Bảo tàng cổ vật khải lý - bảo tàng trưng bày các đồ lưu niệm người miêu ở quý châu

THÁI AN TRAVEL 23/02/2024
bao-tang-co-vat-khai-ly-bao-tang-trung-bay-cac-do-luu-niem-nguoi-mieu-o-quy-chau

Du lịch Quý Châu Trung Quốc là một địa điểm quen thuộc của những tín đồ du lịch Trung Quốc. Thành phố này có lịch sử lâu đời với những đặc trưng văn hóa của người dân tộc Miêu - một dân tộc thiểu số Trung Quốc. Khám phá văn hóa lịch sử người Miêu, du khách không thể bỏ qua một điểm thăm quan lý tưởng đó là Bảo tàng cổ vật Khải Lý.

Tham khảo những Tour Quý Châu HOT hiện nay:

Tour Qúy Châu Trung Quốc 5 ngày 4 đêm

Tour Quý Châu mùa hoa anh đào 5 ngày 4 đêm

Tour Quý Châu mùa hoa đỗ quyên 5 ngày 4 đêm

-   Tour Quý Châu 4 ngày 3 đêm: Thiên Hộ Miêu Trại - Trấn Viễn Cổ Trấn - Tiểu Thất Khổng

1. Giới thiệu về Bảo tàng cổ vật Khải Lý 

Bảo tàng cổ vật Khải Lý có diện tích 11.000 mét vuông và có diện tích xây dựng là 7.421 mét vuông. Là một tòa nhà mang tính biểu tượng trong khu đô thị của Thành phố Khải Lý, bảo tàng tích hợp phong cách kiến ​​trúc của cả hai dân tộc thiểu số Miao và Dong. Đây là trung tâm sưu tầm, bảo vệ, nghiên cứu và triển lãm văn hóa của các dân tộc thiểu số của tỉnh tự trị Đông Nam Miêu và Đông ở tỉnh Quý Châu.

Bảo tàng cổ vật Khải Lý có phần giới thiệu chi tiết hơn về địa lý nhân văn và phong tục dân tộc của Châu tự trị dân tộc Miêu và Đông Nam. Có hơn 12.000 bộ sưu tập trong bảo tàng, với các văn bản, hình ảnh và đồ vật được trưng bày. Bảo tàng sưu tầm trang phục dân tộc Miêu và Đồng cũng như một số dụng cụ thờ cúng tổ tiên và đồ dùng sinh hoạt trong thời kỳ các triều đại Nguyên, Minh và Thanh của Trung Quốc cổ đại. 

2.  Bảo tàng cổ vật Khải Lý có gì đáng xem?

Kiến ​​trúc của Bảo tàng cổ vật Khải Lý mang đậm nét đặc trưng dân tộc - Tháp trung tâm có dạng tháp trống của người Đồng tộc với nhiều mái hiên, trong khi tháp phía Đông và phía Tây có dạng nhà sàn của người Miêu. Với tầng thứ ba và thứ tư là khu vực triển lãm mở chính, toàn bộ bảo tàng bao gồm các gian hàng theo chủ đề như “Gian hàng phác thảo Đông Nam Quý Châu”, “Gian hàng hải quan thiểu số”, “Gian trang phục thiểu số”, “Rạp thuyền rồng” và “Nghệ thuật dân gian hiện đại” và Gian hàng thủ công”.

 Bảo tàng trưng bày các hiện vật tinh tế và tráng lệ, chẳng hạn như trang phục dân tộc Miêu và Đồng, đồ thêu, dây lưng và đồ trang trí bằng bạc. Điều này thể hiện nét đặc sắc, đa dạng của trang phục các dân tộc thiểu số ở Trung Quốc. 

Bảo tàng Di sản văn hóa phi vật thể nằm ở phía đông của tầng ba. Bảo tàng trưng bày các di sản nghệ thuật, văn hóa, thể thao, y học và các di sản văn hóa phi vật thể quốc gia khác đã được liệt kê vào danh sách di sản văn hóa phi vật thể cấp quốc gia, cấp tỉnh và cấp tỉnh bằng hình ảnh và mô tả văn bản, mô phỏng và tái tạo cảnh vật, và triển lãm vật lý.

 Bảo tàng trưng bày một cách có hệ thống đời sống, ăn uống, giải trí, hôn nhân và tín ngưỡng của người dân các dân tộc ở Đông Nam Quý Châu thông qua các hiện vật, tranh ảnh, văn bản và cảnh tượng dân tộc của người Miêu

Du khách có thể mong đợi được chiêm ngưỡng trang phục truyền thống, nhạc cụ, tác phẩm nghệ thuật và nông cụ được các nhóm thiểu số này sử dụng. Ngoài các màn trình diễn mang tính giáo dục, bảo tàng còn tổ chức một loạt các buổi biểu diễn văn hóa giới thiệu âm nhạc, khiêu vũ và kịch của các cộng đồng này. Du khách cũng có thể tham gia các buổi hội thảo để học cách làm đồ thủ công truyền thống hoặc thưởng thức các món ăn địa phương tại nhà hàng của bảo tàng.

3. Thời gian lý tưởng thăm quan Bảo tàng cổ vật Khải Lý

Thời gian tốt nhất để ghé thăm Bảo tàng cổ vật Khải Lý là vào các tháng mùa xuân và mùa thu (tháng 3 đến tháng 5 và tháng 9 đến tháng 11). Thời tiết trong những tháng này có xu hướng ôn hòa, nhiệt độ dễ chịu và độ ẩm thấp. Điều này khiến đây trở thành thời điểm lý tưởng để khám phá ngoài trời và tham gia các hoạt động truyền thống được tổ chức tại bảo tàng.

Vào mùa xuân, du khách có thể chứng kiến ​​lễ kỷ niệm mùa trồng trọt của các dân tộc thiểu số, còn vào mùa thu, bạn có thể xem lễ hội thu hoạch và trải nghiệm những tán lá tuyệt đẹp ở các khu vực xung quanh.

Lời kết

Với hàng triệu lượt khách du lịch mỗi năm, dường như sức hấp dẫn của  Tỉnh Quý Châu Trung Quốc chưa hề có dấu hiệu thuyên giảm.

Cùng THÁI AN TRAVEL đơn giản hóa quá trình chuẩn bị chuyến đi bằng cách  nhanh nhẹn – tiết kiệm. Hy vọng rằng với bài viết về kinh nghiệm đi Bảo tàng Miêu ở Quý Châu, bạn đã tự tin hơn trong việc lên kế hoạch đi lại, ăn uống và vui chơi ở thành cổ trứ danh Trung Quốc. 

Bạn cũng có kinh nghiệm Tour du lịch Trung Quốc và  TOP cảnh đẹp Quý Châu muốn chia sẻ? Để lại bình luận ở cuối bài viết này nhé!

Thái An Travel

- Địa chỉ: Số 27 Lô 5 Đền Lừ 2, Hoàng Mai, Hà Nội 

- Số điện thoại: 0862.880.833

- Email: sale2@thaiantravel.com

- Website: https://thaiantravel.com/

 

Đăng ký nhận tin

Đăng ký nhận thông tin các chương trình khuyến mại tour du lịch, combo du lịch hoặc các thông tin cập nhật mới nhất xin vui lòng gửi email cho chúng tôi!

Facebook THÁI AN TRAVEL Zalo THÁI AN TRAVEL
0862.880.833