Các con dấu xuất nhập cảnh hàn quốc - ý nghĩa và điều kiện nhập cảnh

Admin 23/07/2022
cac-con-dau-xuat-nhap-canh-han-quoc-y-nghia-va-dieu-kien-nhap-canh

Có nhiều anh chị em hỏi về thủ tục Visa du lịch Hàn Quốc và thắc mắc về ý nghĩa của các Con dấu xuất nhập cảnh Hàn Quốc và chưa hiểu rõ về quy trình cũng như các quy định hiện hành. Vẫn còn những băn khoăn quanh chuyện cư trú bất hợp pháp và các điều kiện nhập cảnh chi tiết. Tham khảo bài viết: Con dấu xuất nhập cảnh Hàn Quốc - Ý nghĩa và điều kiện nhập cảnh từ Thaiantravel và tiếp nhận những thông tin cần thiết nhất về thủ tục Visa nhé!

1. Bất hợp pháp bao lâu thì có thể quay lại?

 “Bất hợp pháp về nước bao lâu thì có thể quay trở lại Hàn Quốc?”. Việc bất hợp pháp về nước bao lâu có thể quay trở lại còn phụ thuộc vào:

+ Thời gian sống bất hợp pháp tại Hàn Quốc: Thời gian càng dài thì càng khó để bạn có thể xin được visa quay lại Hàn Quốc

+ Hình thức xuất cảnh: Tự nguyện hay trục xuất

+ Con dấu được đóng lên hộ chiếu khi xuất cảnh: Mỗi con dấu mang một ý nghĩa riêng và dựa vào đó bạn biết được thời gian bạn được phép quay lại Hàn Quốc hay bị cấm nhập cảnh vĩnh viễn. Con dấu xuất nhập cảnh Hàn Quốc - Ý nghĩa và điều kiện nhập cảnh.

Dưới đây là cụ thể các trường hợp sống bất hợp pháp có thể hoặc không thể xin visa du lịch quay lại Hàn Quốc.

2. Con dấu xuất nhập cảnh Hàn Quốc - các trường hợp còn được xuất nhập cảnh Hàn Quốc

Các trường hợp bất hợp pháp được phép quay lại Hàn Quốc được liệt kê tương ứng với ý nghĩa của các con dấu được đóng trên Visa Hàn. Cụ thể như sau:

Dấu mộc 100 – (1): áp dụng cho các trường hợp người vị thành niên (dưới 18 tuổi) bất hợp phát trong vòng 1 năm, tự nguyện xuất cảnh. Cục Quản lý xuất nhập cảnh sẽ phạt 80.000 won. Với dấu mộc này, sau này bạn vẫn có thể đăng ký visa du lịch Hàn Quốc.

Dấu mộc 100 – (2): áp dụng cho các trường hợp người trên 18 tuổi sống bất hợp pháp trên 1 năm, tự nguyện xuất cảnh. Cục Quản lý xuất nhập cảnh sẽ phạt 160.000 won. Với dấu mộc này, sau này bạn vẫn có thể đăng ký visa du lịch Hàn Quốc.

Dấu mộc 13 – (3 – 2): áp dụng cho người nước ngoài trong quá trình kiểm tra hải quan khi nhập cảnh phát hiện lỗi sai trong nội dung hồ sơ mời nhập cảnh. Trong trường hợp này, người bị phát hiện sẽ quy về nước mà không được nhập cảnh. Bạn vẫn có thể xin lại visa du lịch Hàn Quốc sau khi chuẩn bị xong hồ sơ.

Dấu mộc 67 – (1): áp dụng cho người nước ngoài sống bất hợp pháp nhưng nhưng đăng ký xuất cảnh trong thời gian được ân xá. Dấu mộc này có nghĩa là: “khuyến khích về nước”.

Ngoài ra, dấu này cũng được đóng nếu như bạn vi phạm một điều khoản nhẹ nào đó của luật xuất nhập cảnh. Với dấu mộc này, sau này bạn vẫn có thể đăng ký visa du lịch Hàn Quốc.

Dấu mộc (48 – 1): áp dụng cho các đối tượng là người trưởng thành sống bất hợp pháp nhưng tự nguyện xuất cảnh. Dấu này bạn vẫn có thể đăng ký xin visa Hàn Quốc.

Người nước ngoài trong quá trình kiểm tra hải quan khi nhập cảnh; nếu phát hiện lỗi sai
trong nội dung hồ sơ mời nhập cảnh. Trường hợp này sẽ không thể nhập cảnh và phải quay trở về nước. Trong trường hợp này cục quản lý xuất nhập cảnh sẽ đóng dấu13-(3-2) vào hộ chiếu. Dấu này có nghĩa là có thể đăng ký lại visa nhập cảnh sau khi chuẩn bị lại hồ sơ.

3. Các trường hợp bị cấm nhập cảnh một thời gian

Dấu mộc 68 – (1): áp dụng cho người trưởng thành sống bất hợp pháp dưới 5 năm và bị bắt, bị cưỡng chế xuất cảnh hoặc bất hợp pháp trên 5 năm nhưng tự nguyện xuất cảnh về nước. Với dấu này, sau 2 năm bạn mới có thể đăng ký xin visa Hàn Quốc lại được.

Trường hợp người trưởng thành ra bất hợp pháp và tự nguyện xuất cảnh(자진출국), cục quản lý xuất nhập cảnh sẽ đóng dấu [48-1] vào hộ chiếu. Dấu này có nghĩa là từ sau vẫn có thể tiếp tục đăng ký visa nhập cảnh Hàn Quốc.

Dấu mộc 46 – (1): áp dụng cho đối tượng sống bất hợp pháp trên 5 năm nhưng bị bắt và cưỡng chế xuất cảnh. Dấu này có ý nghĩa sau 5 năm bạn mới được phép đăng ký xin visa lại.

4. Các trường hợp vĩnh viễn không được nhập cảnh lại

Các trường hợp bị cấm nhập cảnh Hàn Quốc:

Dấu 12 – (3 – 1): áp dụng cho các đối tượng sử dụng thông tin của người khác khi nhập cảnh Hàn Quốc từ nước ngoài và bị phát hiện khi nhập cảnh hoặc xuất cảnh. Với dấu này, bạn bị cấm nhập cảnh Hàn Quốc vĩnh viễn.

Trong trường hợp bất hợp pháp nhưng đăng ký xuất cảnh trong thời gian ân xá sẽ được
đóng dấu 67-(1) vào hộ chiếu. Dấu này có nghĩa là “khuyến khích về nước”. Dấu này cũng có thể được đóng do bạn đã vi phạm một điều khoản nhẹ nào đó của luật xuất nhập cảnh. Dấu này có nghĩa là có thể đăng ký lại visa nhập cảnh vào hàn quốc. 

Chú ý:

Trong thời gian ân xá nếu không tự nguyện về nước mà bị bắt về thì sẽ bị phạt nặng hơn một.

Trong thời gian ân xá, nếu không tự nguyện về nước mà bị bắt về thì sẽ bị phạt nặng hơn một bậc.

Ví dụ trong đợt ân xá 2018-2019 (đến tháng 3 2019), nếu bị bắt về bạn có thể bị cấm nhập cảnh đến 10 năm thay vì 5 năm như trước đây.

5. Các con dấu khác

Con dấu từ chối visa: Từ tháng 9 / 2019 đã được bãi bỏ, bạn sẽ không bị đóng dấu này nhưng hồ sơ của bạn vẫn sẽ được lưu trong hệ thống. Khi bị từ chối visa phải 6 tháng sau bạn mới có thể nộp đơn lại.

Lời khuyên:

Đối tượng cư trú bất hợp pháp nhiều nhất hiện nay thường bắt đầu với visa E-9, G-1 hoặc D-4

Đối với visa E9: để cư trú lâu dài tại hàn nên cân nhắc đổi qua E-7-4 hoặc F-2-6 ( là Visa cấp cho đối tượng lao động hệ EPS tại Hàn Quốc.

Đối với visa D4:  Theo luật pháp Hàn Quốc, visa D4 là visa đào tạo tổng hợp cho sinh viên, du học sinh nước ngoài sang Hàn Quốc học tiếng hoặc học nghề tại các trường học viện, đại học, cao đẳng hợp pháp của chính phủ Hàn Quốc. 

Visa G-1 Visa G1 Hàn Quốc là visa cho phép người nước ngoài ở lại đây một cách hợp pháp khi cá nhân đó có vấn đề về bệnh tật hoặc có vấn đề không thể tránh (tố tụng về việc chi trả khoản lương nợ, tị nạn hoặc các vấn đề liên quan đến tệ nạn xã hội) mà phải ở đây cho đến lúc các sự việc trên được giải quyết.

Xem thêm: 

- Du lịch Hàn Quốc 2022

- Hồ sơ Visa Du lịch Hàn Quốc

Chúng tôi thực hiện và tổ chức các Tour Hàn quốc 5 ngày 4 đêm, Tour Hàn quốc giá tốt, và các kinh nghiệm du lịch Hàn Quốc hữu ích nhất tại chuyên mục của Website. Mời bạn tham khảo. Và có thông tin cần liên hệ thì bạn có thể để lại thông tin cho chúng tôi để nhận được sự giải đáp tốt nhất. Chúc bạn có một chuyến đi vui vẻ hạnh phúc.

Thái An Travel

Đơn vị lữ hành uy tín chuyên tour & sự kiện du lịch -Dịch vụ đặt phòng, combo du lịch trong nước các Tour nước ngoài như Tour du lịch Hàn Quốc, Tour du lịch Singapo, ...

Mọi thông tin xin vui lòng liên hệ:

- Hotline: 0862.880.833

- Địa chỉ: 74 Hồ Đền Lừ, Hoàng Mai, Hà Nội, Hà Nội, Vietnam.

- Email: sale2@thaiantravel.com

- Website: https://thaiantravel.com/

 

 

 

Đăng ký nhận tin

Đăng ký nhận thông tin các chương trình khuyến mại tour du lịch, combo du lịch hoặc các thông tin cập nhật mới nhất xin vui lòng gửi email cho chúng tôi!

Facebook THÁI AN TRAVEL Zalo THÁI AN TRAVEL
0862.880.833