Bình liêu mùa hoa sở nở trắng miền viễn biên

Admin 24/11/2020
binh-lieu-mua-hoa-so-no-trang-mien-vien-bien

Tháng 12 về, có một loài hoa nở trắng miền viễn biên Bình Liêu – loài hoa ấy có cái tên rất lạ : hoa sở. Loài hoa đặc trưng ấy tạo nên một Bình Liêu mùa hoa sở vô cùng thu hút khách mỗi dịp cuối năm.

Bình Liêu ở đâu ?

Cách Hà Nội khoảng 270km, là 1 huyện thuộc tỉnh Quảng Ninh gần khu vực Móng Cái, giáp danh với tỉnh Quảng Tây – Trung Quốc. Bình Liêu là điểm du lịch mới được biết đến khoảng 1-2 năm trở lại đây , mặc dù chưa phổ biến và nổi tiếng như một số điểm du lịch khác của Quảng Ninh như Hạ Long, Cô Tô, Yên Tử… nhưng không vì thế là Bình Liêu kém phần hấp dẫn. Vẻ đẹp của Bình Liêu mang nét hoang sơ nhưng không kém phần hùng vĩ .

Có gì ở Bình Liêu?

Đặc trưng nhất của Bình Liêu chính là “sống lưng khủng long” tuyệt đẹp. Cung đường mang tên "sống lưng khủng long" nhờ sự độc đáo của những con đường mòn trên đỉnh núi, nối các điểm mốc với nhau tạo thành gạch nối trông như sống lưng của con khủng long thời tiền sử, còn được biết đến với cái tên “Vạn Lý trường thành phiên bản Việt”

Các cột mốc check in cũng là điểm đặc trưng của Bình Liêu, tiêu biếu là mốc 1297, 1300, 1305.

Đặc biệt, vào mỗi độ cuối thu là thời điểm đẹp nhất của Bình Liêu khi mùa hoa lau nở rộ. Khắp các cung đường treckking lên núi bạt ngàn màu trắng muốt của hoa lau khiến cảnh sắc nơi đây đẹp đến mê mẩn.

Hết mùa hoa lau, Bình Liêu lại có một loài hoa khác đặc trưng mang tên là “hoa sở”. Hoa sở nở rộ vào khoảng tháng 12 dương lịch hàng năm.

Bình Liêu mùa hoa sở

Nhờ vẻ đẹp tinh khôi của loài hoa này, thường vào tháng 12 ở Bình Liêu cũng được tổ chức lễ hội hoa sở để thu hút du khách đến với miền đất viễn biên này.

Nguồn ảnh: sưu tầm

Đăng ký nhận tin

Đăng ký nhận thông tin các chương trình khuyến mại tour du lịch, combo du lịch hoặc các thông tin cập nhật mới nhất xin vui lòng gửi email cho chúng tôi!

Facebook THÁI AN TRAVEL Zalo THÁI AN TRAVEL
0862.880.833