địa phương 20$/ hành trình, trẻ em tính bằng người lớn.

-    Điện thoại, giặt ủi trong khách sạn.

-    Thuế VAT 10%

-    Chi phí ngủ phòng đơn,

 

Những lưu ý khi đăng ký Tour Hà Khẩu - Kiến Thủy - Mông Tự 3 ngày 3 đêm

-    Đối với khách tham gia đoàn, bị phát sinh phòng đơn, nếu chúng tôi không thể ghép chung phòng, xin vui lòng đóng thêm tiền chênh lệch phòng đơn theo quy định.

-    Giá hành trình này là giá trọn gói, khách không được hưởng các chính sách ưu đãi tại nước ngoài như chính sách người cao tuổi, thẻ sĩ quan quân đội, thẻ sinh viên và các chính sách ưu đãi khác.

-    Hành trình này không cho phép khách rời khỏi đoàn với bất kỳ lý do nào, Công ty du lịch sẽ phải ký Thỏa thuận với khách về việc này; trong đoàn nếu có khách không ăn được món ăn nào thì chi phí bữa ăn sẽ không được hoàn lại.

-    Thứ tự thăm quan các điểm thắng cảnh trong ngày, chúng tôi sẽ điều chỉnh mà không ảnh hưởng đến nội dung hành trình.

-    Do các yếu tố bất khả kháng (thiên tai, điều kiện giao thông, hành động của chính quyền địa phương, bãi công.v.v..) làm ảnh hưởng đến hành trình, Công ty du lịch có quyền điều chỉnh hành trình nhưng không làm giảm nội dung hành trình và chất lượng dịch vụ, cố gắng đảm bảo thực hiện hành trình một cách thuận lợi. Nếu thực sự không thể thực hiện được kế hoạch như đã thỏa thuận, Quý khách vui lòng chịu mọi chi phí phát sinh do thay đổi này, các chi phí không nằm trong phát sinh sẽ hoàn trả cho khách theo thực tế. 

-    Mọi khiếu nại phải tuân theo ý kiến của HDV du lịch, Quý khách vui lòng điền thông tin trung thực, điền sai hoặc không điền sẽ được coi như là không có vấn đề gì. Khiếu nại sau hành trình trở về chúng tôi sẽ không tiếp nhận giải quyết.

-    Do tính chất là đoàn ghép khách lẻ, công ty có trách nhiệm thu nhận khách cho đủ đoàn từ 25 người trở lên. Nếu số lượng không đủ, công ty sẽ thông báo ngày khởi hành mới hoặc hoàn trả lại toàn bộ số tiền kèm quà tặng của công ty du lịch.

-    Trong trường hợp xuất nhập cảnh vì lý do các nhân, công ty không có trách nhiệm hoàn trả chi phí.

-    Chương trình dành cho khách lẻ ghép đoàn: Lịch trình có thể thay đổi tùy theo sự sắp xếp thực tế nhưng vẫn đầy đủ các điểm tham quan.

-    Tour thăm quan 3 điểm shopping: Thuốc bắc, tơ lụa và trà

-     Giấy tờ cần thiết: Quý khách tham dự tour bắt buộc sử dụng sổ thông hành và visa đoàn đóng tại cửa khẩu (Với trường hợp có visa dán rời trên hộ chiếu vui lòng thông báo khi đăng ký tour)

 

Giới thiệu các địa điểm chi tiết trong Tour Hà Khẩu - Kiến Thủy - Mông Tự 3 ngày 3 đêm

 Tour Hà Khẩu - Kiến Thủy - Mông Tự 3 Ngày 3 đêm: Phố cổ Kiến Thủy

Được xây dựng từ thời nhà Đường với lịch sử hơn 1200 năm, Phố cổ Kiến Thủy nổi tiếng với hơn những tòa nhà nguyên vẹn với sự pha trộn kiến trúc giữa phong cách dân tộc Hán và các dân tộc địa phương. Những mái ngói cong cong được xếp tỉ mỉ, những cột gỗ được phủ lên một lớp sơn bóng hay những đồ trang trí được treo thành một hàng dài đẹp mắt ấn tượng. Tất cả đều toát lên một khung cảnh Trung Hoa đầy cổ kính.Vậy nên nơi này còn được gọi là “Bảo tàng Xây dựng Cổ đại” và “Bảo tàng Dân cư Dân gian”. 

So với các thị trấn cổ khác của Vân Nam như Lệ Giang và Đại Lý, không khí ở Kiến Thủy khá thoải mái hơn. Kiến trúc cổ xưa của những con đường lát đá, các hàng quán và người dân địa phương vẫn gắn bó với lối sống truyền thống của thị trấn khiến phố cổ như toát lên vẻ yên tĩnh, có sức thu hút kỳ lạ khiến lữ khách muốn nán lại thư giãn thật lâu. Cảm giác như chỉ cần đi vài bước, dừng lại ở bất cứ đâu trên con phố này bạn cũng có những góc hình đẹp.

Tour Hà Khẩu - Kiến Thủy - Mông Tự 3 Ngày 3 đêm: Chu Gia Hoa Viên

Chu Gia Hoa Viên là một dinh thự cổ mang đặc trưng của phương Nam và có từ triều đại nhà Thanh. Khu vườn có diện tích 20.000m2 với tổng cộng 214 phòng và 42 sân hiên từ lớn đến nhỏ. Toàn bộ tòa nhà có mái hiên sườn dốc, dầm sơn và trần được sơn phức tạp, tinh tế và trang nhã. Cách bố trí các căn phòng và sân khoa học với sự phong phú của các loại cây cùng sự thay đổi các ngã rẽ như một mê cung. Nơi này được mệnh danh là "Khu vườn tráng lệ ở biên giới Tây Nam". 

Chu Gia Hoa Viên sở hữu hàng ngàn góc sống ảo cho các tín đồ check-in.  Vì mỗi ngôi nhà đều được xây dựng theo phong cách đặc trưng của Trung Quốc và bạn tưởng chừng như chỉ thấy ở trong các bộ phim cổ trang. Không chỉ có không gian kiến trúc đồ sộ và đẹp mắt, xung quanh khuôn viên được bao phủ bởi những vườn cây, hoa xanh mát nên thơ trữ tình. Đến đây du khách có thể thuê những bộ Hán Phục Trung Hoa để phù hợp với khung cảnh, hóa thân thành một nàng tiểu thư đài các giữa chốn thần tiên. 

Tour Hà Khẩu - Kiến Thủy - Mông Tự 3 Ngày 3 đêm: Cầu Song Long

Bốn phía thành cổ Kiến Thủy có các con sông bao quanh nên trên mặt sông đã có rất nhiều cây cầu nổi tiếng được xây dựng từ thuở xưa tới nay. Cầu Song Long là một trong những cây cầu cổ lớn nhất và đẹp nhất, có một lịch sử lâu dài và hùng vĩ, là một trong những công trình mang tính biểu tượng của Kiến Thủy. Với 17 lỗ, cầu cao 9m, chiều dài toàn cầu 148,26m, rộng 3-8m, thân cầu được đục rất bằng phẳng với khoảng 500 khối đá lớn, hai bên là những tảng đá tạo thành lan can, những phiến đá xanh gồ ghề, rất có cảm giác cổ xưa, hoài niệm.

Khung cảnh cầu Song Long đẹp nhất vào lúc hoàng hôn. Nước và cầu phản chiếu xuống sông ánh mặt trời rực đỏ. Đi lên trên cầu bạn có thể nhìn thấy góc mái hiên cao vểnh lên, được điêu khắc tinh xảo. Phía bên kia cầu Song Long là đường ray tàu nhỏ – một nét đặc sắc của Kiến Thủy. Cầu cổ một bên, ga tàu cũ một bên, tạo thành hình ảnh vừa cổ điển vừa hiện đại đan xen.

Tour Hà Khẩu - Kiến Thủy - Mông Tự 3 Ngày 3 đêm: Lầu Chiều Dương

Trước khi vào khi phố cổ, bạn sẽ được chiêm ngưỡng Lầu Triều Dương, nơi được mệnh danh là Tiểu Thiên An Môn của Kiến Thủy. Đây là cổng thành duy nhất còn sót lại ở Kiến Thủy. Nếu bạn thích hoài cổ và không khí yên tĩnh, tháp Triều Dương là địa điểm không thể bỏ qua khi tới Kiến Thủy. Bạn sẽ được chứng kiến một cung đình Huế ở phiên bản khác, nơi lưu giữ nhiều nét văn hóa đặc sắc của Trung Hoa. Hiện nay, Triều Dương Lầu đã đứng vào danh sách đơn vị bảo vệ di tích văn hóa cấp quốc giaTour Hà Khẩu - Bình Biên - Di Lặc - Kiến Thủy - Mông Tự

Lầu Triều Dương được xây dựng vào năm 1380, trở thành một địa danh mang tính biểu tượng của thị trấn. Đặc trưng kiến trúc của công trình này là các cột gỗ cao với ngói mạ vàng, sơn đỏ, cấu trúc ba tầng giống với Thiên An Môn ở Bắc Kinh. Tuy nhiên lầu Triều Dương được xây sớm hơn Thiên An Môn đến 28 năm. Trên đỉnh lầu Triều Dương có một chiếc chuông đồng to đến nay vẫn còn vang danh ngàn dặm, nặng bốn ngàn cân, cao hơn hai mét với nét điêu khắc tinh xảo. Vào mùa xuân và mùa hè, Tháp Triều Dương có hàng trăm con én làm tổ dưới mái hiên, ríu rít không ngừng. Kết hợp với tiếng chuông nghe vô cùng du dương.

Bạn có thể leo lên cổng để ngắm nhìn các chi tiết kiến trúc công phu và tầm nhìn toàn cảnh phố cổ. Phía trước tòa tháp là một quảng trường hình trăng lưỡi liềm – nơi bạn có thể nhìn bao quát cuộc sống sinh hoạt của người dân bản địa hàng ngày như các bác trung niên khiêu vũ, chơi bài và đi dạo.

Tour Hà Khẩu - Kiến Thủy - Mông Tự 3 Ngày 3 đêm: Chu Tử Lầu

Chư Tử Lầu nằm trong khu Vườn Lựu Vạn Mẫu trấn Tân An, phía đông nam huyện Mông Tự, thủ phủ của Châu Hồng Hà. Tháp ngắm cảnh mới được xây dựng nhưng mang kiến trúc Trung Hoa cổ xưa. Mặc dù được gọi là lầu nhưng thực ra là tòa tháp kiểu lầu các, được khánh thành vào tháng 10 năm 2009.

Chư Tử Lầu kiến trúc kiểu tháp bảy tầng hình bát giác. Tòa tháp này tập hợp kiến trúc đặc trưng của Văn hóa Lựu Thế giới.  Xuyên suốt các ô cửa, chân tháp là các bức phù điêu. 88 bức phù điêu trên lan can đá, mô tả từ tình yêu của Công chúa Ba Tư  đến những câu chuyện thú vị của Tề Thiên Đại Thánh, nhiều câu chuyện sinh động về truyền thuyết cây Lựu, tìm hiểu nguồn gốc cây Lựu từ Ba Tư du nhập đến nay. Du khách tham quan bên ngoài tháp.

Lời kết

 Tham khảo các  Tour du lịch Trung Quốc  giá tốt tại Thái An Travel:

Tour Trương Gia Giới - Phượng Hoàng Cổ Trấn

Tour Trung Quốc 6 ngày 5 đêm từ Hà Nội

Tour Phượng Hoàng Cổ Trấn

Tour Móng Cái Đông Hưng

Vậy nên nếu muốn đến một địa điểm khác ngoài những điểm này, hãy gọi ngay cho THÁI AN TRAVEL chúng tôi để được tư vấn thêm nhé!

https://thaiantravel.com/ - Đơn vị lữ hành uy tín chuyên tour & sự kiện du lịch -Dịch vụ đặt phòng, combo du lịch - Chuyên villa, Tour nước ngoài, Tour du lịch Hàn Quốc, Tour Thái Lan, Tour Dubai,Tour du lịch Trung Quốc,  Tour du lịch Singapore

Thái An Travel

- Hotline: 0862.880.833

- Địa chỉ: Số 27 Lô 5 Đền Lừ 2, Hoàng Mai, Hà Nội.

Đăng ký nhận tin

Đăng ký nhận thông tin các chương trình khuyến mại tour du lịch, combo du lịch hoặc các thông tin cập nhật mới nhất xin vui lòng gửi email cho chúng tôi!

Facebook THÁI AN TRAVEL Zalo THÁI AN TRAVEL
0862.880.833