Khí hậu tại úc theo từng vùng và những điều thú vị - thaiantravel

Admin 03/08/2023
khi-hau-tai-uc-theo-tung-vung-va-nhung-dieu-thu-vi-thaiantravel

Là một lục địa rộng lớn lớn, mỗi khu vực sẽ có các điều kiện thời tiết khác nhau phụ thuộc vào vĩ độ, nhưng nhìn chung Úc có khí hậu ôn hòa và dễ chịu quanh năm. Quốc gia này nhận được hơn 3.000 giờ nắng mỗi năm.

Úc nằm ở Nam bán cầu, vì vậy các mùa sẽ trái ngược với mùa bạn đang trải qua. Khi ở Châu Âu và Châu Mỹ Latinh đang là mùa đông thì ở phía Nam của Úc đang là mùa hè.

Phần lớn Úc có bốn mùa trong năm, với phía Bắc điển hình với kiểu khí hậu ấm áp, còn phía Nam lại trải qua mùa đông lạnh hơn. Vì 1/3 nước Úc là khí hậu nhiệt đới và các khu vực còn lại là khí hậu ôn đới. Mùa hè kéo dài từ tháng 12 đến tháng 3 (nhiệt độ trung bình 29°C), mùa thu kéo dài từ tháng 3 đến tháng 5, mùa đông kéo dài từ tháng 6 đến tháng 8 (trung bình 13°C) và mùa xuân từ tháng 9 đến tháng 11.

Khí hậu tại Úc theo từng vùng - Đông Nam nước Úc

Đông Nam Úc ( New South Wales ) bao gồm các thành phố như Sydney, Coffs Harbour, Armdale… Khí hậu ở tiểu bang New South Wales là kiểu ôn đới với thời tiết đẹp quanh năm. Đôi khi thời tiết khu vực này ẩm vào mùa hè với độ âm trung bình khoảng 65% và hơi lạnh vào mùa đông qaunh khoảng 16°C. 

Càng đi lên phía bắc trời càng ấm và khô hơn. Lượng mưa cao nhất rơi vào khoảng từ tháng 3 đến tháng 6. Tác nhân mang lại kiểu thời tiết đặc trưng của Đông Nam nước Úc là dãy núi Great Dividing Range nằm ở Đông Úc, cụ thể là vùng duyên hải, vùng cao nguyên, vùng núi phía Tây và phần đồng bằng phía Tây.

Khí hậu tại Úc theo từng vùng - Đông Bắc nước Úc

Khí hậu ở bang Queensland Australia ( Đông Bắc ) - nơi có thành phố Brisbane xinh đẹp, là sự pha trộn của cả mùa hè ấm áp và mùa đông ôn hòa. Queensland có khí hậu cận nhiệt đới ẩm cho cả hai mùa. 

Queensland travel guide

Gold Coast, Queensland, Australia | Australia travel, Australia vacation,  Gold coast australia

Vào mùa hè thời tiết có thể ấm áp và nóng với nền nhiệt tối đa khoảng 30°C/86 ° F. Thành phố có lượng mưa cao nhất vào mùa hè, đôi khi có giông bão và thi thoảng có lũ lụt. 

Trong khi vào mùa đông thời tiết ôn hòa, khô với nhiệt độ trung bình khoảng 17°C/63°F. Hầu hết các ngày mùa đông có nắng và lượng mưa trung bình hàng tháng trong năm khoảng 96 mm.

Khí hậu tại Úc theo từng vùng - Đông Nam nước Úc

Bang Victoria ( phía Đông Nam), bao gồm Melbourne, có khí hậu rất đa dạng. Thời tiết ở Melbourne nổi tiếng với sự thay đổi thời tiết ví như vừa phút trước trời còn nắng sau đó nhanh chóng chuyển mưa.

6 núi tuyết tuyệt đẹp ở bang Victoria Úc - Fantasea Travel

Từ mùa hè ấm áp đến mùa xuân dễ chịu, mùa thu ôn hòa, dịu mát và mùa đông se lạnh. Nhiệt độ trung bình vào mùa hè sẽ vào khoảng 25°C ; vào mùa đông nhiệt độ sẽ vào khoảng 14°C. Lượng mưa cao nhất tập trung từ tháng 5 đến tháng 10 với lượng mưa có sự chênh lệch từ 250mm đến 1.800mm do sự khác biệt của địa hình.

Khí hậu tại Úc theo từng vùng - Phía Nam nước Úc

Adelaide city guide: Where to stay, eat, drink and shop in Australia's cool  south-coast city | The Independent

Adelaide – Travel guide at Wikivoyage

Phía Nam nước Úc - nơi có thành phố Adelaide đáng sống nhất thế giới, là sự lựa chọn hoàn hảo nếu bạn không thích cái lạnh. Thời tiết của bang Nam Úc khá ấm với hè kéo dài từ tháng 12 đến tháng 2 với nhiệt độ ôn hòa từ 17°C đến 30°C. Mùa đông kéo dài từ tháng 6 đến tháng 8 với nhiệt độ trung bình từ 15°C đến 6°C.

Khí hậu tại Úc theo từng vùng - Phía Bắc nước Úc

Lãnh thổ phía Bắc Úc rất rộng lớn, có hai vùng khí hậu và mùa rõ rệt, mùa mưa từ tháng 10 đến tháng 4 và mùa khô từ tháng 5 đến tháng 9. Vùng lãnh thổ Bắc Úc bao gồm Darwin, Katherine, Kakadu và Arnhem Land.

ULTIMATE GUIDE - Top 10 Things To Do In Darwin, Australia

Nhiệt độ trung bình vào mùa mưa có thể dao động từ 33°C đến 25°C; trong khi vào mùa khô, nhiệt độ có thể dao động trong khoảng 35°C đến 21°C.

Cairns to Darwin Campervan Travel Guide | Gallivanting Oz

Mặc dù ở xa nhau nhưng Darwin và Cairns có cùng kiểu thời tiết trong suốt năm.Vùng cuối phía Bắc nước Úc có các mùa khô và mùa mưa không như các vùng khác ở Úc.

Darwin or Cairns – what is better for family holiday in Australia –  TheBetterVacation.com

Darwin có mùa ẩm kéo dài từ tháng 11 đến tháng 4, nhiệt độ dao động trong khoảng 25°C – 34°C. Có thể nhận biết rõ ràng mùa này qua độ ẩm cao, mưa và bão. Mùa khô bắt đầu từ tháng 5 đến tháng 10 với đặc trưng là trời nóng, nắng khô và lạnh về đêm. 

Cairns hứng chịu lượng mưa lớn trong những tháng mùa hè, khi thời tiết khá ẩm và nóng. Có lượng mưa thấp hơn trong suốt mùa thu và mùa đông. Nhiệt độ trong những tháng này vẫn mát hơn và khá ấm áp.

Khí hậu tại Úc theo từng vùng - Phía Tây Nước Úc

Tây Úc là điểm đến du lịch Úc của du khách và được yêu thích bởi những ngày dài đầy nắng, bầu trời trong xanh và những bãi biển đẹp. 

Perth - Viên ngọc trai của bang Tây Úc | VIETRAVEL

City of Perth

Tây Úc có nhiều ngày nắng hàng năm hơn bất kỳ khu vực nào khác của Úc. Lượng mưa cao nhất trong khoảng từ tháng 5 đến tháng 9. mùa hè ở Tây Úc sẽ vào khoảng 31°C. Cơn gió ‘Bác sĩ Fremantle’ – danh từ chỉ làn gió mát thổi từ đại dương vào bờ làm mát cả thành phố – giúp hạ nhiệt cái nóng. Mùa đông tương đối mát mẻ và ẩm với nhiệt độ ban ngày khoảng 17°C.

6 beautiful coastal town to buy property in Western Australia - Lendi

Bờ biển phía Nam của Tây Úc thường xuyên chịu những luồng gió lạnh thổi từ Nam Cực. Và  vào mùa hè, mưa kèm giông bão thường xuyên xảy ra.

Lời kết

Trên đây là những kinh nghiệm hữu ích được THÁI AN TRAVEL tổng hợp cho chuyến đi du lịch Úc. Chúng tôi rất hân hạnh được góp sức mình cho chuyến hàng trình du lịch Úc của bạn. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi hoặc cần thêm thông tin, vui lòng liên hệ với chúng tôi. Chúc bạn có một hành trình thú vị và đáng nhớ tại đất nước Úc!

Tham khảo các Tour du lịch Quốc tế tại THÁI AN TRAVEL:

Tour du lịch Trung Quốc

Tour du lịch Bali

Tour du lịch Dubai

Thái An Travel

Thái An Travel - Đơn vị lữ hành uy tín chuyên tour & sự kiện du lịch -Dịch vụ đặt phòng, combo du lịch - Tour du lich trong nước và Tour nước ngoài

- Hotline: 0862.880.833

- Địa chỉ: Số 27 Lô 5 Đền Lừ 2, Hoàng Mai, Hà Nội.

- Email: sale2@thaiantravel.com

- Website: https://thaiantravel.com/

Đăng ký nhận tin

Đăng ký nhận thông tin các chương trình khuyến mại tour du lịch, combo du lịch hoặc các thông tin cập nhật mới nhất xin vui lòng gửi email cho chúng tôi!

Facebook THÁI AN TRAVEL Zalo THÁI AN TRAVEL
0862.880.833