Cầu kính bạch long mộc châu - siêu phẩm cầu kính dài nhất đông nam á

Admin 17/02/2022
cau-kinh-bach-long-moc-chau-sieu-pham-cau-kinh-dai-nhat-dong-nam-a

Vậy là sau cầu kính Rồng Mây – Sapa, khu vực Tây Bắc sẽ đón thêm một cầu kính mới với chiều dài lên tới 642m, nối liền 2 vách núi và có đường đi bộ đáy kính ven núi mạo hiểm như Trương Gia Giới – Trung Quốc. Cầu kính Bạch Long Mộc Châu - Cây cầu dân thẳng đến hang động tự nhiên Mường Mooc của Mộc Châu, Sơn La trên hành trình khám phá vùng đất Tây Bắc tuyệt đẹp.

Xem thêm:

- Tour Hà Nội - Mộc Châu mùa hoa mận

- Tour Mai Châu -Pù Luông

- Tour Mai châu - Mộc Châu 3 ngày 2 đêm

GIÁ VÉ CẦU KÍNH BẠCH LONG ( GIÁ KHAI TRƯƠNG )

- Giá vé cầu kính Bạch Long Cuối tuần và ngày lễ: NGƯỜI LỚN: 650.000đ.

- Giá vé cầu kính Bạch Long Cuối tuần và ngày lễ:  TRẺ EM: 350.000đ.

- Giá vé cầu kính Bạch Long ngày thường: NGƯỜI LỚN: 550.000đ.

- Giá vé cầu kính Bạch Long ngày thường: TRẺ EM: 350.000đ

Hỗ trợ giảm giá vé: Người có CMND Sơn La, học sinh sinh viên, người có công giảm giá ngày thường người lớn 400.000đ, trẻ em 250.000đ Trẻ em từ 1 – 1,4 mét được giảm giá; trẻ em dưới 1 mét được miễn phí.

1. Đôi nét giới thiệu về cầu kính Bạch Long Mộc Châu

Cầu kính Bạch Long Mộc Châu tọa lạc giữa thung lũng của vùng núi Tây Bắc, Mộc Châu Island là quần thể du lịch – vui chơi – nghỉ dưỡng đẳng cấp 5 sao. Lấy cảm hứng từ thiên nhiên với loại hình du lịch mạo hiểm, Cầu kính Bạch Long là điểm đến hút khách với nhiều giới trẻ, ưa xê dịch và du lịch.

Cầu kính Bạch Long Mộc Châu - Cây cầu kính dài nhất thế giới

Một số thông tin chung về dự án:

- Chủ đầu tư Khu du lịch là Công ty Cổ phần Du lịch 26 Mộc Châu.

- Địa điểm: Tại xã Mường Sang, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La;

- Quỹ đất của dự án: 239.134 m2, tổng vốn đầu tư gần 850 tỷ đồng.

Như vậy, sau này Mộc Châu sẽ có 2 cầu kính với rất nhiều kỉ lục Việt Nam và thậm chí là kỉ lục thế giới: Cầu kính Tình yêu Mộc Châu nằm ở Khu du lịch sinh thái Thác Dải Yếm, và Cầu kính Bạch Long Mộc Châu nằm ở Khu du lịch Mộc Châu Island. 

Theo đó, Cầu kính Bạch Long Mộc Châu là cầu kính mới nhất tại Việt Nam nằm trong quần thể du lịch, vui chơi, nghỉ dưỡng Mộc Châu Island, thuộc xã Mường Sang, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La. Công trình cầu kính Bạch Long gồm có phần cầu dài 285 m, rộng 2,4 m và phần cầu đi bộ làm điểm ngắm cảnh dài 370 m, nhô ra rộng 3m. Trong đó cầu kính bắc qua thung lũng nối liền hai núi, kết hợp hiệu ứng 9D với 60 hiệu ứng hình ảnh và âm thanh giả lập để tạo cảm giác lạ.

2. Giới thiệu về khu du lịch Cầu kính Bạch Long

Khu du lịch cầu kính Bạch Long với nhiều trải nghiệm cho du khách tại các khu dịch vụ độc lập:

2.1. Khu cầu kính Bạch Long

Khu cầu kính Bạch Long dự kiến là đường bằng kính dài nhất thế giới (World Guinness), gồm 2 cấu thành:

 - Cầu kính: Được bắc qua 2 núi 285m, rộng 2,4m với các mảng kính cực lớn 2,4m x 3m. Áp dụng công nghệ hiệu ứng 9D với 60 hiệu ứng hình ảnh và âm thanh giả lập để tạo cảm giác mạnh. Được Kuraray - Japan thẩm định  theo tiêu chuẩn Quốc tế đảm bảo độ an toàn cho trải nghiệm của du khách.

Cầu kính thuộc tuyến cảnh quan mạo hiểm được bắt đầu từ tuyến đường dốc đi lên điếm bắt đầu của cầu kính. Điểm nhấn cảnh quan quan trọng của tuyến mạo hiểm là cầu kính dài nhất Đông Nam Á (285m) băng qua 2 đỉnh núi và có khoảng tĩnh không tới mặt nước 145m. Tại phía điểm kết thúc của cầu kính là tuyến đường cầu kính đi bộ men theo vách núi cheo leo. Đây là các vách núi dựng đứng và cầu đi bộ được làm vươn ra ngoài. Cảnh quan của tuyến chủ yếu là cảnh quan hoang sơ, ít thảm thực vật và bộc lộ đầy đủ các đặc điểm địa hình và địa chất tại vùng núi Tây Bắc với vách núi đá, các mỏm đá tai mèo lởm chởm.

 - Glass Skywalk: Là khu vực tiếp nối cầu chạy dài 370m trên Vách đá (vực sâu 150m). Có 02 điểm nhô ra rộng 3m, dài 5m view ra toàn cảnh Khu du lịch để khách hàng chụp ảnh check in.

2.2  Khu vui chơi cầu kính Bạch Long

Khu vui chơi cầu kính Bạch Long là khu đa năng với nhiều trò chơi mạo hiểm, thám hiểm dành cho các đối tượng du khách từ người lớn đến trẻ em. Và các khu vực vui chơi Team Building, khu chụp ảnh được thiết kế cảnh quan hấp dẫn, phù hợp cho từng công năng riêng biệt. 

- Các trò chơi mạo hiểm: Danh mục các trò chơi mạo hiểm rất đa dạng: Nhảy Bungee, Zording, Zipline qua vực sâu, Xích đu vực sâu, khinh khí cầu. Chắc hẳn du khách sẽ có những trải nghiệm đáng nhớ nhất.


- Hang động: Hang Mường Mooc tự nhiên sâu 400m (ước tính) với ánh sáng được bố trí đẹp mắt. Những góc chụp ảnh đẹp nhất cùng thiên nhiên.

- Khu chụp ảnh: Khu chụp ảnh 8ha đường trồng các loại cây, hoa theo mùa; với nhiều Sculpture chụp ảnh đẹp, những góc check in tuyệt nhất.

- Khu Team Building: Các trò chơi Team Work phù hợp với nhóm đông người hay nhiều người cùng chơi.
- Khu vui chơi trẻ em: Khép kín riêng cho trẻ từ 3-12 tuổi gồm nhiều trò chơi khô: Nhà bóng, cầu trượt, bập bênh, đu dây, xích đu và nhiều trò chơi khác (dự kiến 10-15 trò chơi, bao gồm cả 01 khu ghế ngồi nghỉ cho trẻ).- Khu Quảng trường: Quảng trường rộng (tuỳ theo độ dốc chọn khu gờ đất cao để giảm chi phí xây dựng) để có thể tổ chức các lễ hội của Mộc Châu (10 lễ hội hàng năm), của Sơn La, của Tây Bắc hay thầu các chương trình lễ hội như: Lễ hội khinh khí cầu, Lễ hội Hoa, Lễ hội trà Việt Nam v.v…

- Nhà hàng ăn uống: Nhà hàng Tabamboo hoàn toàn bằng tre với các món dân tộc; khu uống nước nghỉ ngơi.

Khu vui chơi cầu kính Bạch Long thuộc tuyến cảnh quan thưởng ngoạn và trải nghiệm văn hóa: Hình thành các đường mòn dùng vật liệu bê tông, chủ yếu cho đi bộ và xe đạp kết nối trong một không gian rộng lớn, đa dạng các hệ thảm thực vật bản địa. Chủ điểm của không gian thưởng ngoạn gắn theo 4 mùa Xuân, Hạ, Thu, Đông nhằm quảng bá các sản vật đặc trưng của Mộc Châu và Sơn La. Các mảng không gian vườn cảnh quan được sắp xếp xen lẫn với các không gian khai thác dịch vụ du lịch như khu ẩm thực dân tộc v.v…

2.3  Khu Resort cầu kính Bạch Long

Khu Resort là khu vực biệt lập, dành riêng để lưu trú với hệ thống Villas phong cách Tây Bắc 5 sao và khu Hotel với tiện ích 5 sao hiện đại, tiện ích:

- Khu Hotel: 80 phòng với các tiện ích 5* có thể kể đến như: Bể bơi vô cực: Bể bơi vô cực rộng với phần đua ra ngoài vực 10-15m, phía dưới có mặt kính tạo cảm giác. Dự kiến sẽ là Bể bơi vô cực đẹp nhất Việt Nam.

+ Nhà hàng Buffet (Âu)

+ Phòng hội nghị: 500 người nhằm hướng tới các Hội nghị khách hàng, Hội nghị-Hội thảo của các cơ quan TW, kỳ nghỉ của cán bộ công nhân viên các tập đoàn.

+ Các tiện ích khác: Business Louge, Gym Club, Quầy Bar, Spa v.v..

3.  Khu vui chơi cầu kính Bạch Long - Mộc Châu Island

Khi mới xây dựng, Khu du lịch cầu kính Bạch Long dự kiến được lấy tên là Điểm du lịch Green Gem Mộc Châu, là khu du lịch tổng hợp nhiều loại hình du lịch sinh thái – văn hóa: cầu kính, Khu Bungalow, khách sạn 5 sao, bể bơi vô cực, khu vui chơi giải trí cho trẻ em, nhà hàng, hoạt động trải nghiệm khám phá hang động, trekking, đạp xe đạp… Với tiêu chuẩn cao cấp nhưng vẫn hài hòa với cảnh quan. 

Về sau này, tên được lựa chọn để vận hành là Mộc Châu Island. Khu du lịch Mộc Châu Island chia thành nhiều tuyến cảnh quan như trên: tuyến cảnh quan mạo hiểm, tuyến cảnh quan thưởng ngoạn và nghỉ dưỡng như trên hứa hẹn là điểm đến du lịch phong phú đa dạng với du khách. 

Có một điểm đặc biệt khi du khách đến với Mộc Châu Island đó là được trải nghiệm tuyến cảnh quan mặt nước: Khu du lịch đã khéo léo khai thác không gian suối và hồ thủy điện cho hoạt động vui chơi. Khu suối thượng nguồn được cải tạo dòng chày theo dạng tầng bậc qua các thác nhỏ, tạo nên âm thanh núi rừng. Đặc biệt có những đoạn suối chảy qua những khe đá dựng đứng sẽ trở thành những điểm check-in thú vị. Mặt nước mở rộng sau khi hình thành đập thủy điện mang tới cảnh sắc tươi mới, khác biệt với các khu vui chơi khác trên địa bàn phù hợp cho những hoạt động vui chơi nhóm hoặc gia đình.

KHU DU LỊCH MOC CHAU ISLAND VÀ CẦU KÍNH BẠCH LONG ĐANG XÂY DỰNG VÀ SẼ CÒN ĐẸP VÀ THAY ĐỔI HƠN RẤT NHIỀU TRONG THỜI GIAN TỚI. MỌI NGƯỜI CÙNG CHỜ ĐÓN NHÉ!

Các điểm đến du lịch có thể bạn quan tâm:

- Tour Hà Nội - Tam Đảo

- Tour Sapa - fansipan

- Tour Hà Nội - Tà Xùa

- Tour du lịch Sapa

 

Đăng ký nhận tin

Đăng ký nhận thông tin các chương trình khuyến mại tour du lịch, combo du lịch hoặc các thông tin cập nhật mới nhất xin vui lòng gửi email cho chúng tôi!

Facebook THÁI AN TRAVEL Zalo THÁI AN TRAVEL
0862.880.833