Tắm khoáng onsen – liệu pháp y tế có lợi cho sức khỏe

Admin 11/12/2020
tam-khoang-onsen-lieu-phap-y-te-co-loi-cho-suc-khoe

Tắm khoáng Onsen và những điều cần biết

Onsen là gì?

Onsen ( “Ôn tuyền” nghĩa là: suối ấm) là một kiểu tắm suối khoáng nóng truyền thống của Nhật Bản. Tắm khoáng Onsen có nhiều dạng khác nhau, bao gồm cả ngoài trời và trong nhà. Bồn tắm có thể là công cộng hoặc riêng tư.

Những lưu ý khi tắm khoáng Onsen

Người ta thường vệ sinh cơ thể sạch và cởi hết đồ trước khi bước vào bồn tắm, cũng không nên uống rượu hay các chất có cồn trước khi tắm vì tiếp xúc với nước nóng có thể gây nguy hiểm cho cơ thể.

Về mặt khoa học, tắm khoáng onsen được chứng minh là liệu pháp y tế có lợi cho sức khỏe. Nhiệt độ, áp suất và một số chất như magie, lưu huỳnh trong bồn tắm có thể hỗ trợ chữa các bệnh như viêm khớp, viêm da, đau lưng, đồng thời tăng cường sức đề kháng cơ thể.

Cho đến nay, tắm khoáng nóng vẫn là loại hình du lịch độc đáo được du khách trong nước cũng như quốc tế yêu thích.

Ở Việt Nam có những khu tắm khoáng Onsen nào nổi tiếng?

Tính đến hiện tại, ở Việt Nam có 03 khu tắm khoáng Onsen đang rất thu hút khách du lịch:

1. Yoko Onsen Quang Hanh ( Quảng Ninh)

Onsen này được thiết kế từ suối khoáng tinh khiết Quang Hanh. Đây là dòng suối được thành từ sự tuôn trào của nguyền khoáng nóng tự nhiên. Nhờ đó, nước tại suối có độ mặn khá cao và mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Suối nước nóng tại Yoko Onsen Quang Hanh có nhiệt độ vào khoảng 60 đến 70 độ C. Bạn có thể tới ngâm mình thư giãn vào bất cứ thời gian nào trong năm nhưng thời điểm tuyệt vời nhất để tắm khoáng nóng Onsen chính là vào mùa thu –đông- xuân khi nhiệt độ ngoài trời thấp, được ngâm mình thư giãn trong bể khoáng nóng sẽ cho bạn cảm giác cực kỳ khoan khoái, vô cùng có lợi cho sức khỏe.


2. Serena Resort Hòa Bình

Serena Resort là nơi duy nhất tại Kim Bôi có nhiệt độ dòng nước luôn ổn định ở 43°C, chứa nhiều khoáng chất có lợi cho sinh dưỡng con người.

Khu tắm Serena Onsen đa dạng với 06 bể tắm riêng biệt: 03 bể tắm sức chứa 5 người, 02 bể tắm 10 người và 01 bể tắm dành cho 20 người Serena Resort Hòa Bình cũng là nơi có dịch vụ tắm Onsen đầu tiên ở Việt Nam.

Với dịch vụ tiêu chuẩn 5 sao cùng cảnh quan tuyệt đẹp của vùng núi non Hòa Bình, nằm cạnh dòng sông Bôi thơ mộng cùng nguồn khoáng nóng nhiều khoáng chất có lợi cho sức khỏe, nơi đây là một trong những điểm du lịch cuối tuần thu hút đông khách quanh năm.

3. Suối khoáng nóng Thần Tài ( Đà Nẵng)

Đây là khu du lịch đầu tiên tại Đà Nẵng có mô hình tháp tắm Onsen xây dựng lộ thiên theo tiêu chuẩn Nhật Bản. Khu vực dịch vụ Onsen được xây dựng thành tòa bát giác 3 tầng với lối kiến trúc và phong cách phục vụ Nhật Bản.

Các bồn tắm bằng đá với nguồn nước khoáng tự nhiên được xử lý nhiệt độ nóng, ấm, lạnh vừa phải rất tốt cho sức khỏe. Có thể nói, dòng suối khoáng nóng là một “đặc sản” vô giá mà thiên nhiên ban tặng cho Công viên suối khoáng nóng Núi Thần Tài nói riêng, cho thành phố Đà Nẵng nói chung. Nhờ đó, dịch vụ tắm Onsen là một trong những dịch vụ được du khách trong và ngoài nước cực kỳ yêu thích tại đây.

Ngoài ra, Núi Thần Tài còn có nhiều cách chăm sóc sức khỏe khác như: tắm bùn, tắm sữa tươi, tắm trà xanh, tắm rượu vang...sẽ là một trong những trải nghiệm thú vị cho bạn khi đến với thành phố du lịch Đà Nẵng.

👉Để biết thêm các 𝐜𝐡𝐮̛𝐨̛𝐧𝐠 𝐭𝐫𝐢̀𝐧𝐡 𝐤𝐡𝐮𝐲𝐞̂́𝐧 𝐦𝐚̣𝐢 𝐯𝐞̂̀ 𝐝𝐢̣𝐜𝐡 𝐯𝐮̣ 𝐭𝐚̆́𝐦 𝐤𝐡𝐨𝐚́𝐧𝐠 𝐎𝐧𝐬𝐞𝐧, liên hệ THAI AN TRAVEL – hotline: 𝟎𝟖𝟔𝟐.𝟖𝟖𝟎.𝟖𝟑𝟑/ 𝟎𝟗𝟏𝟔.𝟓𝟔𝟎.𝟓𝟐𝟔

𝐓𝐇𝐀𝐈 𝐀𝐍 𝐓𝐑𝐀𝐕𝐄𝐋 – 𝐝𝐢̣𝐜𝐡 𝐯𝐮̣ 𝐮𝐲 𝐭𝐢́𝐧, 𝐭𝐚̣𝐨 𝐝𝐮̛̣𝐧𝐠 𝐧𝐢𝐞̂̀𝐦 𝐭𝐢𝐧!

𝐕𝐏𝐆𝐃: 74 𝐻𝑜̂̀ Đ𝑒̂̀𝑛 𝐿𝑢̛̀, 𝐻𝑜𝑎̀𝑛𝑔 𝑀𝑎𝑖, 𝐻𝑎̀ 𝑁𝑜̣̂𝑖

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN

Đăng ký nhận tin

Đăng ký nhận thông tin các chương trình khuyến mại tour du lịch, combo du lịch hoặc các thông tin cập nhật mới nhất xin vui lòng gửi email cho chúng tôi!

Facebook THÁI AN TRAVEL Zalo THÁI AN TRAVEL
0862.880.833