Nên đi trung quốc vào mùa nào, tháng nào trong năm là đẹp nhất?

Admin 01/05/2023
nen-di-trung-quoc-vao-mua-nao-thang-nao-trong-nam-la-dep-nhat

Nên đi Trung Quốc vào mùa nào, tháng nào trong năm là đẹp nhất  Đến đây vào các thời điểm khác nhau du khách sẽ có những trải nghiệm đặc trưng theo mùa. Dưới đây là gợi ý tham quan, chia sẻ kinh nghiệm du lịch theo từng tháng ở Trung Quốc. 

1. Khái quát về đặc điểm thời tiết ở Trung Quốc

Do đi qua vùng xích đạọ và nhiều vùng vĩ tuyến khác nhau, khí hậu Trung Quốc mang đầy đủ nét đặc trưng 4 mùa: xuân, hạ, thu, đông. Ở vùng ôn đới và nhiệt đới, thời tiết khác hẳn và cảnh quan thể hiện sự khác biệt rõ rệt, tạo nên nét đặc trưng của từng vùng miền. 

Trung Quốc là một trong những quốc gia có diện tích lớn nhất thế giới (hơn 9.3 triệu km2) với số dân xấp xỉ 1,5 tỷ người. Theo đó, khí hậu và cảnh quan Trung Quốc cũng cực kỳ đa dạng, phân bố theo mùa và từng tháng trong năm sẽ là những địa điểm du lich Trung Quốc nổi bật khác nhau. 

1.1. Nên đi Trung Quốc vào mùa nào -  Mùa xuân 

Khi thắc mắc không biết nên đi du lịch Trung Quốc vào tháng mấy, nhiều người đã chọn mùa xuân vì cho rằng đây là thời điểm có thời tiết phù hợp với người Việt.

Thêm vào đó, vào lúc này, cảnh sắc thiên nhiên ở Trung Quốc dường như có sự thay đổi rõ rệt, tưng bừng sức sống hơn do điều kiện thời tiết thuận lợi. Đi du lịch Trung Quốc vào mùa xuân, du khách sẽ được nhìn ngắm những loài hoa tuyệt đẹp, chìm đắm trong những lễ hội tết cổ truyền của người xứ Trung.

Có thể nói, Mùa xuân là một trong những mùa đẹp nhất trong năm ở Trung Quốc

Mùa xuân ở Trung Quốc thường bắt đầu từ quá nửa tháng 3, kéo dài đến cuối tháng 5.

1.2. Nên đi Trung Quốc vào mùa nào -  Mùa hè 

Mặc dù mùa hè có thời tiết khá oi bức, đỉnh điểm có khi nhiệt độ ngoài trời có thể luộc chín trứng. Thế nhưng bù lại, đây lại lúc trái cây chín rộ, xuất hiện nhiều loại hoa trái cực kì thơm ngon. Thêm vào đó, mùa hè là thời điểm rảnh rang nhất để các gia đình Việt có thể đưa con em mình đi du lịch, vì vậy lượng khách đến đây vẫn không hề nhỏ.

Mùa hè ở Trung Quốc, trời quanh mây tạnh nên phong cảnh rất đẹp

1.3. Nên đi Trung Quốc vào mùa nào -  Mùa thu

Nếu như mùa hè quá nóng, mùa đông lại quá lạnh thì thời điểm sang thu chính là thời gian lý tưởng để bạn tận hưởng không gian gần như đẹp nhất trong năm ở đây.

Vào lúc này, lượng khách du lịch đến Trung Quốc do các công ty du lịch uy tín tổ chức cũng đông hơn bình thường. Đúng như một số bài thơ thời Đường mô tả, đây là khoảnh khắc đổi mùa tuyệt đẹp, vừa bình an vừa thể hiện những nét đặc trưng vô cùng cuốn hút. 

1.4. Nên đi Trung Quốc vào mùa nào - Mùa đông 

Từ tháng 11 đến tháng 3 hàng năm, nhiều tỉnh thành của Trung Quốc mang nét khí hậu đặc trưng của mùa đông. Vào lúc này, nhiệt độ xuống thấp, dao động chỉ từ 5-12 độ C, tuyết rơi nhiều. Thậm chí, một vào nơi có tình trang đóng băng kéo dài, nhiệt độ âm như Quảng Đông, khu tự trị Nội Mông, Tây Tạng, Bắc Kinh,... Du lịch Trung Quốc vào thời điểm này, khách Việt Nam sẽ được tận mắt chiêm ngưỡng cảnh tuyết rơi vô cùng đẹp mắt - điều mà ở nước ta dường như rất hiếm có.

Mùa đông ở Trung Quốc có tuyết phủ trắng xóa, nhiệt độ xuống thấp tạo điều kiện phát triển các loại hình du lịch đặc biệt

Trượt tuyết, một trong những bộ môn đặc thù rất được yêu thích vào mùa đông

2. Nên đi Trung Quốc vào mùa nào, tháng nào đẹp nhất

Theo kết quả một số cuộc khảo sát từ khách du lịch, khi được hỏi nên đi Trung Quốc vào tháng mấy, đa phần đều có câu trả lời muốn đến đây vào mùa thu, tức tháng 8 đến tháng 11 hằng năm. Họ cho rằng thời điểm này cảnh sắc đa dạng và hấp dẫn hơn so với những tháng còn lại. 

2.1. Nên đi Trung Quốc vào mùa nào - tháng 9 đến tháng 11 - mùa đẹp nhất trong năm

Cuối tháng 8, khi thời tiết bắt đầu thôi oi bức, nhường lại cho tiết trời mát mẻ với nhiều gió hanh, người Trung Quốc biết rằng đã chính thức bước vào mùa thu. Đây cũng là thời điểm đông khách du lịch nhất trong năm. Nhiệt độ mùa thu ở Trung Quốc dao động từ 10 - 20 độ C, khá mát mẻ và lý tưởng để tham quan, du lịch.

Lúc này, cây ở Trung Quốc bắt đầu rụng lá, đổi sắc vàng, đỏ trông cực kì đẹp. Dọc khu vực cung điện mùa hè ở Bắc Kinh, Quảng Tây, Hải Dương, các cây cổ thụ trở thành biểu tượng của mùa thu với mùa lá nổi bật. 

2.2. Nên đi Trung Quốc vào mùa nào - Tháng 6 đến tháng 8 có gì đẹp?

Từ tháng 6 đến tháng 8, Trung Quốc bước vào mùa hè, cũng là mùa có nhiệt độ cao nhất trong năm. Thế nhưng, không vì thế mà lượng khách đến đây bớt đi. Bởi đây là thời điểm học sinh được nghỉ học, nhiều gia đình có thời gian rảnh rang để đi du lịch. Nếu như mùa thu ở Trung Quốc níu chân du khách bởi tiết trời mát mẻ, không khí trong lành thì bù lại, mùa hè là thời điểm quang cảnh luôn khô ráo, thuận lợi để đi lại, khám phá.

Đi du lịch Trung Quốc vào mùa hè, du khách có thể chọn những điểm đến như Trương Gia giới, Côn Minh, Thiểm Tây hoặc Lệ Giang để chiêm ngưỡng phong cảnh tuyệt đẹp. Ngoài ra, nếu thích thử sức ở môi trường khí hậu đặc trưng của sa mạc, Tây Tạng và Mông Cổ là hai khu vực có khí hậu khắc nghiệt nhất vào thời điểm này. 

2.3. Nên đi Trung Quốc vào mùa nào - Tháng 4 đến tháng 5

Không ít người cho rằng mùa xuân là thời điểm tuyệt vời nhất để đến đây khi được hỏi nên đi du lịch Trung Quốc vào tháng mấy.

Dù chỉ kéo dài từ 2 -2,5 tháng, thế nhưng mùa xuân ở quốc gia này lại phản ánh cực kì đầy đủ sự khác biệt của nó. Giống như người Việt Nam, người Trung Quốc cũng đón tết nguyên đán theo lịch âm. Chính vì thế, nếu đến đây vào thời gian này, bạn sẽ được hòa mình trong không khí lễ hội vô cùng tưng bừng, rộn rã. 

2.4. Nên đi Trung Quốc vào mùa nào - Tháng 11 đến tháng 3 

Mặc dù có biên giới sát với Việt Nam, thế nhưng Trung Quốc lại có mùa đông cực kì đặc trưng. Nếu muốn trải nghiệm không khí lạnh cùng những màn tuyết rơi đẹp mắt với chi phí tiết kiệm thì Trung Quốc chính là điểm đến nên cân nhắc.

3. Gợi ý một số điểm tham quan đẹp ở Trung Quốc theo từng mùa

3.1 Du lịch Phượng Hoàng cổ trấn, Lệ Giang vào tháng 9 - 11

Những năm gần đây, Lệ Giang và Phượng Hoàng cổ trấn là hai địa danh gây hot cộng đồng mạng bởi vẻ đẹp vô cùng thu hút. Không quá nhiều công trình kiến trúc đồ sợ, cả Lệ Giang và Phượng hoàng đều mang nét đẹp của những thành phố cổ cùng tập tục văn hóa vô cùng đặc biệt của người dân tộc thiểu số. Tháng 9 đến tháng 11 là thời điểm Trung Quốc bước vào mùa thu, cũng là thời điểm thích hợp nhất để đến thăm hai trấn cổ này.

Đến Phượng Hoàng vào mùa thu, du khách sẽ được trải nghiệm những cảm giác vô cùng thú vị

Theo kinh nghiệm du lịch Phượng Hoàng cổ trấn, nếu đến đây vào mùa thu, bạn sẽ có những trải nghiệm vô cùng thú vị. Mặc dù bất cứ mùa nào cũng đẹp, nhưng tháng 9, 10 và 11 là lúc cảnh vật ở đây thay đổi rõ rệt nhất. Du khách có thể dạo quanh sông Đà Giang, nhìn ngắm thành phố thơ mộng và thưởng thức những món ăn ngon nhất.

Tham khảo các tour du lịch phù hợp:

Tour Trương Gia Giới - Phượng Hoàng Cổ Trấn

Tour Hà Nội - Côn Minh - Lệ Giang - Sanggri La

Du lịch Phượng Hoàng Cổ Trấn mùa thu

3.2 Nên đi Trung Quốc vào mùa nào - Du lịch Bắc Kinh vào tháng 4 - 5 và tháng 10 - 11

Bắc Kinh là thủ đô của đất nước Trung Quốc, có điều kiện kinh tế vô cùng phát triển. Có dịp đến đây, du khách sẽ được chiêm ngưỡng những công trình kiến trúc vô cùng hiện đại, tham quan những địa điểm lịch sử, văn hóa vô cùng đẹp mắt.

Tham khảo lịch trình: Tour Bắc Kinh - Tử Cấm Thành

Trong số đó, có thể kể đến như: Tử Cấm Thành, Thiên An Môn, Vạn Lý Trường Thành, Công sứ môn, Hương Sơn, Hồ Đông, Bảo tàng Không Quân Trung Quốc, Đại Sơn Tử Nghệ Thuật Khu,...

Vào tháng 4-5, Bắc Kinh tràn ngập trong không khí mùa xuân với trăm hoa đua nở, vạn vật tưng bừng sức sống. Thêm vào đó, so vừa đón tết xong nên không khí ở đây vẫn còn rất náo nhiệt.

3.4. Nên đi Trung Quốc vào mùa nào -  Khám phá thiên đường có thật tại Trương Gia giới vào tháng 5-6

Nếu bạn đã từng xem bộ phim Avatar chắc hẳn vẫn còn ấn tượng với khung cảnh tuyệt đẹp tại Trương Gia Giới - nơi có hơn 3000 cột đá cao sừng sừng như muốn chọc thủng chời. Với khung cảnh thiên nhiên vô cùng hùng vĩ, đến đây du khách sẽ được mãn nhãn với đại lộ Thiên Môn Sơn cùng 99 khúc cua ngoạn mục trên con đèo nổi tiếng. 

Đến đây vào bất cứ mùa nào trong năm, du khách cũng được trải nghiệm những dịch vụ vô cùng đa dạng. Thế nhưng, theo kinh nghiệm du lịch Trương Gia Giới, nếu đến đây vào khoảng tháng 5 - 6, quang cảnh lại càng trở nên cuốn hút bởi trời quanh mây tạnh, ít mưa. Những dãy núi đá cao sừng sững còn vờn vào trong mây, nhưng đợi đến trưa, lại trở nên hùng dũng bệ vệ trước màu xanh bừng sức sống của thảm thực vật quanh nó.

Có dịp đi tour Phượng Hoàng cổ trấn - Trương Gia Giới 6 ngày 5 đêm, chắc chắn quý khách sẽ được hướng dẫn viên dẫn đến hầu hết những cảnh đẹp ở đây. Tuy nhiên, đừng quên tự do khá phá vào buổi tối để tìm hiểu thêm rất nhiều điều thú vị nhé!

Tham khảo thêm: Tour Trương Gia Giới - Phượng Hoàng Cổ Trấn

3.5. Nên đi Trung Quốc vào mùa nào - Du lịch Côn Minh vào cuối năm, tháng 1 - 4

Thời điểm cuối năm, chi phí du lịch luôn rẻ hơn rất nhiều, giúp bạn tiết kiệm chi phí. Nếu chưa biết nên đi du lịch Trung Quốc vào tháng mấy thì đây là thời điểm khá hợp lý. Đi du lịch Côn Minh vào tháng 1 - 4, du khách sẽ được sống trong bầu không khí vô cùng lý tưởng, với nhiệt độ chỉ dao động từ 14-23 độ C. Cảnh vật ở nơi đây vốn dĩ yên bình, đúng như một số bài thơ đã từng miêu tả.

Là nơi có địa hình đồi núi đa dạng, khí hậu quanh năm mát mẻ, Côn Minh luôn thu hút khách tham quan bởi thời tiết cực kì dễ chịu.

3.6. Nên đi Trung Quốc vào mùa nào -  Đến cố đô Tây An vào tháng 4-5

Nếu trót yêu thích những công trình cung điện, đền đài của Trung Quốc, cố đô Tây An là điểm đến du lịch phù hợp dành cho bạn. Thời điểm thích hơp nhất để đến đây tham quan là vào tháng 4-5 hằng nằm. Cố đô Tây An gây ấn tượng bởi những địa điểm tham quan cổ kính, còn giữ nguyên dáng dấp của triều đại phong kiến trước đây. 

Vào tháng 4, tháng 5, nhiệt độ dao động từ 18 - 20 độ C, trời trong xanh mát mẻ và ít mưa nên cực kì thích hợp để đi du lịch. Đến Tây An, du khách có thể tham quan một số điểm đến tuyệt đẹp như: núi Hoa Sơn, Trường Thành An Cổ, tháp Đại Nhạn, bảo tàng Binh Mã Dũng

Xem thêm: Tour Bắc Kinh - Tây An 6 ngày 5 đêm từ Hà Nội

Lời kết

Nên đi du lịch Trung Quốc vào tháng mấy? Chắc chắn câu trả lời vẫn còn nằm ở sở thích, mục đích du lịch của mỗi người. Bởi, vào mỗi thời điểm trong năm, lại có những điểm đến tuyệt đẹp khác nhau để du khách lựa chọn. Làm thế nào để có một chuyến đi du lịch Trung Quốc thú vị, an toàn và tiết kiệm, liên hệ THÁI AN TRAVEL để bắt đầu hành trình du lịch của bạn:

https://thaiantravel.com/ - Đơn vị lữ hành uy tín chuyên tour & sự kiện du lịch -Dịch vụ đặt phòng, combo du lịch - Chuyên villa, Tour nước ngoài, Tour du lịch Hàn Quốc, Tour Thái Lan, Tour Dubai,Tour du lịch Trung Quốc,  Tour du lịch Singapore

Thái An Travel

- Hotline: 0862.880.833

- Địa chỉ: Số 27 Lô 5 Đền Lừ 2, Hoàng Mai, Hà Nội.

Thông tin dành cho bạn:

Thủ tục xin visa Trung Quốc không quá phức tạp, bạn có thể trực tiếp đi làm hoặc thông qua các đơn vị cung cấp dịch vụ nếu không có nhiều thời gian. Hoặc bạn có thể tham khảo chi tiết thủ tục tại link: Visa du lịch Trung Quốc

Tham khảo các địa điểm du lịch hấp dẫn tại Trung Quốc:

Phượng Hoàng Cổ Trấn

Trương Gia Giới

Du lịch Thượng Hải

TOP địa điểm du lịch Bắc Kinh

Du lịch Côn Minh Trung Quốc

Du lịch Cửu Trại Câu

Bạch Sa Cổ Trấn

Thúc Hà Cổ Trấn

Công viên quốc gia Potatso National Park

 

Đăng ký nhận tin

Đăng ký nhận thông tin các chương trình khuyến mại tour du lịch, combo du lịch hoặc các thông tin cập nhật mới nhất xin vui lòng gửi email cho chúng tôi!

Facebook THÁI AN TRAVEL Zalo THÁI AN TRAVEL
0862.880.833