Tour Ngọc Chiến Mộc Châu 3 ngày 2 đêm mùa hoa Sơn Tra

Còn tour
  • Loại khách
  • Số lượng
  • Đơn giá
  • Tổng giá
  • Tour Ngọc Chiến Mộc Châu 3 ngày 2 đêm mùa hoa Sơn Tra
  • 2.850.000₫
  • 2.850.000₫
Tổng tiền

Mỗi độ tháng 3 hàng năm, Những bông hoa Sơn tra mang trắng tinh khôi thuần khiết, những cánh rừng sơn tra trắng trải dài trên núi rừng Tây Bắc đem lại cho mỗi người những cung bậc cảm xúc thật khác nhau từ bất ngờ đến thích thú và vô cùng ấn tượng khi một lần đến nơi đây. Điều đó tạo nên sự độc đáo, khác biệt, tô điểm thêm cho vẻ đẹp hùng vĩ, nên thơ của núi rừng được kiến tạo bởi bàn tay khéo léo, đa tài với tấm lòng hào phóng, rộng lượng của bà mẹ Thiên nhiên. Cùng THÁI AN TRAVEL tham gia chương trình đặc biệt Tour Ngọc Chiến Mộc Châu 3 ngày 2 đêm mùa hoa Sơn Tra với lịch trình 3 ngày 2 đêm và check in những điểm đẹp nhất với loài hoa đặc trưng miền sơn cước bạn nhé!

CHƯƠNG TRÌNH ĐẶC BIỆT: TÂY BẮC MÙA HOA SƠN TRA

Tour Ngọc Chiến Mộc Châu 3 ngày 2 đêm mùa hoa Sơn Tra

LỊCH TRÌNH HÀ NỘI – YÊN BÁI – SƠN LA - NGỌC CHIẾN –MỘC CHÂU – HÀ NỘI

Thời gian: 3 ngày 2 đêm ; Phương tiện di chuyển: Ô tô

Khởi hành: 8, 15/3/2024

 Hàng năm, cứ mỗi độ cuối tháng 2 – đầu tháng 3 khi hết mùa hoa đào là bản Nậm Nghiệp – xã Ngọc Chiến, huyện Mường La, Sơn La sẽ ngập chìm trong sắc hoa Sơn Tra ( Táo Mèo). 

Bản Nậm Nghiệp nằm ở độ cao 2500m so với mực nước biển, là nơi có khí hậu mát nhất của tỉnh Sơn La, bản rất nổi tiếng với những gốc cây Sơn Tra ( Táo mèo) cổ thụ. Những cây sơn tra to bằng bắp đùi, cao bằng nóc nhà phủ trắng hoa. Hoa ở đây đẹp hơn nhiều nơi khác, bởi hoa nở đồng loạt và trên cây chỉ có màu trắng của hoa chứ không có màu xanh của lá hay màu nâu của những cành lẫn vào. Cả cây nở rộ một màu hoa trắng muốt đẹp đến nao lòng…

Chi tiết chương trình Tour Ngọc Chiến Mộc Châu 3 ngày 2 đêm mùa hoa Sơn Tra

NGÀY 1 Tour Ngọc Chiến Mộc Châu 3 ngày 2 đêm mùa hoa Sơn Tra: HÀ NỘI – YÊN BÁI – NGỌC CHIẾN ( Bao gồm ăn trưa, ăn tối) 

06h00: Đón đoàn tại điểm hẹn , khởi hành đi Yên Bái . 

11h00: Đến thị trấn Nghĩa Lộ, đoàn dùng bữa trưa tại nhà hàng 

Sau bữa trưa, đoàn tiếp tục khởi hành đi Ngọc Chiến

Đến Ngọc Chiến, đoàn nhận phòng Homestay nghỉ ngơi 

Ăn tối và nghỉ đêm tại Ngọc Chiến

NGÀY 2 Tour Ngọc Chiến Mộc Châu 3 ngày 2 đêm mùa hoa Sơn Tra: NGỌC CHIẾN – MỘC CHÂU ( Bao gồm : Ăn sáng, trưa, tối)

Dùng bữa sáng tại khách sạn sau đó đoàn khởi hành đi bản Nậm Nghiệp 

Quý khách ngồi xe ôm để di chuyển vào bản ( khoảng 13km từ Ngọc Chiến vào đến bản Nậm Nghiệp, quý khách chỉ có thể di chuyển bằng xe ôm)

Bản Nậm Nghiệp nằm ở độ cao 2500m so với mực nước biển, là nơi có khí hậu mát nhất của tỉnh Sơn La, bản rất nổi tiếng với những gốc cây Sơn Tra ( Táo mèo) cổ thụ. Những cây sơn tra to bằng bắp đùi, cao bằng nóc nhà phủ trắng hoa. Hoa ở đây đẹp hơn nhiều nơi khác, bởi hoa nở đồng loạt và trên cây chỉ có màu trắng của hoa chứ không có màu xanh của lá hay màu nâu của những cành lẫn vào. Cả cây nở rộ một màu hoa trắng muốt đẹp đến nao lòng

Ăn trưa tại nhà hàng địa phương 

Chiều: Đoàn khởi hành đi Mộc Châu 

Ăn tối và nghỉ đêm tại Mộc Châu

Buổi tối: Quý khách tự do tham quan, đi bộ tại phố đi bộ Mộc Châu 

NGÀY 3 Tour Ngọc Chiến Mộc Châu 3 ngày 2 đêm mùa hoa Sơn Tra: MỘC CHÂU – HÀ NỘI ( Bao gồm : Ăn sáng, trưa)

06h30-07h00: Đoàn dùng bữa sáng tại khách sạn, sau đó trả phòng

Đoàn khởi hành đi tham quan :

•    Thung lũng mận Nà Ka – chụp ảnh với rừng hoa mận trắng muốt 

•    Đồi chè trái tim Mộc Châu 

12h00: Ăn trưa tại nhà hàng 

Sau bữa trưa, đoàn khởi hành về lại Hà Nội

Chiều: Về đến Hà Nội, chia tay đoàn, kết thúc chương trình.

Giá Tour Ngọc Chiến Mộc Châu 3 ngày 2 đêm mùa hoa Sơn Tra

GIÁ TOUR Tour Ngọc Chiến Mộc Châu 3 ngày 2 đêm mùa hoa Sơn Tra  TRỌN GÓI DÀNH CHO 01 KHÁCH: 2.850.000vnd/khách

( Áp dụng cho đoàn từ 20 khách hoặc khách lẻ ghép đoàn theo lịch khởi hành )

GIÁ  Tour Ngọc Chiến Mộc Châu 3 ngày 2 đêm mùa hoa Sơn Tra BAO GỒM: 

-    Xe ô tô du lịch đời mới 29c vận chuyển tham quan theo chương trình

-    01 đêm ngủ Homestay tại Ngọc Chiến ( phòng riêng khép kín, 2-4 khách/phòng)

-    01 đêm khách sạn 3 sao tại Mộc Châu ( phòng riêng khép kín, 2-4 khách/phòng)

-    Ăn uống các bữa theo chương trình ( 02 bữa sáng + 05 bữa chính, mức ăn 150,000vnd/khách/bữa chính)

-    Xe ôm từ Ngọc Chiến vào bản Nậm Nghiệp 13km/lượt * 2 lượt ( khoảng 300,000vnd/người)

-    Vé tham quan các điểm theo chương trình

-    Hướng dẫn viên suốt tuyến kinh nghiệm thành thạo tuyến điểm, phục vụ nhiệt tình chu đáo

-    Nước uống trên xe: 01 chai/khách/ngày tour

-    Bảo hiểm du lịch : mức đền bù tối đa 50,000,000vnd/trường hợp 

GIÁ TOUR Tour Ngọc Chiến Mộc Châu 3 ngày 2 đêm mùa hoa Sơn Tra KHÔNG BAO GỒM:

-    Đồ uống trong các bữa ăn 

-    Chi phí mua sắm, điện thoại, …và các chi phí cá nhân không đề cập trong mục Bao gồm
-    Tiền tip cho HDV và lái xe ( không bắt buộc nhưng khuyến nghị quý khách nên có một khoản tip nhỏ để thưởng cho hướng dẫn viên và lái xe đã phục vụ đoàn trong suốt hành trình)
-    Hóa đơn VAT ( 10%) – quý khách không phải trả chi phí này nếu không lấy hóa đơn VAT

Chi tiết các điểm đến trong Tour Ngọc Chiến Mộc Châu 3 ngày 2 đêm mùa hoa Sơn Tra

Tour Ngọc Chiến Mộc Châu 3 ngày 2 đêm mùa hoa Sơn Tra: Vẻ đẹp độc đáo của hoa Sơn Tra trên bản Nậm Nghiệp

Bản Nậm Nghiệp, xã Ngọc Chiến, huyện Mường La, được biết đến là một trong những vùng trồng cây Sơn tra lớn nhất tỉnh Sơn La, với khoảng 1.600 ha, trong đó có hơn 800 ha cây Sơn tra cổ thụ với tuổi đời hàng trăm năm.

Nằm trên dãy núi với độ cao trên 2.000 mét so với mực nước biển, nơi đây có kiểu khí hậu đặc trưng, mùa Đông lạnh giá còn mùa Hè mát mẻ. Thời điểm này những cây Sơn tra bước vào vụ đơm hoa kết trái. Cả bản lại được phủ một màu trắng đặc trưng. Đây cũng là thời điểm thích hợp để những du khách tìm đến những đồi Sơn tra để trải nghiệm và lưu giữ khoảng khắc đáng nhớ.

Những năm gần đây, bà con trong bản đã biến lợi thế từ những đồi Sơn tra của mình để thu hút du khách phương xa. Chương trình Tour Tây Bắc mùa hoa Sơn Tra được thiết kế đúng vào dịp hoa bung nở đẹp nhất vào tháng 3. Kết thúc mùa hoa, cây Sơn tra sẽ kết quả và cho thu hoạch vào tháng 9, tháng 10. Quả Sơn tra được bà con bán ra để làm thuốc, các loại đồ uống.

Những bông hoa Sơn tra mang trắng tinh khôi thuần khiết, những cánh rừng sơn tra trắng trải dài, đem lại cho mỗi người những cung bậc cảm xúc thật khác nhau từ bất ngờ đến thích thú và vô cùng ấn tượng khi một lần đến nơi đây. Điều đó tạo nên sự độc đáo, khác biệt, tô điểm thêm cho vẻ đẹp hùng vĩ, nên thơ của núi rừng được kiến tạo bởi bàn tay khéo léo, đa tài với tấm lòng hào phóng, rộng lượng của bà mẹ Thiên nhiên.

Hoa Sơn tra còn được biết đến với tên gọi khác là hoa của cây Táo mèo. Hoa Sơn tra nhìn kỹ có 5 cánh nhuỵ vàng, màu không trắng muốt như mận, mơ và lê mà hơi trắng ngà. Loài cây này không chỉ là đặc sản của vùng cao Tây Bắc mà còn là một nét đẹp mùa xuân níu chân du khách phương xa bởi vẻ đẹp hồn hậu, kiên cường như những người dân nơi đây. Sinh trưởng trên nền đất cằn cỗi, cây sơn tra không chỉ mang đến vẻ đẹp cuốn hút mà quả và các sản phẩm chế biến từ quả còn giúp cho người dân vùng cao phát triển kinh tế thoát nghèo.

Cứ mỗi độ tháng 3 về, khi mùa xuân vừa thức giấc sau một mùa giá lạnh, thời tiết cũng ấm dần lên cùng với vũ điệu của hoa mơ, hoa mận, hoa ban, thì hoa sơn tra lại nở trắng rừng và trên các cung đường khiến các bản mường bình yên trở nên thơ mộng, xao xuyến lòng người, cũng là mùa hẹn du khách đến với Tây Bắc, miền quê của hoa Sơn tra để chiêm ngưỡng vẻ đẹp tinh khôi, thuần khiết của hoa Sơn tra, loài hoa mang trong mình sức sống mãnh liệt của thiên nhiên và con người nơi đây, hội tụ nét đẹp tinh túy của đất trời của tâm hồn con người kiên cường, dũng cảm, đây là vẻ đẹp riêng của núi rừng Tây Bắc.

Tour Ngọc Chiến Mộc Châu 3 ngày 2 đêm mùa hoa Sơn Tra - Thung lũng mận Nà Ka

Thung Lũng Mận Nà Ka là thiên đường của loài hoa mận trắng, là xứ sở thần tiên giữa núi rừng Tây Bắc. Đến đây, du khách sẽ được đắm mình trong không gian đẹp mộng mơ, tận hưởng bầu không khí trong lành, chụp những bức hình với vườn hoa mận trắng xóa thơ mộng.

Thung Lũng Mận Nà Ka nằm trên con đường qua xã Tân Lập, cách thị trấn Nông trường Mộc Châu chừng 16 km. Nơi đây nổi tiếng với hàng trăm hecta mận, những cây mận được trồng thành từng hàng thẳng tắp, nằm san sát nhau và phủ kín đầu.

Đến thăm thung lũng mận Nà Ka vào mùa xuân, bạn sẽ được chiêm ngưỡng sắc trắng tinh khôi của hoa mận, khi tiết trời Mộc Châu vào xuân. 

Tour Ngọc Chiến Mộc Châu 3 ngày 2 đêm mùa hoa Sơn Tra - Đồi chè Trái Tim

Đồi Chè Trái Tim Mộc Châu đẹp như thơ, như mộng chính là địa điểm thu hút đông đảo mọi người đến check-in. Đúng như tên gọi của mình, khung cảnh nơi đây khoác lên mình vẻ đẹp thơ mộng, lãng mạn và đầy sức quyến rũ. Đồi chè xanh mướt này đã trở thành điểm hẹn hò của biết bao cặp đôi trên cao nguyên lộng gió.

Cao nguyên Mộc Châu chính là địa điểm thích hợp dành cho những ai yêu thích sự mộc mạc, giản dị. Có thể nói Đồi Chè Trái Tim Mộc Châu cũng là một nét đặc trưng của văn hóa vùng cao mà bạn chắc hẳn sẽ phải ấn tượng và nhớ mãi trong chuyến đi khám phá của mình.

Tham khảo các Tour Mộc Châu khác tại THÁI AN TRAVEL

Tour Mộc châu - Tà Xùa 2 ngày 1 đêm

- Tour Mộc Châu tết nguyên đán 3 ngày 2 đêm

- Tour Mộc Châu Mai Châu 3 ngày 2 đêm 

Tour Mộc Châu - Tà Xùa 3 ngày 2 đêm

Lời kết

Thượng đế luôn dành cho chúng ta những món quà bất ngờ, nơi thiên nhiên hoang dã Tây Bắc ấy mang trong mình những cảm xúc riêng mà chỉ những ai dành trọn con tim cảm nhận mới thưởng thức hết được vẻ đẹp mà vùng núi con người nơi đây mang lại.

Tháng ba là tháng bắt đầu của mùa bội thu, là mùa của các loài hoa khoe sắc trên những sườn đồi uốn lượn tạo nên vẻ dịu dàng mà hùng vĩ. Với những dãy hoa trải dài học theo đồi núi tạo nên khung cảnh nên thơ hữu tình. Loài hoa sơn tra là một trong những nét đẹp đặc trưng núi rừng Tây Bắc. Sắc trắng tinh khôi trên những nương đồi bát ngát tạo điểm nhấn cho vùng đất này.

Từng dãy sơn tra trắng tinh như tô thêm sắc xuân đọng lại cho mỗi du khách cảm xúc bồi hồi khó tả. Nhanh tay đăng ký Tour cùng THÁI AN TRAVEL để bắt đầu khám phá một mùa hoa đẹp đến nao lòng nhé bạn!

Tham khảo thêm các Tour Tây Bắc khác:

Tour Tà Xùa - Xím Vàng 2 ngày 1 đêm 

Tour vòng cung Tây Bắc 5 ngày 4 đêm 

Tour Điện Biên mùa hoa ban 3 ngày 2 đêm

Thông tin liên hệ: 

THÁI AN TRAVEL

Zalo/Hotline: 0862.880.833

Website: www.thaiantravel.com

Chúc quý khách một chuyến đi thú vị và bổ ích!

 

Đăng ký nhận tin

Đăng ký nhận thông tin các chương trình khuyến mại tour du lịch, combo du lịch hoặc các thông tin cập nhật mới nhất xin vui lòng gửi email cho chúng tôi!

Facebook THÁI AN TRAVEL Zalo THÁI AN TRAVEL
0862.880.833