Bảo tàng dubai - top 10 bảo tàng dubai đẹp và độc nhất

Admin 15/09/2022
bao-tang-dubai-top-10-bao-tang-dubai-dep-va-doc-nhat

Tiểu vương quốc Dubai nằm trong số 7 tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất (UAE) nhưng có dân số lớn nhất với hơn 2,1 triệu dân và diện tích đứng thứ 2. Dubai là một đất nước luôn luôn năng động, đổi mới không ngừng tạo nên những giá trị vật chất cũng như tinh thần. Dubai được mệnh danh là đất nước hiện đại và xa hoa bậc nhất thế giới. Đất nước này không chỉ nổi tiếng bởi sự sầm uất, xa hoa lộng lẫy của các khách sạn, trung tâm thương mại mà còn được biết tới qua những công trình kiến trúc vĩ đại, tòa nhà chọc trời và những công trình bảo tàng có giá trị lịch sử, kiến trúc đáng được chiêm ngưỡng. Sau đây, để đáp lại băn khoăn cho du khách Thái An Travel sẽ đưa du khách đến các địa điểm để khám phá về bề dày lịch sử, xã hội và trải nghiệm văn hóa đặc sắc từ quá khứ cho đến tương lai của quốc gia này qua top 10 bảo tàng đẹp nhất Dubai, cụ thể như sau: 

1. Bảo tàng Dubai - Top 10 Bảo tàng Dubai đẹp nhất - Những địa điểm tham quan và check in tại Dubai 

Trong những năm gần đây, Dubai đang là điểm đến thu hút lượng đông đảo khách du lịch có xu hướng đam mê xê dịch và đặt chân tới đây tận hưởng những trải nghiệm tuyệt vời mà nó mang lại thật sự là một lời đề nghị khó có thể chối từ.

Đến Dubai, chúng ta nên chọn đi thăm quan hay khám phá những địa điểm nào? Đây chắc hẳn là câu hỏi được đặt ra bởi rất nhiều du khách khi quyết định chọn quốc gia này là nơi để tìm hiểu, khám phá và trải nghiệm. Và sau đây là danh sách xếp TOP các bảo tàng Dubai đẹp nhất mà bạn nên tham khảo cho chuyến đi Dubai gần nhất của mình:

1.    Bảo tàng Etihad

2.    Bảo tàng Al Bastakiya

3.    Bảo tàng cà phê

4.    Bảo tàng Saruq Al-Hadid

5.    Bảo tàng Tương lai

6.    Bảo tàng Naif

7.    Bảo tàng hình ảnh chuyển động Dubai

8.    Bảo tàng Khảo cổ học Sharjah

9.    Bảo tàng lạc đà

10.  Bảo tàng Hàng hải Dubai

Những bảo tàng này vừa là địa điểm để khách du lịch tham quan, tìm hiểu về Dubai qua các sản vật được trưng bày vừa là công trình kiến trúc cổ điển, hiện đại được xây dựng bởi bàn tay của con người nơi đây.

Thăm quan bảo tàng quý du khách sẽ hiểu hơn về lịch sử, văn hóa và xã hội của con người đất nước này. Bên cạnh đó, các bảo tàng cũng có nhiều góc sống ảo để qúy du khách có được những bức ảnh thích thú mang về sau chuyến đi. Không để quý du khách chờ đợi, Thái An Travel xin giới thiệu về đặc điểm độc đáo, hấp dẫn và thời gian, địa điểm của từng bảo tàng để quý khách nắm rõ thông tin. 

Xem thêm các bài viết chia sẻ kiến thức và Kinh nghiệm du lịch Dubai:

Bảng vé các điểm tham quan tại Dubai

Visa du lịch Dubai

Giá Tour du lịch Dubai

2. Bảo tàng Dubai - Top 10 Bảo tàng Dubai đẹp nhất - giới thiệu chi tiết các điểm đến

2.1.Top 10 bảo tàng Dubai đẹp nhất - Bảo tàng Tương lai - kiến ​​trúc siêu thực đầy ngoạn mục

Nếu như ở các bảo tàng trên các du khách được khám phá về quá khứ và hiện tại thì đến với bảo tàng này quý du khách sẽ được khám phá tương lai qua cánh cửa bảo tàng.

Bảo tàng Tương lai mở cửa vào năm 2019 đã cho thấy công nghệ có thể phát triển như thế nào trong hai thập kỷ tới. Nó được thành lập bởi Dubai Future Foundation. Bảo tàng giúp cho quý du khách hiểu được sự thay đổi khí hậu có thể xảy ra cho năm 2050. Bảo tàng là điểm đến thích hợp cho du khách đam mê khám phá khoa học và công nghệ hiện đại.

- Thời gian: 9:00 AM – 7:00 PM
- Địa điểm: Trung tâm thương mại 2 – Dubai 

2.2.Top 10 bảo tàng Dubai đẹp nhất -  Bảo tàng Etihad - Nơi kể chuyện về UAE

Bảo tàng Etihad là bảo tàng mới nhất và cũng là ấn tượng nhất. Bảo tàng là câu chuyện kể về Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất. Nó nằm ở vị trí mà đất nước được hình thành vào năm 1971. Bảo tàng Etihad giáo dục mọi người về khoảng thời gian khi bảy tiểu vương quốc quyết định đến với nhau và thành lập UAE. Đây là địa điểm lý tưởng của du khách thích tìm hiểu lịch sử, trải nghiệm tương tác và giáo dục này sẽ trở thành ký ức tuyệt vời đối với du khách. 

- Thời gian mở cửa: 10: 00 AM – 8:00 PM

- Địa điểm: 1 Jumeirah St – Dubai 

2.3. Top 10 bảo tàng Dubai đẹp nhất -  Bảo tàng Al Bastakiya -  Hương vị quá khứ của Dubai cổ

Al Bastakiya là bảo tàng cung cấp thông tin về khu phố lịch sử của Dubai. Nó giới thiệu cuộc sống của những người tồn tại trước sự trỗi dậy của những tòa nhà chọc trời. Đây là địa điểm phù hợp đối với du khách yêu nghệ thuật, phòng trưng bày Majlis trong bảo tàng này sẽ là một trải nghiệm tuyệt vời cho bạn.

- Thời gian: 9: 00 AM – 6:00 PM

- Địa điểm: Al Hamriya, Bur Dubai – Dubai 

2.4. Top 10 bảo tàng Dubai đẹp nhất - Bảo tàng Cà phê ( Dubai Coffee Museum)

Bảo tàng Cà phê là một trong những loại hình cung cấp thông tin về lịch sử cà phê của khu vực và quốc tế với sự trợ giúp của các mặt hàng cổ. Nó nằm trong các tòa nhà lịch sử và mang đến cho du khách cơ hội sống ở Dubai cũ. Các phiên nếm trong bảo tàng là tốt nhất cho những người yêu thích cà phê. Trong không gian của bảo tàng du khách được tham quan kiến trúc nơi bảo tàng, thưởng thức hương vị của các loại cà phê và được tự tay lựa chọn những sản phẩm cà phê mua về làm quà.

- Thời gian: 9:00 AM – 5:00 PM

- Địa điểm: Biệt thự 44, Khu phố lịch sử Al Fahidi, Bastakiya – Dubai 

2.5. Top 10 bảo tàng Dubai đẹp nhất - Bảo tàng Saruq Al-Hadid - Nơi trưng bày lịch sử thời đại đồ sắt Dubai

Bảo tàng Saruq Al-Hadid là nơi trưng bày thời gian lịch sử của thời đại đồ sắt ở Dubai. Các cổ vật trong bảo tàng này đã được tìm thấy trên một địa điểm khảo cổ ở rìa sa mạc Rub Al-Khali. Các nhà khảo cổ đã tìm thấy hàng ngàn công cụ bằng sắt, chậu đồng, trang sức bằng vàng và hóa thạch hiện đang được trưng bày. Đến với bảo tàng này, quý du khách được tận mắt thấy những khảo cổ vật xa xưa mà nơi đây đã và đang giữ gìn và bảo tồn.

- Thời gian: 8:00 AM – 8:00 PM

- Địa điểm: Saruq Al-Hadid – Dubai 

2.6. Top 10 bảo tàng Dubai đẹp nhất -  Bảo tàng Naif

Bảo tàng Dubai Naid nằm trong một pháo đài cũ từng là nhà tù và Trụ sở Cảnh sát. Bảo tàng trưng bày sự phát triển của lực lượng cảnh sát ở Dubai cùng với hệ thống tư pháp. Nó được xây dựng vào năm 1939 chủ yếu bằng đất sét và có các mô hình, triển lãm và màn hình kích thước thật. Có được một cái nhìn sâu sắc hấp dẫn về sự phát triển của Lực lượng Cảnh sát Dubai được kể thông qua các bức tượng kích thước thật và triển lãm tương tác. Đến với bảo tàng này quý du khách được tìm hiểu về pháp luật, kiến trúc để có những trải nghiệm tuyệt vời về vùng đất này.

- Thời gian: 8:00 AM – 2:00 PM

- Địa điểm: Deira Dubai 

2.7. Top 10 bảo tàng Dubai đẹp nhất - Bảo tàng hình ảnh chuyển động Dubai

Bảo tàng hình ảnh chuyển động Dubai giới thiệu một cách giải trí trực quan lịch sử của điện ảnh hiện đại. Bảo tàng trưng bày các thiết bị hình ảnh chuyển động cũ như những năm 1730 thuộc bộ sưu tập của Akram Mikna. Nó có một bộ sưu tập chơi bóng, hộp peep, đèn lồng ma thuật, hoạt hình hiện đại và điện ảnh. Đây là nơi khá thích hợp cho khách du lịch đặc biệt là du khách nhí yêu thích hoạt hình và điện ảnh. 

- Thời gian: 11:00 AM – 6: 00 PM

- Địa điểm: MCN Hive, Tầng 1, TECOM – Dubai

2.8. Top 10 bảo tàng Dubai đẹp nhất - Bảo tàng Khảo cổ học Sharjah 

Khai trương vào năm 1993, Bảo tàng Khảo cổ Sharjah mang đến cho du khách cơ hội khám phá hàng ngàn năm về quá khứ. Các cuộc khai quật lớn của Sharjah đã được thực hiện vào giữa những năm 1970 và bảo tàng trưng bày nhiều cổ vật và kho báu được tìm thấy trong khu vực. Đồ trang sức, đồ gốm và tranh vẽ làm sáng tỏ cách các nền văn minh khác nhau tồn tại bắt đầu từ thời kỳ đồ đá.

- Thời gian: 9:00 AM- 8:00 PM

- Địa điểm: Trung tâm thành phố Sharjah

2.9. Top 10 bảo tàng Dubai đẹp nhất - Bảo tàng tiền хu Bur Dubai

Bảo tàng Coin Bur Dubai đưa du khách trở lại thời kỳ khác nhau trong ѕuốt lịch ѕử của Dubai. Có gần 500 đồng tiền riêng lẻ để хem, từ Dirhamѕ Arab-Saѕanian đến Abbaѕid Caliphate Dinarѕ ᴠà Dirhamѕ. Mỗi đồng xu có một màn hình phóng đại tương tác, nơi du khách có thể tìm hiểu thêm về kích thước, hình dạng và lịch sử của nó. Đây quả là 1 địa điểm lý tưởng cho những du khách đam mê đồ cổ.

Thời gian: 9:00 AM – 7:00 PM

Địa điểm: Nằm trong khu phố Al Fahidi lịch ѕử – Dubai 

2.10. Top 10 bảo tàng Dubai đẹp nhất - OliOli Bảo tàng khu ᴠui chơi trẻ em

OliOli là bảo tàng có hơn 8 phòng trưng bàу ᴠà 40 triển lãm khác nhau ѕẽ khơi dậу trí tưởng tượng ᴠà ѕự ѕáng tạo ở trẻ em của bạn. Nếu như ở các bảo khác thì không gian chủ yếu là để trưng bày thì ở bảo tàng này còn tạo ra không gian có các trò chơi để trẻ em được tương tác trực tiếp, đây quả thật là một trải nghiệm tuyệt vời khi du khách đi cùng các em nhỏ đến đây. 

Thời gian: 8:00 AM – 8:00 PM

Địa điểm: An QuoZ – Dubai

3. Lời kết

Top 10 bảo tàng đẹp nhất Dubai sẽ đưa quý du khách khám phá Dubai qua góc nhìn lịch sử đi từ quá khứ cho đến tương lai. Đó là sự kết nối giữa 10 không gian nhưng lại mang những nét độc đáo riêng, phù hợp cho du khách mọi lứa tuổi đều có thể tham gia trải nghiệm và khám phá về lịch sử, văn hóa và xã hội nơi đây. Ngoài ra, du khách còn được tận hưởng trải nghiệm những món ăn, thức uống hay các trò chơi trong không gian của các bảo tàng.

Mô hình du lịch thăm quan, khám phá cũng là một lựa chọn thú vị mà Thái An Travel muốn giới thiệu đến quý du khách, còn chần chờ gì nữa mà chúng ta không thử trải nghiệm. Để giúp quý du khách thêm nhưng thông tin cụ thể về chuyến đi như lịch trình, thời gian khởi hành hay các thủ tục, quy định của chuyến đi… Công ty chúng tôi xin đưa ra một số tour cụ thể như sau:

Tour Dubai 6 ngày 5 đêm

Tour Dubai 5 ngày 4 đêm

Tour Hà Nội - Dubai

Thái  An Travel

https://thaiantravel.com/ - Đơn vị lữ hành uy tín chuyên tour & sự kiện du lịch -Dịch vụ đặt phòng, combo du lịch -Chuyên villa, Tour nước ngoài, Tour du lịch Hàn Quốc, Tour Thái Lan, Tour Dubai, Tour du lịch Singapore

- Hotline: 0862.880.833

- Địa chỉ: 74 Hồ Đền Lừ, Hoàng Mai, Hà Nội, Hà Nội, Vietnam.

- Email: sale2@thaiantravel.com

- Website: https://thaiantravel.com/

Ngoài ra, nếu du khách cần thêm thông tin gì về tour du lịch Dubai giá rẻ thì hãy liên hệ với chúng tôi qua số Hotline  0862.880.833 để được tư vấn và hỗ trợ 24/24.

 

Đăng ký nhận tin

Đăng ký nhận thông tin các chương trình khuyến mại tour du lịch, combo du lịch hoặc các thông tin cập nhật mới nhất xin vui lòng gửi email cho chúng tôi!

Facebook THÁI AN TRAVEL Zalo THÁI AN TRAVEL
0862.880.833