Bảo tàng tam hiệp - điểm đến lịch sử, trung tâm văn hóa trùng khánh

THÁI AN TRAVEL 14/05/2024
bao-tang-tam-hiep-diem-den-lich-su-trung-tam-van-hoa-trung-khanh

Khi đi Du lịch Trùng Khánh Trung Quốc, nếu bạn chỉ được ngắm cảnh đẹp, nếm những món ăn ngon mà không biết nguồn gốc lịch sử của nó thì sẽ giống như hời hợt ngắm hoa, có phần tiếc nuối. Nếu bạn muốn tìm hiểu sâu hơn về cốt lõi tinh thần của thành phố Trùng Khánh, Bảo tàng Tam Hiệp có thể được coi là điểm dừng chân trong chuyến đi của bạn. Trong bài viết hôm nay, hãy cùng Thái An Travel cùng nhau tìm hiểu những điều thú vị bên trong bảo tàng Tam Hiệp này nhé!

Giới thiệu về Bảo Tàng Tam Hiệp

Bảo tàng Tam Hiệp Trung Quốc Trùng Khánh nằm trên Quảng trường Nhân dân, Trùng Khánh, đối diện Đại lễ đường Nhân dân Trùng Khánh. Nó có tên chính thức là Bảo tàng Tam Hiệp Trung Quốc vào năm 2005. Đây là một bảo tàng quốc gia trưng bày các di tích văn hóa Tam Hiệp được bảo vệ cũng như các mẫu vật và di tích văn hóa từ khu vực Trùng Khánh, cho phép công chúng tìm hiểu thêm về quy hoạch tổng thể của Tam Hiệp.

Bảo tàng Tam Hiệp (hay còn được gọi là Bảo tàng Trùng Khánh) không chỉ đơn thuần là một bảo tàng lịch sử và nghệ thuật toàn diện, mà còn là một kết tinh của các văn hóa độc đáo như văn hóa Bai, văn hóa Tam Hiệp, lịch sử chiến tranh chống Nhật Bản, văn hóa nhập cư và văn hóa đô thị. Với sự kết hợp hài hòa giữa các yếu tố này, bảo tàng tạo ra một trải nghiệm đa chiều, đưa khách tham quan vào một hành trình khám phá sâu sắc về lịch sử và văn hóa của khu vực.

Với quy mô lớn, bảo tàng Tam Hiệp là một trung tâm nghiên cứu và trưng bày với cơ sở vững chắc trong lĩnh vực khoa học của Cục Di sản Văn hóa Trung Quốc. Điều này đảm bảo rằng các tác phẩm nghệ thuật và hiện vật được trưng bày tại đây đều được nghiên cứu và bảo quản một cách cẩn thận, mang đến cho khách tham quan sự trải nghiệm đầy đủ và sâu sắc.

Ngoài việc triển lãm các bộ sưu tập quý giá, bảo tàng còn tổ chức các hoạt động văn hóa như triển lãm tạp chí, buổi hội thảo và các chương trình giáo dục. Điều này nhằm tạo ra một không gian độc đáo, thú vị và khuyến khích sự tham gia, hiểu biết sâu hơn về văn hóa Tam Hiệp và các di sản lịch sử quan trọng của Trùng Khánh.

Kiến trúc của Bảo Tàng Tam Hiệp

Bảo tàng ở Trùng Khánh sử dụng Đại lễ đường Nhân dân Trùng Khánh làm trục đối xứng, và trục chính là một hình tròn khác nối Quảng trường Nhân dân và tòa nhà Bảo tàng Tam Hiệp Trung Quốc ở Trùng Khánh, trở thành một cảnh quan kiến ​​trúc có ý nghĩa thiết kế.

Tòa nhà chính của Bảo tàng Tam Hiệp Trung Quốc ở Trùng Khánh dài khoảng 157,3 mét, rộng 98,085 mét và cao 32 mét. Tổng diện tích xây dựng khoảng hơn 40.000 mét vuông và có chi phí khoảng 650 triệu nhân dân tệ. Bảo tàng ở Trùng Khánh và Quảng trường Nhân dân, Đại lễ đường Nhân dân được tích hợp thành một, tổng thể tòa nhà được xây dựng theo địa hình, thể hiện cảnh quan thiên nhiên và khiêm tốn. Bảo tàng Tam Hiệp Trung Quốc ở Trùng Khánh có tổng cộng 5 tầng.

Tầng hầm dành cho kho di tích văn hóa, gara, phòng thiết bị, 4 tầng trên mặt đất là phòng triển lãm, giảng đường và các phòng phụ trợ quản lý, kết cấu khung bê tông cốt thép chịu động đất và chống cháy rất tốt. Bảo tàng Tam Hiệp Trung Quốc ở Trùng Khánh mang đến một môi trường an toàn và đầy đủ để mọi người có thể vui chơi, giải trí khi đến với Bảo tàng Tam Hiệp Trung Quốc ở Trùng Khánh.

Thăm quan phòng triển lãm độc đáo tại Bảo Tàng Tam Hiệp

Bảo Tàng Tam Hiệp - Hội trường Tam Hiệp tráng lệ  

Phòng trưng bày này kể về quá trình lắng đọng lục địa hàng tỷ năm, dưới tác động của các chuyển động địa chất như “Chuyển động Jinning”, “Chuyển động Đông Dương”, “Chuyển động Yanshan” và “Chuyển động Himalaya”. Khi đến đây bạn sẽ được tìm hiểu về địa hình và thiên nhiên độc đáo ở khu vực Tam Hiệp và sông Dương Tử đã được tạo ra.

Ngoài ra căn phòng triển lãm này còn nói về sự hình thành và tổng quan về sông Dương Tử và Tam Hiệp, khí hậu Tam Hiệp. Bạn sẽ được chiêm ngưỡng các cuộc triển lãm bao gồm: các tòa nhà dân cư truyền thống của Tam Hiệp, tấm khắc gỗ “nghiên cứu về phả hệ của dòng họ Xiang ở huyện Shizhu” và các công cụ vận chuyển chính của Tam Hiệp.

Bảo Tàng Tam Hiệp - Phòng trưng bày nguồn gốc của lịch sử địa phương Trùng Khánh

Bên trong phòng trưng bày này du khách sẽ được tham quan và tìm hiểu về nguồn gốc lịch sử và các đồ vật được trưng bày về nền văn minh cổ đại của Trùng Khánh với các di tích văn hóa từ thời kỳ đồ đá và thời đại đồ đồng. Bạn cũng sẽ được hiểu thêm về cội nguồn của nền văn hóa 3.000 năm tuổi ở Trùng Khánh.

Nơi ở thay đổi từ hang động thành túp lều khi con người học được công nghệ khoan củi để tạo lửa và điều khiển lửa, cách ăn uống cũng thay đổi từ sống sang nấu chín. Không có phương tiện công nghệ cầu kỳ trong phòng triển lãm, khung cảnh đơn giản cũng đủ khiến du khách cảm thấy đắm chìm trong trải nghiệm.

Bảo Tàng Tam Hiệp - Hội trường phản ánh những thay đổi đô thị của Trùng Khánh

Khi đến hội trường này, du khách sẽ được tìm hiểu về khung cảnh thành phố cổ Trùng Khánh. Đồng thời nhìn ngắm lại các di tích văn hóa để phản ánh sự phát triển của Trùng Khánh qua khoảng thời gian 100 năm của thế kỷ 20. Bao gồm những thay đổi của đô thị và sự hình thành của một trung tâm thương mại tài chính, và sự phát triển của ngành công nghiệp. Qua thời gian, sự thay đổi của con người và sự kiện đã đóng vai trò thúc đẩy Trùng Khánh trở thành thành phố trực thuộc trung ương. 

Bảo Tàng Tam Hiệp - Phòng trưng bày lịch sử chiến tranh chống Nhật Bản ở Trùng Khánh

Bên trong phòng trưng bày này còn lưu giữ lại những dấu tích thời kì đấu tranh dân tộc phản ánh tinh thần chiến đấu không ngừng nghỉ của Chiến tranh chống Nhật cách đây nhiều thập kỷ. Các di tích văn hóa phong phú, làm nổi bật những đóng góp và hy sinh của người dân Trùng Khánh cho sự nghiệp hòa bình. Điều này khắc họa sâu sắc sự tiến bộ của người dân Trung Khánh trong chiến tranh chống Nhật Bản và chiến tranh chống phát xít thế giới.

Bảo Tàng Tam Hiệp - Phòng trưng bày các di tích văn hóa cổ qua các triều đại

Bên trong bảo tàng Tam Hiệp hiện tại đang bảo tồn và lưu giữ hơn 100.000 di vật văn hóa và hơn 50.000 hình ảnh qua từng các triều đại. Trong đó có hơn 4.000 mảnh gốm từ lò nung nổi tiếng trong các triều đại trước, và hơn 5.000 tác phẩm thư pháp và tranh vẽ của các nghệ sĩ nổi tiếng từ thời nhà Tống và nhà Nguyên. Ngoài ra, còn có các di tích văn hóa của các nhóm dân tộc Tây Nam, bao gồm hơn 5.000 tác phẩm nghệ thuật và thủ công của dân tộc Khương, Tây Tạng, Miêu, Thổ Gia và các nhóm dân tộc khác.

THÁI AN TRAVEL - Chuyên cung cấp đa dạng các Tour du lịch uy tín chất lượng

Hãy cùng khám phá với Thái An Travel - đơn vị chuyên cung cấp những tour du lịch đa dạng, uy tín và chất lượng. Với sứ mệnh mang đến trải nghiệm du lịch tuyệt vời cho khách hàng, Thái An Travel đã khẳng định vị thế của mình trong ngành công nghiệp du lịch.

Với sự đa dạng về các tour du lịch, Thái An Travel đáp ứng mọi nhu cầu và sở thích của khách hàng. Từ những chuyến du lịch thám hiểm đầy hấp dẫn đến những tour thư giãn thảnh thơi trên bãi biển hoặc trong thiên nhiên hoang dã, Thái An Travel luôn tìm cách mang đến những trải nghiệm đáng nhớ.

Mời bạn tham khảo các chương trình Tour được thiết kế theo lịch trình tốt nhất với nhiều ưu đãi:

Tour Nam Ninh Trùng Khánh

Tour Nam Ninh - Quảng Châu - Thâm Quyến 5 ngày 4 đêm

Tour Nam Ninh Thái Bình Cổ trấn

Tour Quý Châu 5 ngày 4 đêm: Nam Ninh - Trấn Viễn - Miêu Trại

- Tour Hà Khẩu - Bình Biên - Kiến Thủy - Mông Tự 3 ngày 2 đêm

Tour Côn Minh mùa phượng tím

Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và tận tâm của Thái An Travel sẽ giúp bạn lựa chọn tour phù hợp với mong muốn của mình và hướng dẫn bạn suốt hành trình. Từ việc đặt vé máy bay, đặt khách sạn, tổ chức các hoạt động thú vị, cho đến việc đảm bảo an toàn và tiện nghi cho khách hàng, Thái An Travel luôn đảm bảo chất lượng dịch vụ hàng đầu.

Hãy để Thái An Travel trở thành người bạn đồng hành đáng tin cậy trong hành trình khám phá thế giới. Với sự uy tín và chất lượng được khẳng định, Thái An Travel sẽ mang đến cho bạn những kỷ niệm tuyệt vời và trọn vẹn nhất trong mỗi chuyến du lịch.

Thái An Travel

Thái An Travel - Đơn vị lữ hành uy tín chuyên tour & sự kiện du lịch -Dịch vụ đặt phòng, combo du lịch - Tour du lich trong nước và Tour nước ngoài

- Hotline: 0862.880.833

- Địa chỉ: Số 27 Lô 5 Đền Lừ 2, Hoàng Mai, Hà Nội.

- Email: sale2@thaiantravel.com

- Website: https://thaiantravel.com/

 

Đăng ký nhận tin

Đăng ký nhận thông tin các chương trình khuyến mại tour du lịch, combo du lịch hoặc các thông tin cập nhật mới nhất xin vui lòng gửi email cho chúng tôi!

Facebook THÁI AN TRAVEL Zalo THÁI AN TRAVEL
0862.880.833