Tour Ngọc Chiến - Sơn La - Điện Biên 4N3Đ mùa hoa sơn tra khởi hành từ Hà Nội

Còn tour
  • Ngày khởi hành: noiHà Nội
  • Loại khách
  • Số lượng
  • Đơn giá
  • Tổng giá
  • Tour Ngọc Chiến - Sơn La - Điện Biên 4N3Đ mùa hoa sơn tra khởi hành từ Hà Nội
  • 3.990.000₫
  • 3.990.000₫
Tổng tiền

Tây Bắc với cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ, truyền thống văn hóa đặc sắc của bà con các dân tộc anh em: Tây Bắc nổi tiếng với những di tích lịch sử lừng lẫy cả địa cầu: Đèo Pha Đin; Điện Biên phủ. Nét sinh hoạt còn “hoang sơ đến ngỡ ngàng”; Mùa xuân Tây Bắc đẹp hơn trong điệu múa xòe hoa và say xưa trong men rượu rượu cần cùng vẻ đẹp trong sáng của mùa hoa sơn tra. THÁI AN TRAVEl giới thiệu tới bạn chương trình Tour Ngọc Chiến - Sơn La - Điện Biên 4N3Đ mùa hoa sơn tra khởi hành từ Hà Nội, du khách có thể chiêm ngưỡng bức tranh vùng cao tuyệt đẹp, với nhiều điểm đến nổi tiếng và trải nghiệm hấp dẫn khó thể bỏ lỡ trong mùa du xuân năm nay.

CHƯƠNG TRÌNH ĐẶC BIỆT:

Tour Ngọc Chiến - Sơn La - Điện Biên 4N3Đ mùa hoa sơn tra khởi hành từ Hà Nội

HÀ NỘI – NGỌC CHIẾN – SƠN LA – ĐIỆN BIÊN – HÀ NỘI

Thời gian: 4 ngày 3 đêm

Phương tiện di chuyển: Ô tô

Khởi hành: 8, 15/3/2024

Tour Ngọc Chiến - Sơn La - Điện Biên 4N3Đ mùa hoa sơn tra: HÀ NỘI - NGỌC CHIẾN - SƠN LA - ĐIỆN BIÊN 

Điểm hấp dẫn của Tour Ngọc Chiến - Sơn La - Điện Biên 4N3Đ mùa hoa sơn tra

Chương trình thăm quan từ Hà Nội – Ngọc Chiến – Điện Biên 4 ngày 3 đêm sẽ giúp cho Quý khách sẽ có những trải nghiệm thật thú vị với những nội dung đặc sắc:

- “Giới thiệu nét đẹp miền Tây Bắc” qua sự giới thiệu của các địa phương.

- Đèo Khau Phạ mờ sương và ruộng bậc thang mênh mông.

- Thăm bản Pơmu Ngọc Chiến, tắm suối nước nóng Ngọc Chiến, Mường La.

- Ngắm hoa sơn tra trên bản Nậm Nghiệp nằm ở độ cao 2500m so với mực nước biển. là nơi có khí hậu mát nhất của tỉnh Sơn La, bản rất nổi tiếng với những gốc cây Sơn Tra (Táo mèo) cổ thụ. Những cây sơn tra to bằng bắp đùi, cao bằng nóc nhà phủ trắng hoa. Hoa ở đây đẹp hơn nhiều nơi khác, bởi hoa nở đồng loạt và trên cây chỉ có màu trắng của hoa chứ không có màu xanh của lá hay màu nâu của những cành lẫn vào. Cả cây nở rộ một màu hoa trắng muốt đẹp đến nao lòng…

NGÀY 1 Tour Ngọc Chiến - Sơn La - Điện Biên 4N3Đ mùa hoa sơn tra khởi hành từ Hà Nội: HÀ NỘI – YÊN BÁI – NGỌC CHIẾN ( Bao gồm ăn trƣa, ăn tối)

06h00: Đón đoàn tại điểm hẹn , khởi hành đi Yên Bái .

11h00: Đến thị trấn Nghĩa Lộ, đoàn dùng bữa trưa tại nhà hàng. Sau bữa trưa, đoàn tiếp tục khởi hành đi Ngọc Chiến. Đến Ngọc Chiến, đoàn nhận phòng Homestay nghỉ ngơi Ăn tối và nghỉ đêm tại Ngọc Chiến.

NGÀY 2 Tour Ngọc Chiến - Sơn La - Điện Biên 4N3Đ mùa hoa sơn tra khởi hành từ Hà Nội: YÊN BÁI – NGỌC CHIẾN – SƠN LA ( Bao gồm : Ăn sáng, trưa, tối)

Dùng bữa sáng tại khách sạn sau đó đoàn khởi hành đi bản Nậm Nghiệp.

Quý khách ngồi xe ôm để di chuyển vào bản (khoảng 13km từ Ngọc Chiến vào đến bản Nậm Nghiệp, quý khách chỉ có thể di chuyển bằng xe ôm).

Bản Nậm Nghiệp nằm ở độ cao 2500m so với mực nước biển, là nơi có khí hậu mát nhất của tỉnh Sơn La, bản rất nổi tiếng với những gốc cây Sơn Tra ( Táo mèo) cổ thụ. Những cây sơn tra to bằng bắp đùi, cao bằng nóc nhà phủ trắng hoa.

Hoa ở đây đẹp hơn nhiều nơi khác, bởi hoa nở đồng loạt và trên cây chỉ có màu trắng của hoa chứ không có màu xanh của lá hay màu nâu của những cành lẫn vào. Cả cây nở rộ một màu hoa trắng muốt đẹp đến nao lòng

Ăn trưa tại nhà hàng địa phương

Chiều: Đoàn khởi hành đi Sơn La.

Ăn tối và nghỉ đêm tại Sơn La

NGÀY 3 Tour Ngọc Chiến - Sơn La - Điện Biên 4N3Đ mùa hoa sơn tra khởi hành từ Hà Nội: SƠN LA – ĐIỆN BIÊN ( Bao gồm : Ăn sáng, trưa, tối)

06h30-07h00: Đoàn dùng bữa sáng tại khách sạn, sau đó trả phòng

Khởi hành đi tham quan nhà máy thủy điện Sơn La.

Nhà máy thủy điện Sơn La nằm trên địa bàn thị trấn Ít Ong – huyện Mường La , khánh thành vào năm 2012 và trở thành nhà máy thủy điện lớn nhất Việt Nam và cả khu vực Đông Nam Á tại thời điểm đó.

Đoàn dùng bữa trưa tại nhà hàng địa phương

Sau đó đoàn tiếp tục khởi hành đi Điện Biên ( 223km – di chuyển khoảng 5 tiếng)

Ăn tối và nghỉ đêm tại Điện Biên

NGÀY 4 Tour Ngọc Chiến - Sơn La - Điện Biên 4N3Đ mùa hoa sơn tra khởi hành từ Hà Nội: ĐIỆN BIÊN – HÀ NỘI ( Bao gồm: Ăn sáng, trưa)

Ăn sáng tại khách sạn sau đó trả phòng khách sạn

Đoàn khởi hành đi tham quan :

Tượng đài chiến thắng Điện Biên Phủ - nằm trên đỉnh đồi D1, từ đây có thể bao quát được toàn bộ trung tâm của thành phố Điện Biên

Tham quan cầu Mường Thanh, sông Nậm Rốmhầm tướng Đờ Cát.

Đoàn ăn trưa sau đó khởi hành về Hà Nội theo cung đường qua Mộc Châu.

Trên đường về đoàn dừng chân chụp hình tại đỉnh đèo Pha Đin – một trong tứ đại đỉnh đèo của Miền Bắc

Về đến Hà Nội, chia tay đoàn, kết thúc chương trình.

Giá Tour Ngọc Chiến - Sơn La - Điện Biên 4N3Đ mùa hoa sơn tra khởi hành từ Hà Nội: HÀ NỘI - NGỌC CHIẾN - SƠN LA - ĐIỆN BIÊN 

GIÁ TOUR TRỌN GÓI DÀNH CHO 01 KHÁCH: 3.990.000vnd/khách

(Áp dụng cho khách lẻ ghép đoàn)

GIÁ Tour Ngọc Chiến - Sơn La - Điện Biên 4N3Đ mùa hoa sơn tra khởi hành từ Hà Nội BAO GỒM:

- Xe ô tô du lịch đời mới 29c vận chuyển tham quan theo chương trình

- 01 đêm ngủ Homestay tại Ngọc Chiến (phòng riêng khép kín, 2-4 khách/phòng)

- 02 đêm ngủ khách sạn 2-3 sao tại Sơn La và tại Điện Biên ( 02 khách/phòng, lẻ ghép 3)

- Ăn uống các bữa theo chương trình ( 03 bữa sáng + 07 bữa chính, mức ăn 150,000vnd/khách/bữa chính).

- Xe ôm từ Ngọc Chiến vào bản Nậm Nghiệp 13km/lượt 

- Vé tham quan các điểm theo chương trình.

- Hướng dẫn viên suốt tuyến kinh nghiệm thành thạo tuyến điểm, phục vụ nhiệt tình chu

đáo.

- Nước uống trên xe: 01 chai/khách/ngày tour.

- Bảo hiểm du lịch : mức đền bù tối đa 50,000,000vnd/trường hợp.

GIÁ TTour Ngọc Chiến - Sơn La - Điện Biên 4N3Đ mùa hoa sơn tra khởi hành từ Hà Nội KHÔNG BAO GỒM:

- Đồ uống trong các bữa ăn.

- Chi phí mua sắm, điện thoại, …và các chi phí cá nhân không đề cập trong mục Bao gồm.

- Tiền tip cho HDV và lái xe ( không bắt buộc nhưng khuyến nghị quý khách nên có một khoản tip nhỏ để thưởng cho hướng dẫn viên và lái xe đã phục vụ đoàn trong suốt hành trình).

- Hóa đơn VAT ( 10%) – quý khách không phải trả chi phí này nếu không lấy hóa đơn VAT.

Chi tiết các điểm đến trong Tour Ngọc Chiến - Sơn La - Điện Biên 4N3Đ mùa hoa sơn tra khởi hành từ Hà Nội: HÀ NỘI - NGỌC CHIẾN - SƠN LA - ĐIỆN BIÊN 

Tour Ngọc Chiến - Sơn La - Điện Biên 4N3Đ mùa hoa sơn tra khởi hành từ Hà Nội khởi hành mùa xuân năm 2024 sẽ đưa du khách đến với những danh lam thắng cảnh tuyệt đẹp, những núi non trung điệp, nơi ẩn chưa bao điều kì diệu, từ cảnh quan thiên nhiên tới con người, khiến bất cứ du khách nào khi đặt chân đến đây đều cảm thấy phấn khích - Tây Bắc nơi Núi rừng, thung lũng, những bản làng bình yên và những món đặc sản sẽ hấp dẫn du khách đến đây. Dường như không ai có thể cưỡng lại sức hút của phong cảnh như muốn níu chân du khách đặc biệt trong mùa hoa sơn tra nở rộ - loài hoa đặc trưng miền sơn cước.

Tour Ngọc Chiến - Sơn La - Điện Biên 4N3Đ mùa hoa sơn tra: Vẻ đẹp độc đáo của hoa Sơn Tra trên bản Nậm Nghiệp

Bản Nậm Nghiệp, xã Ngọc Chiến, huyện Mường La, được biết đến là một trong những vùng trồng cây Sơn tra lớn nhất tỉnh Sơn La, với khoảng 1.600 ha, trong đó có hơn 800 ha cây Sơn tra cổ thụ với tuổi đời hàng trăm năm. Nằm trên dãy núi với độ cao trên 2.000 mét so với mực nước biển, nơi đây có kiểu khí hậu đặc trưng, mùa Đông lạnh giá còn mùa Hè mát mẻ. Thời điểm này những cây Sơn tra bước vào vụ đơm hoa kết trái. Cả bản lại được phủ một màu trắng đặc trưng. Đây cũng là thời điểm thích hợp để những du khách tìm đến những đồi Sơn tra để trải nghiệm và lưu giữ khoảng khắc đáng nhớ.

Những năm gần đây, bà con trong bản đã biến lợi thế từ những đồi Sơn tra của mình để thu hút du khách phương xa. Chương trình Tour Tây Bắc mùa hoa Sơn Tra được thiết kế đúng vào dịp hoa bung nở đẹp nhất vào tháng 3. Kết thúc mùa hoa, cây Sơn tra sẽ kết quả và cho thu hoạch vào tháng 9, tháng 10. Quả Sơn tra được bà con bán ra để làm thuốc, các loại đồ uống.

Những bông hoa Sơn tra mang trắng tinh khôi thuần khiết, những cánh rừng sơn tra trắng trải dài, đem lại cho mỗi người những cung bậc cảm xúc thật khác nhau từ bất ngờ đến thích thú và vô cùng ấn tượng khi một lần đến nơi đây. Điều đó tạo nên sự độc đáo, khác biệt, tô điểm thêm cho vẻ đẹp hùng vĩ, nên thơ của núi rừng được kiến tạo bởi bàn tay khéo léo, đa tài với tấm lòng hào phóng, rộng lượng của bà mẹ Thiên nhiên.

Hoa Sơn tra còn được biết đến với tên gọi khác là hoa của cây Táo mèo. Hoa Sơn tra nhìn kỹ có 5 cánh nhuỵ vàng, màu không trắng muốt như mận, mơ và lê mà hơi trắng ngà. Loài cây này không chỉ là đặc sản của vùng cao Tây Bắc mà còn là một nét đẹp mùa xuân níu chân du khách phương xa bởi vẻ đẹp hồn hậu, kiên cường như những người dân nơi đây. Sinh trưởng trên nền đất cằn cỗi, cây sơn tra không chỉ mang đến vẻ đẹp cuốn hút mà quả và các sản phẩm chế biến từ quả còn giúp cho người dân vùng cao phát triển kinh tế thoát nghèo.

Cứ mỗi độ tháng 3 về, khi mùa xuân vừa thức giấc sau một mùa giá lạnh, thời tiết cũng ấm dần lên cùng với vũ điệu của hoa mơ, hoa mận, hoa ban, thì hoa sơn tra lại nở trắng rừng và trên các cung đường khiến các bản mường bình yên trở nên thơ mộng, xao xuyến lòng người, cũng là mùa hẹn du khách đến với Tây Bắc, miền quê của hoa Sơn tra để chiêm ngưỡng vẻ đẹp tinh khôi, thuần khiết của hoa Sơn tra, loài hoa mang trong mình sức sống mãnh liệt của thiên nhiên và con người nơi đây, hội tụ nét đẹp tinh túy của đất trời của tâm hồn con người kiên cường, dũng cảm, đây là vẻ đẹp riêng của núi rừng Tây Bắc.

Tour Ngọc Chiến - Sơn La - Điện Biên 4N3Đ - Tham quan nhà máy thủy điện Sơn La

Cùng với Tour Tây Bắc mùa hoa Sơn Tra, du khách có dịp tham quan công trường Thủy điện Sơn La thuộc phố núi Ít Ong, huyện Mường La vào thời gian này chắc chắn sẽ không khỏi ngỡ ngàng khi chứng kiến sự kỳ vĩ của một công trình thủy điện đã thay đổi diện mạo của cả một vùng.

Nhà máy thủy điện Sơn La là đại công trình thủy điện lớn nhất Đông Nam Á trên dòng sông Đà. Ngay trước cửa nhà máy là bức phù điêu cao chừng hơn hai mét, dài hàng chục mét được những bàn tay tài hoa kiến tạo nên, cây xanh, thảm cỏ được trồng hai bên đường công vụ để tạo cảnh quan sẽ là điểm du lịch hấp dẫn để lại nhiều ấn tượng trong lòng du khách.

Tour Ngọc Chiến - Sơn La - Điện Biên 4N3Đ - Tham quan khu di tích lịch sử Điện Biên Phủ

Tượng đài chiến thắng Điện Biên Phủ 

Được đặt trên đồi D1 nằm ở vị trí trung tâm thành phố Điện Biên Phủ – tỉnh Điện Biên, Tượng đài chiến thắng Điện Biên Phủ nằm ở vị trí trung tâm khu di tích, cao khoảng 50m so với cánh đồng Mường Thanh. 

Cụm Tượng đài Chiến thắng Điện Biên Phủ là nhóm tượng đồng cao, to và nặng nhất Việt Nam từ trước đến nay. Tượng có chiều cao 12,6m được đúc bằng 217 tấn đồng, dựng trên bệ cao 3,6m và gồm 12 thớt, trong đó có những thớt nặng 40 tấn.

Hầm De Castries

Được mệnh danh là căn hầm kiên cố nhất Đông Dương một thời, Căn hầm chỉ huy của tướng De Castries ở Điện Biên Phủ được thực dân Pháp xây dựng rất kỳ công, ở trung tâm tập đoàn cứ điểm Điện Biên Phủ, thuộc cánh đồng Mường Thanh, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên.

Hiện nay, cấu trúc và cách bố trí, sắp xếp của căn hầm vẫn còn được giữ nguyên. Chung quanh hầm là hàng rào phòng thủ với hệ thống dây kẽm gai dày đặc và bốn chiếc xe tăng. Hầm De Castries dài 20m và rộng 8m, bao gồm bốn gian dùng cho cả nơi ở và làm việc của tướng De Castries và quân lính.

Sông Nậm Rốm

Những dòng sông luôn đóng một vai trò, vị trí quan trọng và là mạch nguồn bồi đắp cho bề dày lịch sử, đời sống và văn hóa cho một vùng đất. Khi nhắc tới các dòng sông ở Điện Biên, không thể không nhắc tới dòng Nậm Rốm.

Dòng sông huyền thoại, dòng sông lịch sử. Trải qua thời gian, trải qua nhiều sự biến động của đời sống xã hội nhưng dòng Nậm Rốm vẫn ngày ngày bồi đắp phù sa, cung cấp nước tưới để xứ Mường Trời thêm trù phú, ấm no.

Dọc theo hành trình của mình, nhiều đoạn sông Nậm Rốm vẫn giữ được vẻ đẹp hoang sơ, hùng vĩ của một dòng sông ở miền núi. Có đoạn, sông chảy ngay dưới chân những ngọn đồi, ngọn núi sừng sững. Có đoạn sông chảy qua những bản làng thấp thoáng sau lũy tre xanh. Và khi về đến khu vực lòng chảo Mường Thanh thì hai bên bờ sông là chỗ của ngô, lúa xanh tươi.

Tour Ngọc Chiến - Sơn La - Điện Biên 4N3Đ - Check in đèo Pha Đin - Một trong tứ đại đỉnh đèo Tây Bắc

Nhắc tới Chiến dịch Điện Biên Phủ, chắc hẳn không ai có thể quên câu thơ “Dốc Pha Đin, chị gánh anh thồ” của nhà thơ Tố Hữu trong bài thơ “Hoan hô chiến sĩ Điện Biên”

Ngày nay, đèo Pha Đin là một điểm du lịch hấp dẫn của tỉnh Điện Biên, đặc biệt hút các phượt thủ say mê chinh phục “tứ đại đỉnh đèo” vùng Tây Bắc (Pha Đin, Mã Pì Lèng, Ô Quý Hồ và Khau Phạ).

Đèo Pha Đin hay Dốc Pha Đin là đèo núi có độ dài 32 km nằm trên quốc lộ 6, một phần thuộc xã Phỏng Lái, huyện Thuận Châu tỉnh Sơn La và một phần thuộc xã Tỏa Tình, huyện Tuần Giáo, tỉnh Điện Biên. Điểm khởi đầu của đèo cách thị xã Sơn La về phía Tây 66 km còn điểm cuối của đèo cách thành phố Điện Biên khoảng 84 km.

Lời kết

Thượng đế luôn dành cho chúng ta những món quà bất ngờ, nơi thiên nhiên hoang dã Tây Bắc ấy mang trong mình những cảm xúc riêng mà chỉ những ai dành trọn con tim cảm nhận mới thưởng thức hết được vẻ đẹp mà vùng núi con người nơi đây mang lại.

Tháng ba là tháng bắt đầu của mùa bội thu, là mùa của các loài hoa khoe sắc trên những sườn đồi uốn lượn tạo nên vẻ dịu dàng mà hùng vĩ. Với những dãy hoa trải dài học theo đồi núi tạo nên khung cảnh nên thơ hữu tình. Loài hoa sơn tra là một trong những nét đẹp đặc trưng núi rừng Tây Bắc. Sắc trắng tinh khôi trên những nương đồi bát ngát tạo điểm nhấn cho vùng đất này.

Từng dãy sơn tra trắng tinh như tô thêm sắc xuân đọng lại cho mỗi du khách cảm xúc bồi hồi khó tả. Nhanh tay đăng ký Tour cùng THÁI AN TRAVEL để bắt đầu khám phá một mùa hoa đẹp đến nao lòng nhé bạn!

Tham khảo thêm các Tour Tây Bắc khác:

Tour Tà Xùa - Xím Vàng 2 ngày 1 đêm 

Tour vòng cung Tây Bắc 5 ngày 4 đêm 

Tour Điện Biên mùa hoa ban 3 ngày 2 đêm

Thông tin liên hệ: 

THÁI AN TRAVEL

Zalo/Hotline: 0862.880.833

Website: www.thaiantravel.com

Chúc quý khách một chuyến đi thú vị và bổ ích!

Đăng ký nhận tin

Đăng ký nhận thông tin các chương trình khuyến mại tour du lịch, combo du lịch hoặc các thông tin cập nhật mới nhất xin vui lòng gửi email cho chúng tôi!

Facebook THÁI AN TRAVEL Zalo THÁI AN TRAVEL
0862.880.833