Mùa sen

Admin 17/06/2021
mua-sen

Hè về, giữa cái nóng oi ả khắc nghiệt của thời tiết khiến ai ai cũng chỉ muốn "trốn" trong điều hòa để tránh nắng, tránh nóng. Nhưng ở một góc nhìn khác, đây cũng là thời điểm duy nhất trong năm mà loài "quốc hoa của Việt Nam" khoe sắc: Mùa hoa sen.

Cứ mỗi khi hè về (khoảng tháng 5 đến tháng 7) là bắt đầu vào mùa sen, những đầm sen rực rỡ ngát hương. Từng bông sen trắng, hồng nhô lên, ẩn hiển giữa những tàu lá xanh to bản đưa mùi hương thoang thoảng trong gió, mùi hương thơm đặc trưng dịu nhẹ như "gây mê" tâm hồn.

Chiều đến, thong dong đạp xe bên những con đường nhỏ quanh hồ sen thơm ngát, tận hưởng sự thư thái quả thực mới thấy cuộc sống thật sự tươi đẹp biết bao

Mùa sen về, các cô gái từ thiếu nữ đến trưởng thành không kể tuổi tác đều như thấy mình phơi phới sức sống, ai cũng muốn một "bộ ảnh sen" ít nhất 1 lần trong đời để lưu lại thanh xuân

Hoa sen được trồng nhiều khắp 3 miền Bắc – Trung – Nam trong các ao, hồ, đầm rộng. Sen cũng có nhiều loại , trong đó có nhiều loại quý hiếm và đắt đỏ.

1.Sen Cung Đình

Giống sen này cây nhỏ, hoa nở rất đẹp, phù hợp trồng ở nhiều điều kiện như: ao hồ, sân vườn, tiểu cảnh, trong nhà,…

2.Sen Quan Âm 

Sen Quan Âm thực chất là Sen Thái, hay còn gọi là Sen Bách Diệp. Sen có 2 màu trắng và hồng, với đặc điểm nổi bật là có rất nhiều cánh nhỏ li ti bên trong. Nụ sen hình cầu, hoa nhiều cánh và to bằng 2 bàn tay úp vào nhau.

3. Sen nghìn cánh 

Sen Nghìn Cánh có đặc điểm cành lá cao khoảng 1.6 m, đường kính lá bằng một sải tay người. Bông hoa khi nở to đúng bằng một bàn tay người lớn xòe ra. Từ lúc nụ bắt đầu chớm nở tới khi tàn phải được 3 tuần. Số lượng cánh đều lên tới con số từ 800 – 1000 cánh hoa/bông nên người ta gọi là Sen Nghìn Cánh.

4.Sen vàng Mỹ (Autum in Moling)

Hoa Sen vàng Mỹ Autum in moling hoa kép đây là loài hoa Sen có nguồn gốc Bắc Mỹ , vì đây là loài hoa Sen mang màu vàng tươi khác hẳn với những loài hoa Sen thông thường nên ngay từ khi ra đời loài Sen Vàng hoa kép Autum in moling đã được người yêu cây cảnh rất ưa chuộng trên khắp nước Mỹ sau đó nhiều nước có nền hoa cảnh , thủy cảnh nổi tiếng trên thế giới như : Thái Lan, Nhật Bản, Canada,…

5. Sen đỏ huyết

Sen đỏ huyết hay còn gọi là Sen Huyết bởi màu hoa đỏ như màu huyết và cũng là giống sen có màu đỏ đậm nhất.

6. Sen Tịnh Đế

Sen Tịnh Đế hay còn gọi Tịnh Đế Liên là đóa hai hoa sen nở trên cùng một cuống, được xem là loài sen đứng đầu về sự thanh tao thuần khiết, quý hiếm và xưa kia dành tiến vua nên có tên “Tịnh Đế”.

Sen Tịnh Đế không bao giờ nở riêng lẻ, trên cùng một đế hoa bao giờ cũng có hai bông hoa. Hai bông hoa này lớn bằng nhau, màu sắc như nhau và nở cũng cùng nhau. Màu sắc của sen Tịnh Đế tươi hồng, càng lên phía đầu búp hoa màu càng thẫm lại, không khác hoa sen bình thường là mấy, duy chỉ có búp và cánh hoa có phần nhỏ và thanh hơn.

7. Hoa sen trắng

Hoa sen trắng được sự yêu quý của mọi người đặc biệt là trong giới phật tử Việt Nam, nó được dùng để cúng dường và đặt ở chỗ Phật ngồi

Dù là loại sen nào thì vẻ đẹp thanh cao của loài hoa ấy, dù mọc giữa bùn nhưng luôn ngát hương. Là người Việt Nam, không ai là không biết đến câu ca dao:

“Trong đầm gì đẹp bằng sen

Lá xanh bông trắng lại chen nhị vàng

Nhị vàng bông trắng lá xanh

Gần bùn mà chẳng hôi tanh mùi bùn”

Chính vì vẻ đẹp cao quý ấy mà hoa sen được chọn làm “quốc hoa” của Việt Nam và gợi liên tưởng đến hình ảnh của Bác Hồ - vị cha già của dân tộc, lãnh tụ kính yêu của người Việt Nam:

“ Tháp mười đẹp nhất bông sen

Việt Nam đẹp nhất có tên Bác Hồ”

 

Ảnh: sưu tầm

Thai An Travel tổng hợp

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN

Đăng ký nhận tin

Đăng ký nhận thông tin các chương trình khuyến mại tour du lịch, combo du lịch hoặc các thông tin cập nhật mới nhất xin vui lòng gửi email cho chúng tôi!

Facebook THÁI AN TRAVEL Zalo THÁI AN TRAVEL
0862.880.833