Tin tức mới nhất về dự án nghỉ dưỡng suối khoáng nóng tại thanh hóa

Admin 09/06/2021
tin-tuc-moi-nhat-ve-du-an-nghi-duong-suoi-khoang-nong-tai-thanh-hoa

Mới đây, UBND tỉnh Thanh Hóa vừa có văn bản gửi CTCP Tập đoàn Mặt trời (Sun Group) và các đơn vị liên quan về đề nghị tài trợ sản phẩm quy hoạch phân khu xây dựng tỷ lệ 1/2.000 Quần thể Khu đô thị nghỉ dưỡng khoáng nóng tại Thanh Hóa kết hợp các dịch vụ vui chơi, giải trí cao cấp tại xã Quảng Yên, huyện Quảng Xương. Như vậy trong tương lai không xa, du khách sẽ có thêm sự lựa chọn du lịch vào mùa đông với dự án khoáng nóng Thanh Hóa.

Sun Group muốn tài trợ lập quy hoạch KĐT nghỉ dưỡng khoáng nóng tại Thanh Hóa

Trước đó, UBND tỉnh Thanh Hóa nhận được công văn của Sun Group về việc đề nghị tài trợ sản phẩm quy hoạch phân khu xây dựng tỷ lệ 1/2.000 dự án nói trên.

Về vấn đề này, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Mai Xuân Liêm giao Sở Xây dựng chủ trì, phối hợp với Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, UBND huyện Quảng Xương và các ngành, đơn vị liên quan nghiên cứu đề nghị của Sun Group, căn cứ các quy định hiện hành của pháp luật, có ý kiến đề xuất, báo cáo Chủ tịch UBND tỉnh trước ngày 30/6/2021.

Liên quan đến dự án này, tháng 9/2020, UBND tỉnh Thanh Hóa đã có văn bản giao Sở Kế hoạch và Đầu tư, căn cứ ý kiến chỉ đạo của Thường trực Tỉnh ủy nêu trên và các quy định hiện hành của pháp luật, có văn bản trả lời các doanh nghiệp về việc chưa xem xét chấp thuận chủ trương đầu tư dự án.

Đồng thời giao UBND huyện Quảng Xương chủ trì, phối hợp với các ngành, đơn vị liên quan nghiên cứu khảo sát khu vực có nguồn khoáng nóng tự nhiên và lập Quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 Khu quần thể nghỉ dưỡng khoáng nóng tại xã Quảng Yên, huyện Quảng Xương, trình duyệt theo quy định.

Theo tìm hiểu, vào năm 2007, UBND tỉnh Thanh Hóa đã có quyết định phê duyệt chủ trương cho phép Công ty TNHH Đầu tư Xây dựng Cát Tường nghiên cứu, khảo sát để triển khai lập dự án đầu tư Khu du lịch nghỉ dưỡng khoáng nóng tại xã Quảng Yên.

Vị trí suối khoáng nóng Thanh Hóa tại huyện Quảng Xương

Dự án khoáng nóng Thanh Hóa có vị trí tại xã Quảng Yên, thuộc huyện Quảng Xương. Là một huyện giáp ranh về phía Nam của thành phố Thanh Hóa.

Biển Quảng Xương được tính từ Nam núi Trường Lệ về phía Bắc huyện Tĩnh Gia, bao gồm 7 xã, gần 20km là bãi biển có độ thoải, nước trong xanh, sóng biển vỗ mạnh, môi trường trong sạch, hải sản tươi sống, giá cả hợp lý…

Vị trí xã Quảng Yên, nơi phát hiện ra nguồn suối khoáng nóng Thanh Hóa

Tiềm năng du lịch của suối khoáng nóng Thanh Hóa

Cùng với thế mạnh của bãi biển, nước trong xanh không bị ảnh hưởng của sông ngòi, du khách có thể thưởng thức tắm nước nóng tại thôn Chín Cảnh, xã Quảng Yên (cách TP. Thanh Hóa chừng 8km về phía Tây), trong khoảng diện tích 10ha có 7 hộ đang kinh doanh tắm nước nóng. Theo anh Nguyễn Văn Tính, người có 20 phòng tắm: năm 2000 gia đình anh khoan giếng ở độ sâu chừng 50m đã gặp mạch nước nóng trên 40 oC.

Từ đó đến nay các hộ trong thôn đã khai thác nguồn nước nóng ngầm để dịch vụ tắm mùa đông với hàng ngàn lượt khách mỗi ngày. Sở dĩ nguồn nước nóng này hấp dẫn du khách, vì năm 2001 Công ty đo lường. Chất lượng nước Trung ương đã lấy mẫu xét nghiệm và kết luận: “nước ngầm tại thôn 9 xã Quảng Yên, Quảng Xương sử dụng tốt cho sức khoẻ”. Cũng vì nước nóng tự nhiên một số người dân thành phố đã về đây mua đất làm nhà với mục đích nghĩ dưỡng tuổi già.

Lời kết

Hiện nay thông tin về dự án khoáng nóng Thanh Hóa chưa có nhiều, trên đây là những thông tin chúng tôi sưu tầm được từ báo chí và kênh địa phương. Mọi thông tin về dự án suối khoáng nước nóng Thanh Hóa tại Quảng Yên, Quảng Xương, sẽ được thaiantravel.com cập nhật thêm trong các bài viết tin tức tiếp theo, kính mời quý khách theo dõi thêm.

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN

Đăng ký nhận tin

Đăng ký nhận thông tin các chương trình khuyến mại tour du lịch, combo du lịch hoặc các thông tin cập nhật mới nhất xin vui lòng gửi email cho chúng tôi!

Facebook THÁI AN TRAVEL Zalo THÁI AN TRAVEL
0862.880.833