Trung đài thiền tự đài loan - thánh địa - “vatican của phật giáo đài loan”

Admin 26/12/2022
trung-dai-thien-tu-dai-loan-thanh-dia-vatican-cua-phat-giao-dai-loan

Trung Đài Thiền Tự (Chung Tai Chan Monastery) là một công trình về thánh địa Phật giáo nổi tiếng. Nó được ví như là “Vatican của Phật giáo Đài Loan”. Bên cạnh vai trò về mặt tôn giáo, thiền tự này cũng có lối kiến trúc và cảnh quan tuyêt đẹp mắt. Trung Đài Thiền Tự Đài Loan là 1 điểm đến hấp dẫn du khách trên hành trình tham quan Tour du lịch Đài Loan, khám phá đất nước Đài Loan tươi đẹp, cùng các Ẩm thực Đài Loan

Đôi Nét Về Trung Đài Thiền Tự Đài Loan

Trung Đài Thiền Tự Đài Loan là một trung tâm quốc tế trong lĩnh vực văn hóa, nghiên cứu và nghệ thuật Phật giáo. Công trình lịch sử này được Đại Lão Hòa Thượng Duy Giác (thụ pháp mạch Hư Vân đại lão Thiền sư) khai sơn. Công trình được khởi công xây dựng vào năm 1992 và được hoàn tất vào tháng 9/ 2001.

Có thể nói Trung Đài Thiền Tự Đài Loan là một trong 4 tổ chức Phật Giáo lớn tại Đài Loan. Thiền tự được xây dựng trên quy mô kiến ​​trúc khổng lồ, và đáng chú ý là sự tích hợp các phương pháp kỹ thuật của ngôi chùa đượcTrung Quốc và phương Tây để tạo ra một tổng hợp của nghệ thuật, tôn giáo và văn hóa.

Nằm ở Thị trấn Phố Lí (Puli), huyện Nam Đầu (Nantou), Trung Đài Thiền Tự hiện là ngôi chùa phật giáo du lịch to nhất, cao nhất thế giới với 16 tầng khác nhau. Ngôi chùa được kết hợp kiến trúc phương Đông và phương Tây, nguyên vật liệu xây dựng chủ yếu bằng đá, thể hiện sự kiên định, vĩnh hằng của ngôi trường đạo tu hành.

Kiến trúc ngoại thất tượng trưng cho tâm pháp “tự tin giác ngộ, đến khi thành phật” của tinh thần Thiền Tông. Tòa nhà chính của Đài Loan Trung Đài Thiền Tự cao 150m với 37 tầng. Kiến trúc sư thiết kế công trình này, ông Lý Tổ Nguyên (李祖原, Lǐ zǔyuán), cũng chính là người thiết kế tòa tháp “Taipei 101” (cao nhất Đài Loan).

Năm 2002, tu viện đã giành giải thưởng Kiến trúc Đài Loan nhờ thiết kế nhân văn độc đáo và tích hợp hoàn hảo. Năm 2003, công trình lại giành giải thưởng Thiết kế chiếu sáng quốc tế xuất sắc cho thiết kế chiếu sáng trong nhà, mang đến cảm giác bình yên, thanh thản và thánh thiện.

Khám phá kiến trúc độc đáo của Trung Đài Thiền Tự Đài Loan

Hành hương về với Thiền Tự để khám phá tour du lich Đài Loan trọn gói, bạn sẽ được thỏa sức khám phá ngôi chùa linh thiêng ở trrung tâm mua sắp tại Đài Loan. Bước vào Thiền Tự, bạn sẽ thấy:

Nét nổi bật và đặc thù nhất của Trung Ðài Thiền tự Đài Loan là lối kiến trúc một trụ tháp thẳng đứng cao chót vót phía trên đợi cấu trúc vòm bằng vàng chói sáng trên đỉnh của đại hùng bảo điện mà thoạt nhìn trông giống như những bảo tháp được xây dựng theo kiến trúc của Tây Tạng.

Trụ tháp này là biểu tượng của sự đốn ngộ chân lý tuyệt đối. Dọc theo hai bên của thiền tự là những bậc tam cấp, biểu đạt cho sự thực hành miên mật sáu pháp Ba La Mật của hàng bồ tát. Mỗi một nấc thang dẫn đến một mức độ giác ngộ cho tất cả chúng sanh trong lộ trình hướng đến quả vị Phật.

Hai bên thiền tự là các dãy cầu thang hành hương (pilgrimage stairway) hướng dần lên tượng trưng cho quá trình bồ tát hóa với các bậc bát nhã. Và hướng lên trên tận cùng là mái vòm vàng (được mạ bằng titan) với tên gọi “Mani Bảo Châu” (摩尼寶珠, Mó ní bǎo zhū) tượng trưng cho đạo Phật tánh vốn có nơi tất cả chúng sanh.

Ở tầng 1 của ngôi chùa là Điện Tứ Thiên Vương (四天王殿, Sìtiānwáng diàn) được an vị tượng Bồ tát Di Lạc (彌勒菩薩, Mílè púsà), Bồ tát Vi Đà (韋馱菩薩, Wéituó púsà). Trụ ở 4 góc điện là 4 tượng Tứ Thiên Vương cao 12m biểu trưng cho sự phò trợ Phật pháp. Ngoài ra, xung quanh còn có tượng 500 vị la hán.

Ở tầng 2 là Đại Hùng Bảo Điện (大雄寶殿, Dàxióngbǎodiàn) với tượng Phật Thích Ca được tạt bằng đá granit đỏ Ấn Độ. Phật Thích Ca được chúng đệ tử tôn xưng là “Đức Thế Tôn” vì sự từ bi, trí tuệ và thần thông khi thắng được ma tâm để đạt giác ngộ. Gần Đức Phật là tượng 2 vị đại đệ tử Anan (阿難, Ānán) và Ca diếp (迦葉, Jiāyè).

Bên trái Đại Hùng Bảo Điện là Điện Tổ Sư (祖師殿, Zǔshī diàn) thờ Bồ Đề Đạt Ma (菩提達磨, Pútí dámó) và tổ sư Thiền qua các đời. Bên phải Đại Hùng Bảo Điện là Điện Già Lam (伽藍殿, Qiélán diàn) thờ Quan Công (關公, Guāngōng), được dân gian Trung Hoa xem là vị thần bảo hộ Phật pháp.

Trong kinh Phật không có ghi chép Quan Vũ là Bồ tát Garan, các chùa Phật giáo Trung Quốc ngày nay sẽ tạo hình Bồ tát Garan thành hình Quan Vũ, chứ không phải 21 vị thánh Garan ban đầu.

Các tầng trên gồm những điện Phật với những hình thái trang trí khác nhau, ngoài ra còn có các phòng dùng cho tu tập thiền định và Tàng kinh các. Khách tham quan chỉ được phép chụp ảnh đến tầng 2 (Đại Hùng Bảo Điện).

"Vườn Chân Nhạc" nằm ở tầng hầm đầu tiên của phần chính của Chùa Trung Đài Thiền, bên cạnh Vườn Lộc Uyển. Cạnh vườn Lộc Uyển có hai tượng voi đá sáu ngà ở bên trái và bên phải, hai bên voi đứng uy nghiêm, vững chãi, trên lưng có tượng đá điêu khắc trái đất năm châu, trên trái đất là bánh xe của Bát chánh đạo. , đại diện cho Thiền tông Trung Đài truyền bá Thiền pháp đến năm châu bốn biển, thực hành tầm nhìn truyền bá Phật pháp ở Trung Đài và bén rễ.

Giới thiệu Tour du lịch Đài Loan tham quan Trung Đài Thiền Tự

Nếu bạn tham gia khám phá tour du lịch Đài Loan của chúng tôi sẽ chắc chắn sẽ được tiếp tục nghe hướng dẫn viên thuyết minh về những điểm đến mới nhất và những trải nghiệm không thể bỏ lỡ khi tham quan du lịch Đài Loan.

Trung Đài Thiền Tự Đài Loan là một địa danh kiến ​​trúc tráng lệ. Nó sử dụng cả phương pháp kỹ thuật của Trung Quốc và phương Tây trong thiết kế và xây dựng. Phong cách kiến ​​trúc của tu viện thể hiện cả triết lý truyền thống và hiện đại về thiên nhiên: Thông qua việc đánh thức tâm trí, người ta trở thành một vị về đạo Phật.

TOUR ĐÀI LOAN HÀ NỘI - CAO HÙNG - ĐÀI TRUNG - ĐÀI BẮC 

Thời gian: 5 ngày / 4 đêm; Khởi hành: Tháng 12/2022

Phương tiện: Máy bay + Ô tô đời mới

Tiêu chuẩn:
Hà Nội - Kao Hùng: VN586 (11h55 - 15h10); 
Đài Bắc - Hà Nội: VN579 (17h15 - 19h25)

----------------------------------------------------------------------------

CHI TIẾT NỘI DUNG CHƯƠNG TRÌNH

Tour Đài Loan Hà Nội - Cao Hùng - Đài Trung - Đài bắc (5N4Đ)

NGÀY 1 Tour Đài Loan: Hà Nội - Cao Hùng - Đài Trung - Đài bắc (5N4Đ): HÀ NỘI – CAO HÙNG (ĂN TỐI)

09h00: Xe ô tô và Hướng dẫn viên Công ty Du Lịch đón đoàn tại điểm hẹn, khởi hành đi sân bay Quốc tế Nội Bài làm thủ tục đáp chuyến bay VN586 cất cánh lúc 11h55 đi Đài Loan. 

15h10: Máy bay đáp xuống Cao Hùng đoàn làm thủ tục nhập cảnh, lấy hành lý, đoàn lên xe ô tô đến Hồ Sen với Xuân Thu Các - Tháp Long Hổ: Một thắng cảnh trên hồ tuyệt đẹp, nơi Quý khách có thể phóng tầm mắt ra xa ngắm cảnh Cao Hùng và hít thở không khí trong lành mát mẻ với mùi thơm của hoa sen nở trong hồ vào mùa sen nở.  

Ăn tối nhà hàng. Sau bữa tối, xe đưa đoàn về khách sạn nhận phòng nghỉ ngơi. Nghỉ đêm tại khách sạn 3* Cao Hùng.

NGÀY 2 Tour Đài Loan: Hà Nội - Cao Hùng - Đài Trung - Đài bắc (5N4Đ):  CAO HÙNG – ĐÀI TRUNG (ĂN SÁNG, TRƯA, CHIỀU)      

 Sáng: Sau khi đoàn dùng bữa sáng tại khách sạn, đoàn bắt đầu hành trình tham quan Cao Hùng với: 

- Phật Quang Sơn/ Fo Guang Shan: Trung tâm phật giáo lớn nhất xứ Đài - khuôn viên rộng lớn nằm trọn vẹn trên cả quả đồi. Quý khách sẽ được chiêm ngưỡng bức tượng bằng vàng của Đức Phật Amitabha với kích thước 36,5m và 480 tượng Phật đứng được bao quanh bởi sông nước và núi non. 

- Sau đó, Qúy khách sẽ đi tham quan Trung tâm Vàng Bạc Đá Qúy “một trong những ngành công nghiệp mũi nhọn của Cao Hùng”– nơi trưng bày các loại trang sức tinh xảo, có giá trị lớn.

- Công ty tổ chức đoàn sẽ tặng cho quý khách 1 cốc trà sữa thương hiệu “50 lan” – 1 trong những thương hiệu trà sữa nổi tiếng và lâu đời nhất của Đài Loan. 

Trưa: Ăn trưa tại nhà hàng. Đoàn sẽ tiếp tục khởi hành đi Đài Trung, thăm quan:

- Làng Cầu Vồng (Caihongjuan) – Ngôi làng ban đầu được xây dựng cho những người lính, thế nhưng làng Caihongjuan đã tự mình chuyển mình, trở thành một nơi thu hút khách du lịch bậc nhất Đài Loan.

Sau đó đoàn sẽ đi ăn tối và về khách sạn nghỉ ngơi tại Đài Trung. 

NGÀY 3 Tour Đài Loan Hà Nội - Cao Hùng - Đài Trung - Đài bắc (5N4Đ) : ĐÀI TRUNG – NAM ĐẦU  (ĂN SÁNG, TRƯA, CHIỀU)

Sáng: Ăn sáng tại khách sạn, đoàn trả phòng, khởi hành đi tham quan Nam Đầu.

Trưa: Đoàn trưa tại nhà hàng. Quý khách thăm quan:

- Khu danh thắng Nhật Nguyệt Đàm – với Văn Võ Miếu là một ngôi đền thờ đặc biệt: Khổng Tử (Văn Miếu) và Quan Công (Võ Miếu), gây ấn tượng với du khách bởi hệ thống kiến trúc bên triền đồi, trải dài từ thấp đến cao. Mang dáng dấp của công trình vĩ đại trên đất nước Trung Hoa, là Vạn Lý Trường Thành.

Sau đó, đoàn lên xe khởi hành đi tham quan:

- Làng dân tộc với đặc sản linh chi: Một trong những sản vật quý hiếm thiên nhiên ban tặng cho nơi đây. Khu sản xuất trà Nam Đầu & thưởng thức trà Ô Long, chè bột matcha: Một nét văn hóa rất riêng của vùng Á Đông.  

- Trung Đài Thiện Tự - Ngôi chùa nổi tiếng của Đài Loan. 

Tối:  Đoàn ăn tối, Sau bữa tối tại nhà hàng, quý khách  nhận phòng tại RESORT KHOÁNG NÓNG - NAM ĐẦU. Thư giãn tắm khoáng nóng lưu huỳnh: Quý khách sẽ được thư giãn ngâm mình trong làn nước nóng chứa nhiều loại lưu huỳnh khác nhau, giúp giải tỏa mọi mệt mỏi, phục hồi sức khỏe.

NGÀY 4 Tour Đài Loan Hà Nội - Cao Hùng - Đài Trung - Đài bắc (5N4Đ) : NAM ĐẦU -  ĐÀI BẮC (ĂN SÁNG, TRƯA, CHIỀU)

Sáng: Sau bữa sáng tại khách sạn. Đoàn sẽ khởi hành đi về thành phố Đài Bắc. Đến Đài Bắc, đoàn ăn trưa, tham quan và tìm hiểu nét văn hóa phong thủy tại Trung tâm Tỳ Hưu – Một trong những đặc trưng trong văn hóa của người phương Đông.

Chiều: Tiếp tục đoàn đi tham quan: 

- Phố cổ Thập Phần, đến đây quý khách sẽ được trải nghiệm một phong tục đặc sắc – Thả đèn Thiên Đăng, cầu may mắn, phúc lộc, an khang (4 người/1đèn). 

- Khách Sạn Viên Sơn (khách Sạn 5 sao đầu tiên ở Đài Loan của Tống Mỹ Linh tại Đai Loan ).

- Tháp TAIPEI 101 - tòa tháp cao 101 tầng nổi tiếng nhất Đài Loan (tự túc chi phí lên tầng 89 của tòa tháp). Tiếp đó quý khách có thể tự do mua sắm trong khu thương mại sầm uất này với vô số mặt hàng cao cấp đến từ khắp nơi trên thế giới.

Đoàn ăn tối. Sau khi ăn tối, xe đưa đoàn về khách sạn nhận phòng. Buổi tối quý khách tự do thăm quan: Tây Môn Đinh – phố đi bộ chợ đêm đặc sắc của Đài Bắc. Quý khách nghỉ đêm tại khách sạn 3* Đài Bắc.

NGÀY 5 Tour Đài Loan Hà Nội - Cao Hùng - Đài Trung - Đài Bắc (5N4Đ) : ĐÀI BẮC – ĐÀO VIÊN – VIỆT NAM (ĂN SÁNG, TRƯA)

Sáng:  Ăn sáng, đoàn lên xe khởi hành đi tham quan:  

- Qúy khách sẽ được tham quan xưởng và được tham gia lớp học làm Bánh Dứa truyền thống Đài Loan – là đặc sản của người Đài Loan, thường các dịp lễ, tết, những ngày quan trọng người đài loan thường tự tay làm ra những chiếc bánh Dứa đem tặng cho nhau để cầu mong sự may mắn, hạnh phúc.

- Công viên địa chất Yehliu - Dã Liễu, nơi nổi tiếng với những tảng đá có hình dạng kỳ lạ, những di tích hóa thạch có giá trị lịch sử và những cái tên hết sức ngộ nghĩnh. 

Trưa: Đoàn đi ăn trưa tại nhà hàng. Đoàn tiếp tục tham quan:

- Đài tưởng niệm Trung Chính: Là nơi tưởng niệm Tưởng Giới Thạch, vị Tổng thống đầu tiên của Trung Hoa Dân Quốc. Nằm ở phía đông Đài Bắc, bao quanh là khu vườn và khoản sân rộng lớn, đài tưởng niệm đứng uy nghiêm với kiến trúc độc đáo đẹp mắt.

14h00: Đoàn khởi hành ra sân bay đáp chuyến bay VN579 cất cánh 17h15 về Hà Nội.

19h25: Đến sân bay Nội Bài xe đưa quý khách về điểm xuất phát ban đầu. Chia tay và kết thúc chương trình. Hẹn gặp lại trong những tour sau.

----------------------------------------------------------------------------

Lời kết

Hy vọng qua bài trên về Trung Đài Thiền Tự mà THÁI AN TRAVEL đã chia sẻ sẽ giúp ích cho mọi người hiểu nhiều hơn về nơi này. Nếu có gì thắc mắc hãy comment bên dưới hoặc liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ nhé!

Tham khảo các Tour du lịch Đài Loan giá tốt và các kinh nghiệm du lịch Đài Loan hữu ích

Tour Đài Loan Hà Nội - Cao Hùng - Đài Trung - Đài bắc (5N4Đ)

Địa điểm du lịch Đài Loan

Du lịch Đài Loan mùa hoa anh đào

Du lịch Đài Loan mùa lá đỏ

Thái An Travel

Đơn vị lữ hành uy tín chuyên tour & sự kiện du lịch -Dịch vụ đặt phòng, combo du lịch - Tour du lich trong nước và Tour nước ngoài

- Hotline: 0862.880.833

- Địa chỉ: Số 27 Lô 5 Đền Lừ 2, Hoàng Mai, Hà Nội.

- Email: sale2@thaiantravel.com

- Website: https://thaiantravel.com/

Kính chúc Quý khách một chuyến đi thú vị!

 

Đăng ký nhận tin

Đăng ký nhận thông tin các chương trình khuyến mại tour du lịch, combo du lịch hoặc các thông tin cập nhật mới nhất xin vui lòng gửi email cho chúng tôi!

Facebook THÁI AN TRAVEL Zalo THÁI AN TRAVEL
0862.880.833