Bảo tàng miêu ở quý châu - khám phá nét văn hóa độc đáo của người miêu

THÁI AN TRAVEL 30/01/2024
bao-tang-mieu-o-quy-chau-kham-pha-net-van-hoa-doc-dao-cua-nguoi-mieu

Du lịch Quý Châu Trung Quốc là một địa điểm quen thuộc của những tín đồ du lịch Trung Quốc. Thành phố này có lịch sử lâu đời với những đặc trưng văn hóa của người dân tộc Miêu - một dân tộc thiểu số Trung Quốc. Khám phá văn hóa lịch sử người Miêu, du khách không thể bỏ qua một điểm thăm quan lý tưởng đó là Bảo tàng Miêu ở Quý Châu.

Tham khảo những Tour Quý Châu HOT hiện nay:

Tour Qúy Châu Trung Quốc 5 ngày 4 đêm

Tour Quý Châu mùa hoa anh đào 5 ngày 4 đêm

Tour Quý Châu mùa hoa đỗ quyên 5 ngày 4 đêm

-   Tour Quý Châu 4 ngày 3 đêm: Thiên Hộ Miêu Trại - Trấn Viễn Cổ Trấn - Tiểu Thất Khổng

1. Giới thiệu về Bảo tàng Miêu ở Quý Châu

Được xây dựng vào năm 1985 và khai trương vào năm 1988, Bảo tàng Miêu ở Quý Châu, còn được gọi là Bảo tàng Quốc gia Kiềm Đông Nam. Đây là trung tâm sưu tầm, bảo vệ, nghiên cứu và triển lãm văn hóa của các dân tộc thiểu số của tỉnh tự trị Đông Nam Miêu và Đông ở tỉnh Quý Châu.

Diện mạo của Bảo tàng Miêu ở Quý Châu rất nguy nga tráng lệ, hòa quyện phong cách nghệ thuật kiến ​​trúc Miao Dong làm một. Có hơn 12.000 bộ sưu tập trong bảo tàng, với các văn bản, hình ảnh và đồ vật được trưng bày. Bảo tàng sưu tầm trang phục dân tộc Miêu và Đồng cũng như một số dụng cụ thờ cúng tổ tiên và đồ dùng sinh hoạt trong thời kỳ các triều đại Nguyên, Minh và Thanh của Trung Quốc cổ đại. 

2.  Bảo tàng Miêu ở Quý Châu có gì đặc biệt?

Kiến ​​trúc của Bảo tàng Miêu ở Quý Châu mang đậm nét đặc trưng dân tộc - Tháp trung tâm có dạng tháp trống của người Đồng tộc với nhiều mái hiên, trong khi tháp phía Đông và phía Tây có dạng nhà sàn của người Miêu. Với tầng thứ ba và thứ tư là khu vực triển lãm mở chính, toàn bộ bảo tàng bao gồm các gian hàng theo chủ đề như “Gian hàng phác thảo Đông Nam Quý Châu”, “Gian hàng hải quan thiểu số”, “Gian trang phục thiểu số”, “Rạp thuyền rồng” và “Nghệ thuật dân gian hiện đại” và Gian hàng thủ công”.

Vì dân số chính ở phía đông nam Quý Châu là người dân tộc Miêu và Đồng, nên phần chính của Bảo tàng cổ vật Khải Lý là phòng triển lãm của các dân tộc thiểu số Miao và Dong trong “Gian hàng hải quan thiểu số” và “Gian hàng trang phục thiểu số”. Hai gian hàng này được phân loại theo bản đồ, bảng biểu và đồ vật thực tế theo lịch sử, ngành nghề, phong tục,....

Đồng thời nơi đây còn trưng bày nhiều đồ vật phản ánh cuộc sống hàng ngày của các gia đình người Miêu và Dong, đây cũng là một cách thể hiện tốt về văn hóa, truyền thống và lịch sử của các dân tộc thiểu số Miêu và Đồng.

Du khách có thể mong đợi được chiêm ngưỡng trang phục truyền thống, nhạc cụ, tác phẩm nghệ thuật và nông cụ được các nhóm thiểu số này sử dụng. Ngoài các màn trình diễn mang tính giáo dục, bảo tàng còn tổ chức một loạt các buổi biểu diễn văn hóa giới thiệu âm nhạc, khiêu vũ và kịch của các cộng đồng này. Du khách cũng có thể tham gia các buổi hội thảo để học cách làm đồ thủ công truyền thống hoặc thưởng thức các món ăn địa phương tại nhà hàng của bảo tàng.

3. Thời gian lý tưởng thăm quan bảo tàng Miêu ở Quý Châu

Thời gian tốt nhất để ghé thăm Bảo tàng Miêu ở Quý Châu là vào các tháng mùa xuân và mùa thu (tháng 3 đến tháng 5 và tháng 9 đến tháng 11). Thời tiết trong những tháng này có xu hướng ôn hòa, nhiệt độ dễ chịu và độ ẩm thấp. Điều này khiến đây trở thành thời điểm lý tưởng để khám phá ngoài trời và tham gia các hoạt động truyền thống được tổ chức tại bảo tàng.

Vào mùa xuân, du khách có thể chứng kiến ​​lễ kỷ niệm mùa trồng trọt của các dân tộc thiểu số, còn vào mùa thu, bạn có thể xem lễ hội thu hoạch và trải nghiệm những tán lá tuyệt đẹp ở các khu vực xung quanh.

Lời kết

Với hàng triệu lượt khách du lịch mỗi năm, dường như sức hấp dẫn của  Tỉnh Quý Châu Trung Quốc chưa hề có dấu hiệu thuyên giảm.

Cùng THÁI AN TRAVEL đơn giản hóa quá trình chuẩn bị chuyến đi bằng cách  nhanh nhẹn – tiết kiệm. Hy vọng rằng với bài viết về kinh nghiệm đi Bảo tàng Miêu ở Quý Châu, bạn đã tự tin hơn trong việc lên kế hoạch đi lại, ăn uống và vui chơi ở thành cổ trứ danh Trung Quốc. 

Bạn cũng có kinh nghiệm Tour du lịch Trung Quốc và  TOP cảnh đẹp Quý Châu muốn chia sẻ? Để lại bình luận ở cuối bài viết này nhé!

Thái An Travel

- Địa chỉ: Số 27 Lô 5 Đền Lừ 2, Hoàng Mai, Hà Nội 

- Số điện thoại: 0862.880.833

- Email: sale2@thaiantravel.com

- Website: https://thaiantravel.com/

 

Đăng ký nhận tin

Đăng ký nhận thông tin các chương trình khuyến mại tour du lịch, combo du lịch hoặc các thông tin cập nhật mới nhất xin vui lòng gửi email cho chúng tôi!

Facebook THÁI AN TRAVEL Zalo THÁI AN TRAVEL
0862.880.833