Di hoà viên - biểu tượng nghệ thuật lâm viên truyền thống trung quốc

Admin 01/05/2023
di-hoa-vien-bieu-tuong-nghe-thuat-lam-vien-truyen-thong-trung-quoc

Cùng với Vạn lý trường thànhTử Cấm Thành, thì Di Hòa Viên là điểm đến lý tưởng hàng đầu nếu bạn đang dự định đi du lịch Trung Quốc. Được xây dựng từ thời nhà Thanh, tổng diện tích Di Hòa Viên lên đến 290 hecta, và diện tích khu đất này đã có từ hơn 800 năm trước với nhiều lần xây dựng và thay đổi tên gọi như dưới thời Vua Càn Long năm 1750 đã cho xây dựng Thanh Y Viện tại đây để làm quà tặng cho mẹ của mình là Sùng Khánh Hoàng Thái Hậu. 138 năm sau đó, Từ Hy Thái Hậu đã cho trùng tu lại Thanh Y Viện và đặt tên thành Di Hòa Viên cho đến ngày hôm nay.

Di Hoà Viên - Biểu tượng nghệ thuật lâm viên truyền thống Trung Quốc

Di Hoà viên có lịch sử tồn tại trên 800 năm với nhiều tên gọi khác nhau. Đầu đời nhà Tấn, một cung điện tên là Kim Sơn cung đã được xây dựng tại nơi mà ngày nay là Di Hoà viên. Năm 1750, Càn Long Đế xây Thanh Y viên tại khu vực này để mừng sinh nhật mẹ ông.

Hai cảnh nổi bật ở Di Hoà viên là Vạn Thọ sơn và hồ Côn Minh. Hoa viên rộng 294 mẫu, trong đó diện tích hồ chiếm 220 mẫu. Vườn chia làm ba khu vực: khu hành chính (chủ yếu là Nhân Thọ Điện - nơi Từ Hi tiếp các quan lại và giải quyết quốc sự), khu nghỉ ngơi (gồm các điện và vườn hoa) và khu phong cảnh.

Di Hoà viên không những chỉ là một công viên đẹp, được coi là một kiệt tác về kiến trúc, mà người ta còn đồn rằng toàn bộ khuôn viên của Di Hoà viên đã được xây dựng theo bố cục rất chặt chẽ về mặt phong thủy thể hiện ý tưởng Phúc Lộc Thọ, theo một mật chỉ của Từ Hy Thái Hậu.

Di Hoà Viên - Ngôi vườn nuôi dưỡng sự ôn hòa

Di Hòa Viên “ngôi vườn nuôi dưỡng sự ôn hòa” nằm cách thủ đô Bắc Kinh khoảng 15km về phía Tây Bắc. Di Hòa Viên là công trình nổi tiếng nhất của nghệ thuật lâm viên (vườn hoàng gia) của Trung Quốc với quy mô rộng lớn nhất nhưng vẫn đạt đến sự tinh tế hoàn hảo về mặt kiến trúc tầng lớp chặt chẽ và tuân theo những quy luật phong thủy nghiêm ngặc nhất.

Khu Đông Môn với cửa chính hướng về phía đông là khu hành chính, sinh hoạt của hoàng gia. Với Điện Nhơn Hòa là trung tâm, nơi mà Từ Hy Thái Hậu và Vua Quang Tự từng thiết triều, tiếp khách, giải quyết các công việc triều chính. Cùng với đó là Lạc Thọ đường, Lan Ngọc đường, và Nghi Vân quán tạo nên “tứ hợp viện”.

Trong đó gác Ngọc hương là một trong những kiến trúc nổi bậc nhất của Di Hòa Viên. Đó là một tòa tháp 3 tầng, cao 41m được xây dựng theo hình bát giác, với 8 cột lớn. Gác Ngọc Hương là nơi để thờ Phật và tổ chức những nghi lễ thờ cúng của hoàng gia. 

Di Hoà Viên - Cung điện mùa hè ở Bắc Kinh

Trường Lang này men theo Hồ Côn Minh – hồ nước có diện tích đến 200 hecta và chiếm ¾ diện tích của Di Hòa Viên. Vào mùa đông thì mặt hồ đóng băng tạo nên khung cảnh huyền ảo, còn mùa hè thì lại mát mẻ, chính vì thế mà Từ Hy Thái Hậu rất thích đến đây vào mùa hè để nghỉ ngơi nên Di Hòa Viên còn có một tên gọi khác là Cung điện mùa hè. Người ta bảo nhìn từ trên cao xuống, hồ Côn Minh trông như một quả đào lớn với cuống là một con sông dẫn nước vào hồ qua cửa Tây Môn, phía bắc Di Hòa Viên.

Đặc biệt, ở đây bạn còn nhìn thấy Con đường Tô Châu dọc theo hai bờ con sông. Con đường mua bán được mô phỏng theo đặc trưng sông nước Phương Nam. 

Ngoài ra còn có cầu Thập Nhất Không, đây là cây cầu vòng được làm bằng đá nối giữa hai bờ hồ Côn Minh. Cầu có 17 nhịp, dài 150m, rộng 8m, với hơn 500 tác phẩm điêu khắc sư tử đá có hình dạng, biểu cảm khác nhau trên lan can cầu.

Giới thiệu Tour du lịch tham quan Di Hoà Viên - Bắc Kinh

Tour du lịch Trung Quốc: Tour Bắc Kinh - Tử Cấm Thành - Tây An sẽ giúp bạn khám phá hai kinh đô của Trung Quốc, một hiện tại và một trong quá khứ. Hai địa điểm tưởng như tương đồng nhưng lại rất khác biệt sẽ làm cho bạn có những khám phá thú vị sau chuyến đi. 

Nói đến du lịch Trung Quốc không thể không đến Bắc Kinh và Thượng Hải vì Bắc Kinh hiện nay là thành phố thủ đô của Trung Quốc, là trung tâm kinh tế, chính trị, văn hoá lớn. Bắc Kinh là thành phố du lịch nổi tiếng thế giới với rất nhiều di sản văn hoá thế giới tập trung tại đây.

Với lịch trình Tour chi tiết, du khách có cơ hội tới thưởng ngoạn nét đẹp của hoàng cung Trung Hoa tại Di Hòa Viên Bắc Kinh - Điểm đến đã quen thuộc trên màn ảnh phim cổ trang Hoa Ngữ.

Mời bạn tham khảo lịch trình tour: Tour Bắc Kinh - Tây An 6 ngày 5 đêm từ Hà Nội

Tham khảo các tour du lịch Trung Quôc giá tốt khác  năm 2023 được nhiều du khách yêu thích và lựa chọn:

Tour Phượng Hoàng cổ trấn đường bộ

Tour Nam Ninh - Quế Lâm 4N3Đ

Tour Côn Minh - Lệ Giang - Shangrila đường bộ 6 ngày 5 đêm

Tour Hà Nội - Côn Minh - Lệ Giang - Sanggri La

Tour Trương Gia Giới - Phượng Hoàng Cổ Trấn

Vậy nên nếu muốn đăng ký tour du lịch Trung Quốc với lịch trình phù hợp, hãy gọi ngay cho THÁI AN TRAVEL chúng tôi để được tư vấn thêm nhé!

https://thaiantravel.com/ - Đơn vị lữ hành uy tín chuyên tour & sự kiện du lịch -Dịch vụ đặt phòng, combo du lịch - Chuyên villa, Tour nước ngoài, Tour du lịch Hàn Quốc, Tour Thái Lan, Tour Dubai,Tour du lịch Trung Quốc,  Tour du lịch Singapore

Thái An Travel

- Hotline: 0862.880.833

- Địa chỉ: Số 27 Lô 5 Đền Lừ 2, Hoàng Mai, Hà Nội.

Đăng ký nhận tin

Đăng ký nhận thông tin các chương trình khuyến mại tour du lịch, combo du lịch hoặc các thông tin cập nhật mới nhất xin vui lòng gửi email cho chúng tôi!

Facebook THÁI AN TRAVEL Zalo THÁI AN TRAVEL
0862.880.833