Review phượng hoàng cổ trấn trung quốc: giá tour, điểm đến, lưu trú

Admin 19/04/2023
review-phuong-hoang-co-tran-trung-quoc-gia-tour-diem-den-luu-tru

Phượng Hoàng cổ trấn được xem là địa điểm du khách không thể bỏ lỡ khi du lịch đến Trung Quốc, nơi được nhiều người ví như chuyến hành trình về nơi thời gian đóng băng suốt ngàn năm. Hãy cùng THÁI AN TRAVEL review Phượng Hoàng cổ trấn qua chuyến đi xuyên lịch sử này nhé!

Dưới đây là bài review Phượng Hoàng cổ trấn được du khách của THÁI AN TRAVEL chia sẻ và tổng hợp từ những trải nghiệm, được nghe, được học hỏi trong chuyến đi và những lưu ý cần thiết cho sự chuẩn bị.

1. Review Phượng Hoàng Cổ Trấn - Chuẩn bị trước khi du lịch Phượng Hoàng cổ trấn

Mình đã có một chuyến ghé thăm Phượng Hoàng cổ trấn (Fenghuang guzhen, 凤凰古鎮) cách đây mấy ngày. Trước khi đi, có thể bạn còn hoang mang vì không biết mình đã quyết định đúng đắn hay chưa mặc dù đã tham khảo thông tin rất kỹ.

Các bạn biết đó, phần lớn thông tin trên các trang mạng xã hội và internet có thể không làm bạn tin tưởng. Chúng ta vẫn hay bị sốc vì tưởng tượng khác xa với thực tế trong nhiều trường hợp.

Tuy nhiên, Phượng Hoàng cổ trấn thật sự là một nơi đáng để ghé thăm.Rất nhiều du khách đã rất hài lòng về chuyến đi. Trước khi đi, chúng ta sẽ chuẩn bị một số thứ:

1.1. Review Phượng Hoàng Cổ Trấn  - Giấy tờ hợp pháp

Giấy tờ hợp pháp là để chứng minh, hộ chiếu, visa du lịch Trung Quốc,…tóm lại là giấy tờ tùy thân và giấy tờ để chứng minh bạn có tư cách pháp nhân. 

Giấy tờ cần chuẩn bị là hộ chiếu, hình thẻ nền trắng và một ít tiền. Hoặc bạn cũng có thể đến các công ty du lịch để làm visa dịch vụ, hơi tốn phí một chút nhưng bù lại khả năng đậu cao.

1.2. Review Phượng Hoàng Cổ Trấn  - Phương tiện di chuyển

Bạn có thể chọn phương tiện máy bay hoặc lựa chọn tuyến Tour đường bộ. Mời bạn tham khảo các Tour và lựa chọn phương tiện di chuyển phù hợp:

Mình nhớ lúc đó đã săn vé máy bay giá rẻ mấy ngày liên tục trên Vietnam Airlines, cuối cùng mua được vé hơn 5 triệu. Hãng bay này thì chất lượng quá ok nên mức giá như vậy là quá hời, thời điểm mình đi không phải là thời điểm du lịch “hot” nên mới được vậy. Bạn chỉ cần theo dõi thông tin chuyến bay, giờ bay để đến đúng giờ.

Những gì được phép mang và không mang lên máy bay, bạn chịu khó tham khảo google nhé.

Các bạn muốn du lịch Phượng Hoàng cổ trấn mà có sự chuẩn bị trước về chỗ nghỉ thì bạn nên book trước phòng ít nhất 3 tháng để chọn được chỗ tốt mà giá cũng tốt. Chọn khách sạn gần Phượng Hoàng cổ trấn để tiện cho việc tham quan và chụp ảnh, tham khảo giá phù hợp trước khi đặt phòng nhé.

1.3. Review Phượng Hoàng Cổ Trấn - Một số phụ kiện khác

– Giày: chọn giày thể thao, giày đi bộ, giày đế bằng, giày vải vì bạn sẽ đi bộ là chủ yếu. Mang những loại giày khác sẽ rất đau chân đấy.

– Thuốc: bạn nào cẩn thận thì nên mang theo thuốc, mà mình khuyên là nên mang vì thay đổi môi trường sợ sẽ không thích ứng kịp. Một số loại thuốc như: thuốc chống say xe, thuốc cảm, thuốc đau bụng,…

– Sạc dự phòng, ổ điện (ổ điện Trung Quốc thường có 3 chấu nên bạn hãy chuẩn bị ổ điện nối), khăn giấy khô và ướt (phải mang vì các nhà vệ sinh ở khu du lịch không có vòi nước đâu).

– Sim điện thoại: bạn mua ở Việt Nam trước, giá khoảng gần 200k và cài app VPN Master, kết nối để sử dụng mạng.

– Tiền tệ: bạn có thể đổi sang tiền Nhân Dân Tệ ở một số ngân hàng tại Hà Nội

2. Tận hưởng khung cảnh tuyệt vời ở Phượng Hoàng cổ trấn

Nào cùng khám phá những điểm “check-in” đẹp nhất được chính du khách bình chọn, chắc chắn đây sẽ là những thông tin cực kì bổ ích cho những bạn chuẩn bị xách balo tới vùng đất Hồ Nam phong cảnh hữu tình này.

Review Phượng Hoàng Cổ Trấn - Tháp Vạn Dân

Vạn Danh Tháp nằm về hướng hạ lưu sông Đà Giang, dưới chân núi Thanh Long, một bên tháp nhìn ra Vạn Thọ Cung, một phía nhìn ra cầu Hồng Kiều và cầu Phong Kiều trên dòng Đà Giang.

Tháp Vạn Dân hay chùa Vạn Dân là một ngôi chùa tháp được xây dựng vào thời nhà Minh. Tòa tháp này là một khối kiến trúc hình lục giác bằng gạch với bảy tầng. Tháp được xây dựng bởi họa sĩ Hoàng Vĩnh Ngọc, họ hàng của nhà văn nổi tiếng Thẩm Tòng Văn.

Review  Phượng Hoàng Cổ Trấn - Lầu Phong Thúy Hồng Kiều

Lầu Phong Thúy Hồng Kiều là một ngôi lầu nằm vắt ngang dòng sông Đà Giang, nối liền hai bờ Phượng Hoàng cổ trấn.

Ngôi lầu được thiết kế với lối kiến trúc cổ đại của Trung Quốc bao gồm hai tầng, được xây dựng với chất liệu gỗ với mái vòng cong đặc trưng và được treo đèn lồng màu đỏ.

Lầu Phong Thúy Hồng Kiều được thiết kế với lối kiến trúc cổ đại từ phía Trung Quốc. Ngôi lầu bao gồm hai tầng, được xây nên với chất liệu gỗ, với mái vòng cong đặc trưng và được treo đèn lồng màu đỏ. Điểm độc đáo là ngoài cây cầu đá chính xây nối hai bên bờ sông với bốn trụ cột đá, du bạn còn mang thể đi trên cây cầu đá nhỏ hơn trực tiếp dẫn đến tầng hai từ Lầu.

Điểm độc đáo là ngoài cây cầu đá chính xây nối hai bên bờ sông với bốn cột trụ đá, du khách còn có thể đi trên cây cầu đá nhỏ để ngắm cảnh, trải nghiệm ngồi thuyền xuôi theo dòng Đà Giang hoặc nhìn ngắm Phong Thúy Hồng Kiều từ dãy phố cổ bên dòng sông.

Review  Phượng Hoàng Cổ Trấn - Núi Nam Hoa

Phượng Hoàng núi Nam Hoa được đánh giá là địa điểm thú vị nhất ở Phượng Hoàng cổ trấn, đây là một công trình cận đại và có ý nghĩa tôn vinh một truyền thống rất cổ xưa: thờ thần Phượng Hoàng.

Núi Nam Hoa Sơn nằm ở phía Nam của Phượng Hoàng Cổ trấn tại tỉnh Hồ Nam với độ cao khoảng 700m và có 9 đỉnh cùng 7 dòng suối. Đỉnh núi nổi tiếng nhất là đỉnh Hổ Vĩ đóng vai trò như một vùng biên giới tự nhiên cho phía Nam của thành trấn. 

Nổi bật nhất khi du khách lên đến sân thượng của ngọn núi sẽ thấy một con Phượng hoàng tung cánh đứng trên lưng con hổ, dang rộng đôi cánh và một đôi sừng hươu được sinh ra trên lưng bức tượng. Ba điều tốt lành đó là phượng, hổ và hươu được kết hợp thành một cơ thể, ban phước lành cho nước và đất là nét đẹp của Phượng hoàng.

Review  Phượng Hoàng Cổ Trấn - Bắc Môn cổ thành

Đến Phượng Hoàng cổ trấn, du khách thường thích check-in trên những cây cầu Hồng Kiều, Đá Nhảy, Tuyết Kiều...hay phố cổ Phượng Hoàng. Tuy nhiên có một tòa thành nằm lặng lẽ bên dòng Đà Giang cũng thu hút khách du lịch không kém, đó chính là Bắc Môn cổ thành.

Bắc môn cổ thành hay Bắc môn thành lầu, còn có tên gọi cũ là Bích Huy Môn. Đây là một tòa thành được xây dựng dưới triều đại nhà Minh (khoảng năm 1556), dành cho mục đích quân sự, kèm với đó là điều phối đê điều chống lụt.

Đứng trên cổ thành, du khách có thể nhìn thấy toàn bộ phong cảnh cổ trấn ở phía dưới. Cổ thành nằm bên dòng Đà Giang như một chứng nhân lịch sử chứng kiến những bước chuyển mình lặng lẽ của cổ trấn.

Review  Phượng Hoàng Cổ Trấn - Cầu Đá Nhảy

Cầu đá nhảy ở Phượng Hoàng cổ trấn có lịch sử lâu đời, được xây dựng vào năm Khang Hy thứ 43. Cầu đá nhảy được xây dựng từ những trụ đá từ nghìn năm trước, được xếp giống như những viên đá giúp người dân băng qua suối.


Nét kiến trúc độc đáo và ấn tượng với những cột trụ đá được xây dựng cách nhau chỉ một bước chân đã tạo nên điểm nhấn đặc biệt, giúp cầu đá nhảy trở thành một phần không thể thiếu khi nhắc đến bức tranh Phượng Hoàng trấn cổ bên dòng sông Đà Giang thơ mộng.

Review  Phượng Hoàng Cổ Trấn - Cầu gỗ

Cầu gỗ Phượng Hoàng cổ trấn có hình dáng cong cong quyến rũ, nằm ngay dưới chân thác nước hùng vĩ của Phượng Hoàng tựa như chốn bồng lai tiên cảnh, giúp bạn dễ dàng bắt trọn khoảnh khắc, ngắm nhìn Phượng Hoàng đẹp, mờ ảo trong hơi nước và nắng vàng.


Cây cầu này được ghép từ những tấm gỗ đơn sơ và giản dị, tạo ra nét đẹp mộc mạc, gần gũi có thể làm say lòng mọi du khách mỗi lần ghé thăm.

Nếu đến đây vào mùa thu, đứng từ trên cây cầu gỗ, du khách sẽ được chiêm ngưỡng một cảnh sắc thơ mộng và lãng mạn của trấn Phượng Hoàng khi vào thu.

Review  Phượng Hoàng Cổ Trấn - Tuyết Kiều

Trái ngược với sự vững trãi, sừng sững của Hồng Kiều chính là Tuyết Kiều. Cũng là kết cấu 2 tầng xây bằng đá và gỗ, nhưng Tuyết Kiều lại thanh thoát, nhẹ nhàng, trắng tinh khôi như nàng thơ của mùa đông.


Được khởi công vào tháng 4/ 2011 và hoàn thành và tháng 11/2012, cây cầu với kiến trúc cổ xưa này đã góp phần tạo nên không gian hoài cổ cho thị trấn nhỏ.

Họa sĩ đương đại Hoàng Ngọc Vĩnh đã "thổi hồn" vào cho cây cầu này vẻ đẹp cổ kính, lưu giữ lại tuổi thơ của ông nơi trấn cổ Phượng Hoàng.

Review  Phượng Hoàng Cổ Trấn - Phố cổ ở Phượng Hoàng cổ trấn

Thành phố Phượng Hoàng cổ trấn là một trong những điểm thu hút khách du lịch lâu đời nhất ở Trung Quốc. Nơi này với những con phố cổ nhỏ ngoằn ngoèo được du khách chọn làm địa điểm check-in vô cùng ấn tượng. 

Không chỉ có dòng Đà Giang làm mê lòng người mà những ngõ ngách, phố nhỏ ở trấn nhỏ này cũng khiến du khách si mê quên lối về.

Bạn sẽ như được trở về quá khứ cổ xưa bên những ngôi nhà cửa gỗ đỏ, chăng đèn lồng đỏ, lát gạch đá trắng xám tạo nên một bức tranh trầm mặc, cổ kính.

Review  Phượng Hoàng Cổ Trấn - Những ngôi nhà cổ

Dương gia từ đường

Từ đường nhà họ Dương nằm ở phía Đông Bắc sông Đà Giang, gần thành Đông Môn. Đây là từ đường duy nhất ở Phượng Hoàng cổ trấn trong số 24 ngôi nhà cổ. Tòa kiến trúc này thuộc về nhà họ Dương, được xây dựng vào năm 1836. Trước đây, từ đường là nơi thờ cúng, thực hiện các nghi lễ tưởng nhớ tổ tiên. Ngày nay, nơi đây được bảo tồn với chức năng như một bảo tàng văn hóa.

Từ đường nhà họ Dương là một trong những tòa nhà cổ bằng gỗ ở Phượng Hoàng cổ trấn còn được bảo tồn gần như nguyên vẹn đến ngày nay. Nổi bật nhất ở từ đường này là thẳng từ cổng vào, du khách sẽ đến khu sảnh chính 2 tầng, ngay ở giữa là một sân khấu kịch. Có thể nhận ra sự tinh tế trong kiến trúc từ những phần chạm khắc tinh xảo ở cửa ra vào, cửa sổ, mái hiên….

Cố cư Thẩm Tòng Văn

Nhà cũ của Thẩm Tòng Văn - một nhà văn và nhà giáo dục rất nổi tiếng nằm ở Phượng Hoàng cổ trấn, nơi sinh của ông. Khu nhà có một khu vườn cổ điển rộng rãi với phong cách kiến trúc đặc biệt của nhà Minh và nhà Thanh. Nó được xây dựng cách đây hơn 100 năm bởi cha của Thẩm Tòng Văn khi ông đang phục vụ trong triều đình nhà Thanh.

Cố Cư Hùng Hy Linh

Nếu thích tìm hiểu văn hóa, lịch sử, hoặc chỉ đơn giản là muốn đến tham quan, ngắm cho hết cảnh ở nơi mình đi qua thì hãy ghé nhà cũ của Hùng Hy Linh (thủ tướng chính phủ Bắc Dương) sẽ là những ngôi nhà cổ mà bạn nên ghé qua.

Ngôi nhà của ông nằm ở phía Bắc phố Văn Tinh, trong một con hẻm nhỏ, từ đó đi 200m về hướng Đông là đến Đà Giang.

Lời kết

Hy vọng rằng, bài review Phượng Hoàng cổ trấn của THÁI AN TRAVEL sẽ hữu ích đối với bạn.Mình đã có một chuyến đi đúng như mong đợi, thu về rất nhiều hình ảnh đẹp và quà lưu niệm. Mong rằng khi các bạn đọc xong bài viết này có thể có cho mình một chuyến đi giống như mình. Chúc chuyến đi của các bạn cũng hoàn hảo như vậy nhé!

Tham khảo các địa điểm du lịch Trung Quốc nổi tiếng:

Lệ Giang Cổ trấn

Du lịch Cửu Trại Câu

Du lịch Shangri Trung Quốc

Tử Cấm Thành Trung Quốc

Vạn lý trường thành Trung Quốc

Du lịch Quế Lâm Trung Quốc

Du lịch Nam Ninh Trung Quốc

Du lịch Tô Châu Trung Quốc

Thái An Travel

- Hotline: 0862.880.833

- Địa chỉ: Số 27 Lô 5 Đền Lừ 2, Hoàng Mai, Hà Nội.

 

 

Đăng ký nhận tin

Đăng ký nhận thông tin các chương trình khuyến mại tour du lịch, combo du lịch hoặc các thông tin cập nhật mới nhất xin vui lòng gửi email cho chúng tôi!

Facebook THÁI AN TRAVEL Zalo THÁI AN TRAVEL
0862.880.833