Việt nam lọt top 10 quốc gia đáng sống nhất cho người nước ngoài

Admin 29/05/2021
viet-nam-lot-top-10-quoc-gia-dang-song-nhat-cho-nguoi-nuoc-ngoai

Với hơn 91.200 lao động nước ngoài, Việt Nam đang ngày càng chứng tỏ là điểm đến được nhiều người nước ngoài trên thế giới lựa chọn. Chúng ta tự hào khi Việt Nam lọt top 10 quốc gia đáng sống nhất dành cho người nước ngoài 2021 theo kết quả của cuộc khảo sát hàng năm mới nhất của Expat Insider do cộng đồng quốc tế InterNations có trụ trở tại Munich công bố.

Được biết, đây là lần thứ 7 liên tiếp Việt Nam của chúng ta xuất hảng trên bảng xếp hạng và là thứ 2 trong top 10 quốc gia đáng sống kể từ khi InterNations bắt đầu thực hiện cuộc khảo sát vào năm 2014. Kỷ lục của Việt Nam là trên mảng xếp hạng là vị trí thứ hai vào năm 2019.

Các chỉ số đánh giá cụ thể xếp hạng top 10 quốc gia đáng sống 2021 của Việt Nam 

- Hài lòng với công việc: 86%

- Hài lòng với tài chính: 78%

- Hài lòng với chi phí sinh hoạt: 85%

- Hài lòng với chất lượng y tế: 57%

- Hài lòng với chất lượng không khí: 63%

- Hài lòng với chất lượng nước và vệ sinh: 58%

- Mức độ kết bạn dễ dàng: 67%

- Hài lòng với cuộc sống nói chung: 85%

Hình ảnh minh họa: Chợ nổi trên sông - Việt Nam

Vì sao Việt Nam lọt Top 10 quốc gia đáng sống 2021 dành cho người nước ngoài?

Tài chính cá nhân - Tiêu chí hài lòng với chi phí sinh hoạt

Việt Nam đạt điểm tố ở hạng mục này và sự hài lòng về chi phí sinh hoạt. Với 90% người nước ngoài tại Việt Nam được khảo sát trong năm nay đồng ý rằng thu nhập hộ gia đình của họ đủ hoặc nhiều hơn để trang trải các chi phí hàng ngày. Có một thực tế là Việt Nam đạt top 5 về tài chính cá nhân trong suốt 7 năm. 

Làm việc ở nước ngoài - Tiêu chí hài lòng với công việc

Đứng ở vị trí thứ 9 ở hạng mục này, Việt nam có cách làm hài lòng những  người nước ngoài đang làm việc tại đây. Việt Nam đặc biệt làm tốt trong việc tạo ra những triển vọng và sự hài lòng nghề nghiệp. Cụ thể: Xếp thứ 17 trong danh mục phụ công việc và giải trí, Việt Nam có 78% người nước ngoài hài lòng với sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống, mặc dù giờ làm việc dài hơn một chút so với mức trung bình của toàn cầu - 44,5 so với 43,2 giờ mỗi tuần.

Dễ định cư - Tiêu chí mức độ kết bạn dễ dàng

Cụ thể, Việt Nam xếp thứ 25 về dễ định cư và thứ 28 trong danh mục phụ " cảm giác như ở nhà". Điều này thực sự không quá ngạc nhiên bởi đây là một trong những tiêu chí quan trọng cho các chỉ số xếp top 10 quốc gia đáng sống 2021. Việt Nam vốn được coi là một quốc gia hiếu khách. 63% người nước ngoài có thể kết bạn dễ dàng, và 81% đồng ý rằng người Việt Nam rất thân thiện và dễ mến.

Tuy nhiên, 81% người nước ngoài cho rằng ngôn ngữ Việt Nam khó học, và 39% cho biết rằng họ hoàn toàn không nói được tiêng Việt. Và 72% cảm thấy dễ dàng sống ở đây mà không cần biết đến ngoại ngữ , đặc biệt như ở TP Hồ Chí Minh..

Hình ảnh minh họa: Một thoáng Hội An - Việt Nam

Chất lượng cuộc sống -Tiêu chí quan trọng xếp hạng Top 10 quốc gia đáng sống 2021

Trong 7 danh mục phụ, Việt Nam xếp thứ 15 cho hạnh phúc cá nhân, thứ 29 cho giải trí, thứ 31 cho an toàn và an ninh. thứ 51 cho du lịch và giao thông vận tải, thứ 46 cho sức khỏe và hạnh phúc, thứ 54 cho cuộc sống kỹ thuật số và thứ 57 cho chất lượng môi trường.

Lời kết

Bị lôi cuốn bởi nền văn hóa đầy màu sắc và sự thuyết phục ở lại bởi những người dân địa phương thân thiện, Việt Nam là một lựa chọn tuyệt vời cho những người nước ngoài giàu kinh nghiệm. Việt Nam tự hào đã lọt vào top 10 năm nay nhờ an ninh tài chính vững chắc và sự cân bằng tích cực giữa công việc và cuộc sống, cộng với môi trường chào đón và hiếu khách.

Cùng với những mảnh đất, thiên nhiên tươi đẹp, bạn bè năm châu sẽ có những ấn tượng tốt đẹp khi đặt chân đến mảnh đất đậm tình người Việt.

Tổng hợp: Thái An travel

 

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN

Đăng ký nhận tin

Đăng ký nhận thông tin các chương trình khuyến mại tour du lịch, combo du lịch hoặc các thông tin cập nhật mới nhất xin vui lòng gửi email cho chúng tôi!

Facebook THÁI AN TRAVEL Zalo THÁI AN TRAVEL
0862.880.833