Suối nước nóng bình châu - kinh nghiệm du lịch từ a-->z

Admin 17/06/2021
suoi-nuoc-nong-binh-chau-kinh-nghiem-du-lich-tu-a-z

Suối nước nóng Bình Châu được xem là khu du lịch tắm suối nước nóng duy nhất ở Vũng Tàu với 70 điểm phun nước lộ thiên, có nhiệt độ từ 37 đến 82 độ. Thiên nhiên ưu đãi cho khu du lịch suối nước nóng Bình Châu nguồn suối nước nóng và bùn trầm trích vô cùng tốt và quý hiếm, là địa chỉ thư giãn cuối tuần của mọi gia đình. Nơi đây thích hợp để bạn nghỉ ngơi, thư giãn và chăm sóc sức khỏe sau những chuỗi ngày làm việc mệt mỏi và căng thẳng.

Xem thêm:

- Tác dụng của tắm khoáng nóng

Cùng Thaiantravel tìm hiểu những điểm đặc sắc, tác dụng của tắm khoáng và các hạng mục vui chơi giải trí nghỉ dưỡng nổi bật tại Bình Châu nhé!

Hình ảnh 1: Suối nước nóng Bình Châu được xem là khu du lịch tắm suối nước nóng duy nhất ở Vũng Tàu

1. Suối nước nóng Bình Châu - Vị trí địa lý

Suối nước nóng Bình Châu hiện thuộc xã Bưng Riềng, huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. 

Suối nước nóng Bình Châu được một bác sĩ người Pháp tên là Salle trong chuyến khảo sát vùng Đông Nam Bộ đã phát hiện ra khu suối khoáng vào năm 1928 cùng vẻ đẹp hoang sơ và hấp dẫn. Tại thời điểm đó, nguồn khoáng nóng Bình Châu có tên là Củ Mì. 

Hình ảnh 2: Suối nước nóng Bình Châu hiện thuộc xã Bưng Riềng, huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Theo một số nghiên cứu cho thấy thành phần của suối nước nóng Bình Châu giống với các loại nước suối nổi tiếng khác trên thế giới, có thể điều trị một số bệnh như cổ trướng, nhiễm độc mãn tính, các bệnh ngoài da, các bệnh về thần kinh hay tim mạch, xương khớp, thần kinh và da liễu.

Hình ảnh 3: Thiên nhiên ưu đãi cho khu du lịch suối nước nóng Bình Châu nguồn suối nước nóng và bùn trầm trích vô cùng tốt và quý hiếm

2. Suối nước nóng Bình Châu – bí mật kỳ diệu từ thiên nhiên

Suối nước nóng Bình Châu chính là nguồn khoáng nóng thiên nhiên duy nhất ở khu vực miền Nam. Nằm giữa rừng nguyên sinh rộng lớn, suối nước nóng Bình Châu với hơn 70 điểm phun nước lộ thiên cùng lượng bùn khoáng dồi dào, là điểm đến nghỉ dưỡng hấp dẫn trong không gian xanh mát. Đặc biệt, suối nước nóng Bình Châu đã được tổ chức du lịch thế giới (UNWTO) bình chọn là một trong 65 khu du lịch sinh thái bền vững của 47 quốc gia trên toàn cầu.

Hình ảnh 4: Suối nước nóng Bình Châu chính là nguồn khoáng nóng thiên nhiên duy nhất ở khu vực miền Nam

Hồ khoáng nóng Bình Châu Đã từ rất lâu rồi, con người đã nhận thấy tác dụng kỳ diệu của khoáng nóng, tinh chất sinh ra từ lòng đất và dư chấn của núi lửa. Tại khu du lịch Bình Châu, nguồn khoáng nóng ở đây được đánh giá là rất tốt cho sức khỏe. Suối nước nóng Bình Châu có hơn 24 thành phần hóa học trong nước như: Fe2O3, NH3, H2S, CO2…không thể uống được. Sở dĩ suối nước nóng Bình Châu được hình thành là do mắc ma vẫn tiếp tục đưa khí và khoáng chất ra ngoài sau khi núi lửa đã dừng hoạt động.

Hình ảnh 5: Hồ khoáng nóng Bình Châu Đã từ rất lâu rồi, con người đã nhận thấy tác dụng kỳ diệu của khoáng nóng, tinh chất sinh ra từ lòng đất và dư chấn của núi lửa

Hình ảnh 6: Hồ tắm khoáng phong cách Đức ở suối khoáng nóng Bình Châu

Suối nước nóng Bình Châu gồm nhiều hồ và các dòng suối nhỏ. Vùng hồ rộng nhất cũng là điểm nóng nhất, nước lúc nào cũng sủi tăm, bốc hơi như nồi xông hơi thiên nhiên khổng lồ. Những chỗ nông thì nước chỉ nóng khoảng 40oC và độc đáo là rừng tràm xung quanh lại vẫn tươi tốt. Suối khoáng nóng ở đây đã được các nhà khoa học công nhận là nguồn nước rất có giá trị trong việc phục hồi sức khoẻ.

Hình ảnh 7: Suối nước nóng Bình Châu gồm nhiều hồ và các dòng suối nhỏ

3. Các dịch vụ siêu hấp dẫn tại suối khoáng nóng Bình Châu 

Tọa lạc giữa thiên nhiên xanh mát, những cụm hồ khoáng nóng thiên nhiên được lựa chọn làm khu vực nghỉ dưỡng, thư giãn yêu thích của nhiều du khách. Được biết, mỗi hồ với những công dụng và chức năng riêng, mang đến nhiều tiện nghi đa dạng tùy theo sở thích của mỗi người. 

Hình ảnh 8: Hồ Ngâm rượu tại suối khoáng nóng Bình Châu

Suối khoáng nóng Bình Châu có các dịch vụ như tắm khoáng, tắm bùn,…bạn có thể thả lỏng cơ thể và thư giãn giữa cánh rừng tràm sinh thái, tận hưởng cảnh đẹp thiên nhiên, lại còn được đắm mình trong làn nước ấm nóng từ mạch nước ngầm chảy ra các nhánh sông lớn nhỏ.

Hình ảnh 9: Tắm suối khoáng nóng Bình Châu - bạn có thể thả lỏng cơ thể và thư giãn giữa cánh rừng tràm sinh thái, tận hưởng cảnh đẹp thiên nhiên

Bạn có thể cùng trải nghiệm nhiều khu vực tắm khoáng Bình Châu, tắm khoáng tắm bùn, hoặc cưỡi ngựa , hay tự tay luộc trứng dưới nước nóng tự nhiên hấp dẫn. Cụ thể như:

– Khu giếng trời luộc trứng gà bằng nước khoáng nóng 82oC, chỉ cần 10 – 15 phút là trứng chín. Bạn mua trứng trong khu du lịch với giá 9k/trứng, sau đó mượn rổ bỏ trứng vào luộc. Tầm 10 – 15 phút là các bạn có thể lấy ra thưởng thức ngay tại chỗ

Hình ảnh 10: Khu giếng trời luộc trứng gà bằng nước khoáng nóng 82oC

Hình ảnh 11: Khu giếng trời luộc trứng gà bằng nước khoáng nóng 82oC

– Khu hồ Suối Mơ, hồ Quê Hương với nước khoáng nóng 37oC, thoải mái ngâm mình trong làn nước khoáng. Nếu đã đến đây, các bạn cũng quên thử trải nghiệm với việc tắm  bùn khoáng. Bùn khoáng không chỉ giúp da bạn mịn màng mà còn chữa được rất nhiều loại bệnh ngoài da.

Hình ảnh 13: Khu hồ Suối Mơ, hồ Quê Hương với nước khoáng nóng 37oC, thoải mái ngâm mình trong làn nước khoáng

– Khu tắm bùn khoáng, chăm sóc da với lớp bùn non đen bóng thú vị.

Hình ảnh 14: Khu tắm bùn khoáng, chăm sóc da với lớp bùn non đen bóng thú vị.

 Ngoài ra, suối nước nóng Bình Châu còn có các khu giải trí, thể thao như sân tập golf, tennis, bóng chuyền, hồ bơi và cả khu vườn Trăng rộng lớn… hay du khách có thể đi xe ngựa, xe bò dạo quanh khu du lịch.

Hình ảnh 15: Khu du lịch suối nước nóng Bình Châu là điểm đến thu hút nhiều khách du lịch

4. Khu du lịch suối nước nóng Bình Châu có gì đặc biệt thu hút du khách

Khu du lịch suối nước nóng Bình Châu là điểm đến thu hút nhiều khách du lịch nhất trong những năm gần đây về số lượng khách đến. Đặc biệt là các ngày nghỉ cuối tuần, dịp lễ ,…

Hình ảnh 16: Khu tắm onsen kiểu Nhật Bản tại suối khoáng nóng Bình Châu

Suối khoáng Bình Châu là mạch nước tự nhiên phun trào từ trong lòng đất. Khu vực huyền ảo nhất, quanh năm hơi nước bốc lên bảng lảng, mờ tỏ như giữa chốn bồng lai là vùng hồ trung tâm, nơi mạch nước nóng lớn nhất phun trào và có diện tích lớn nhất. Từ hồ lớn này, dòng suối khoáng chảy theo các con suối dài quanh co tỏa đi các nơi, nhiệt độ cũng hạ dần xuống còn khoảng 60°C. Trên suối, người ta bắc sẵn những hành lang gỗ để du khách có cảm giác đi  giữa lớp hơi nước mỏng vừa thong thả ngắm suối.

Hình ảnh 17: Nhà xông hơi nóng lạnh kiểu Hà Lan tại khu suối khoáng nóng Bình Châu

Đặc biệt, bùn khoáng Bình Châu là loại bùn khoáng thiên nhiên, được hình thành bởi lá và thân cây tràm trầm tích dưới dòng khoáng nóng lộ thiên đã có từ hàng trăm năm. Vì thế, dù bất kỳ thời tiết nào, ngâm mình trong làn nước và bùn khoáng nóng sẽ giúp quý khách cải thiện sức khỏe, xua tan mệt mỏi, giúp tinh thần sảng khoái sau những tháng ngày xuôi ngược giữa cuộc sống bộn bề đầy lo toan.

Hình ảnh 18: Bùn khoáng Bình Châu là loại bùn khoáng thiên nhiên, được hình thành bởi lá và thân cây tràm trầm tích dưới dòng khoáng nóng lộ thiên

5. Villa, Resort tại suối nước nóng Bình Châu 

Bạn có thể du lịch ở Bình Châu trong ngày nhưng cũng có rất nhiều người thích ở lại đây qua đêm. Tuyệt vời nhất là nghỉ lại ngay trong chính khu vực khách sạn, villa của Bình Châu.

Hình ảnh 19: Tắm khoáng nóng giúp xua tan mệt mỏi, giúp tinh thần sảng khoái sau những tháng ngày xuôi ngược giữa cuộc sống bộn bề đầy lo toan.

Bình Châu trong thời gian qua phát triển khá mạnh mẽ. Cũng vì vậy mà dịch vụ nhà nghỉ, khách sạn cũng mọc lên ngày càng nhiều, nhờ vậy mà khách du lịch đến đây sẽ có thêm rất nhiều sự lựa chọn. Bạn có thể tìm được cả nhà nghỉ, homestay .

Một số Villas, Resort tại Bình Châu nổi tiếng, đẹp và tiện nghi có thể kể tên như:  Minera Hot Springs Binh ChauIrelax Bangkok Resort; Nhà nghỉ Long Châu, Hodota Resort, Khách sạn Oanh Nguyễn,...

Mời các bạn chiêm ngưỡng một số Villa tắm khoáng nóng tại Bình Châu:

Lời kết: 

Tạm xa chốn bộn bề để dành trọn phút giây nghỉ ngơi thư giãn trong không gian thư thái của suối khoáng nóng Bình Châu, Vũng Tàu. Thaiantravel.com đồng hành cùng bạn trong hành trình hòa mình với thiên nhiên và tận hưởng dịch vụ tắm khoáng cao cấp với vô số lợi ích cho sức khỏe và sắc đẹp tại các khu nghỉ dưỡng suối khoáng nóng gần Hà Nội. Liên hệ ngay với Thái An Travel để được tư vấn bạn nhé!

Xem thêm: 
- Top 6 địa điểm tắm khoáng nóng gần Hà Nội

- Top 6 khu du lịch suối nước nóng

Thái An Travel

- Địa chỉ: 74 Hồ Đền Lừ, Hoàng Mai, Hà Nội, Hà Nội, Vietnam.

- Số điện thoại: 0862.880.833

- Email: sale2@thaiantravel.com

- Website: https://thaiantravel.com/

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN

Đăng ký nhận tin

Đăng ký nhận thông tin các chương trình khuyến mại tour du lịch, combo du lịch hoặc các thông tin cập nhật mới nhất xin vui lòng gửi email cho chúng tôi!

Facebook THÁI AN TRAVEL Zalo THÁI AN TRAVEL
0862.880.833